CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DENSO TRỌNG TÂM 7 BƯỚC DỊCH VỤ ĐIỀU HÒA HOÀN HẢO

Lượt xem: 1668 - Ngày đăng : 08/01/2021

 

Khi chúng ta hướng tới thời tiết ấm hơn vào những mùa Xuân, hãng Denso đang nhấn mạnh những lợi ích có được của việc bảo dưỡng thường xuyên và tốt cho hệ thống điều hòa không khí xe hơi.

Các nhà sản xuất xe trên toàn thế giới đã tin dùng Denso - công ty số một thế giới về các sản phẩm nhiệt nguyên bản OE - cho các bộ phận hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) hiệu quả, đáng tin cậy.

Kiến thức kỹ thuật xuất sắc của Denso cũng được tiếp nối trong chương trình A / C chất lượng OE tiên tiến dành cho khách hàng hậu mãi - Aftermarket; thiết lập tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ và chất lượng của Nhật Bản. Chất lượng 100% OE của các dòng máy nén A / C và bộ ngưng tụ - giàn nóng A / C thay thế của nó mang lại tỷ lệ bảo hành cực thấp, mang lại sự an tâm cho người sử dụng trên toàn cầu.

Cũng giống như bất kỳ hệ thống nào khác trên xe hơi, hệ thống điều hòa không khí cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo cho hệ thống hoạt động tốt và tránh phải sửa chữa tốn kém. 

Hệ thống điều hòa không khí được duy trì và vận hành đúng cách có thể dễ dàng kéo dài tuổi thọ của xe mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Người lái xe không chỉ được hưởng lợi từ việc tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn do hệ thống "không cưởng bức" hoạt động hết công suất ở mọi lúc, mà còn có lợi ích môi trường đáng kể do lượng khí thải và môi chất làm lạnh thoát ra môi trường thấp hơn.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là hệ thống cần được bảo dưỡng hàng năm. Nhưng một dịch vụ tốt đòi hỏi những gì? Peter Valek, Giám đốc sản phẩm Denso Thermal Systems tư vấn thêm:

Theo ý kiến ​​của Denso, một dịch vụ điều hòa không khí hiệu quả và triệt để sẽ mất từ ​​45 phút đến một giờ và dưới đây là 7 bước cơ bản gồm các hướng dẫn tối thiểu cần thiết để có một dịch vụ điều hòa không khí hiệu quả.

Công nghệ chế tạo máy nén điều hoà Denso số 1 thế giới

7 bước thiết yếu của một dịch vụ điều hoà hoàn chỉnh

► Bước 1: bước này rất quan trọng là xác nhận hoạt động và hiệu suất của hệ thống điều hòa không khí. Khi nhận xe từ khách hàng, hãy luôn xác nhận xem có bất kỳ phàn nàn hoặc vấn đề nào hay không, như hiệu suất làm lạnh giảm, tiếng ồn hay mùi hôi trong nội thất. Kiểm tra hiệu suất làm mát A / C bằng cách đo nhiệt độ đầu ra không khí để có giá trị tham chiếu chính xác làm cơ sở để thực hiện kiểm tra lại lần cuối.

► Bước 2: kiểm tra xem xe có được trang bị lọc gió cabin - CAF bên trong hay không và lọc này có cần thay thế hay không. Thay thế kịp thời sẽ gia tăng thông thoáng luồng không khí vào bên trong xe.

► Bước 3: kiểm tra trạng thái của các bộ phận hệ thống điều hoà. Kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào, chẳng hạn như vật lạ va đập, hoặc ăn mòn các bộ phận, có thể gây ra sự cố sau này và kiểm tra xem bề mặt giàn nóng hoặc giàn lạnh có bị bẩn do bám bụi làm cản trở luồng không khí đi qua các lá kim loại tản nhiệt.

► Bước 4: kiểm tra chất lượng & thành phần của ga làm lạnh bên trong hệ thống ống dẫn. Ga làm lạnh "giả" làm giảm hiệu suất của hệ thống và làm hỏng các thành phần hệ thống, chẳng hạn như máy nén điều hoà.

► Bước 5: nhận biết chất lượng của dầu bôi trơn máy nén. Sử dụng dầu không phù hợp và sử dụng quá nhiều chất lỏng phát hiện rò rỉ bằng tia cực tím không đúng cách hoặc dùng quá nhiều có thể làm giảm tuổi thọ của máy nén và  cũng là một trong những lý do chính gây ra hư hỏng máy nén.

► Bước 6: kiểm tra rò rỉ ga làm lạnh. Không có một phương pháp hoàn hảo nào để xác định rò rỉ và phương pháp tốt nhất là kết hợp hai hoặc ba phương pháp khác nhau (tham khảo tài liệu kỹ thuật điều hoà của hãng Denso).

► Bước 7:  kiểm tra hệ thống điều hòa không khí để hoạt động tốt. Khi kiểm tra hoạt động của hệ thống, kỹ thuật viên không chỉ kiểm tra hiệu suất mà còn kiểm tra tiếng ồn, hoạt động của mô tơ quạt giải nhiệt / coupling (khớp thuỷ lực ly tâm) cánh quạt giàn nóng và luồng không khí, sự hòa trộn không khí (sưởi ấm và làm mát) và mùi hôi bên trong khi hệ thống A / C hoạt động.

Lợi ích của việc vệ sinh giàn lạnh xe ô tô con định kỳ đều đặn:
1. Diệt vi khuẩn ảnh hưởng đường hô hấp,
2. làm sạch bụi bẩn,
3. cải hiệu suất làm lạnh và nguồn không khí sạch.

Lợi ích từ một hệ thống điều hoà được bảo trì đúng cách

► Tuổi thọ hệ thống điều hoà cao hơn, có nghĩa là ít hoặc không phải sửa chữa tốn kém.

► Mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn do hệ thống không hoạt động ở công suất tối đa ở mọi lúc.

► Có lợi cho môi trường vì lượng khí thải động cơ và chất làm lạnh thấp hơn.

► Sự thoải mái cao hơn vì ít tiếng ồn hơn, không khí sạch hơn, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát tốt hơn, có lợi cho sức khỏe và sự an toàn của người lái xe.

► Giảm chi phí bảo hành đối với các sửa chữa hoặc dịch vụ trước đây cho cùng một khách hàng.

Dòng máy nén A / C của Denso

Giám đốc Peter Valek tiếp tục: “Là một chuyên gia trong lĩnh vực điều hòa không khí, Denso nhận ra rằng khoản đầu tư đáng kể cần thiết để thực hiện dịch vụ và sửa chữa hiệu quả là điều cần thiết và tốn kém. Tất cả các bộ phận phụ tùng trên xe của khách hàng cần được bảo trì và hiệu chuẩn. Vâng! Denso cho rằng, điều này sẽ tốn tiền nhưng sẽ mang lại lợi tức đầu tư cho xe của khách hàng.

Máy nén điều hoà Denso trên các thương hiệu xe hơi lớn trên toàn cầu

Denso ước tính rằng việc không bảo trì và hiệu chuẩn các tiêu chuẩn kỹ thuật và phụ tùng, bảo dưỡng hệ thống sẽ dẫn đến khoảng 5% các sự cố của hệ thống điều hòa không khí. Những loại hỏng hóc này không được bảo hành bởi bất kỳ nhà cung cấp nào của khách hàng và do đó khách hàng phải tự chi trả.”

Dòng máy nén A / C thay thế 100% chất lượng OE từ Denso bao gồm: loại Pít tông (loại tấm cuốn) và loại Rotary (loại cánh và loại cuộn) cũng như Máy nén điện tử dành cho xe hybrid (loại cuộn). Các lợi ích chính:

100% chất lượng OE: đảm bảo phù hợp thay thế / lắp ráp đúng kết cấu nguyên bản.

► Kết hợp hoàn hảo với đặc điểm kỹ thuật của xe, ít cần hỗ trợ kỹ thuật.

► Chất lượng sản phẩm cao nhất, tỷ lệ bảo hành cực thấp.

► Tất cả phụ tùng mới trong hộp, được phân phối dưới dạng lắp ráp hoàn chỉnh.

► Máy nén nhỏ, hiệu quả, bao gồm các phụ tùng phù hợp cho xe ô tô hạng nhỏ.

► Thiết kế bền mang lại tiếng ồn thấp và hiệu suất cao làm lạnh cao.

► Piston tráng molybdene: bảo vệ máy nén không bị kẹt trong quá trình hoạt động.

► Phốt ba môi (W-lip seal): đảm bảo kín khít tốt hơn, triệt tiêu / giảm tối đa sự rò rỉ môi chất làm lạnh.

► 450 mã phụ tùng đáp ứng được trên hơn 2.500 dòng xe ô tô.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM