CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DENSO PHÁT TRIỂN VẬT LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Lượt xem: 1158 - Ngày đăng : 31/07/2021

 

KARIYA (Nhật Bản) - Tập đoàn Denso ngày 21/3/2017, thông báo rằng hãng đang sử dụng chất PC (Polycarbonate) sinh học được làm từ tinh bột và nhựa urethane chiết xuất từ ​​dầu thầu dầu trong một số sản phẩm của mình. Nhằm giảm tác động đến môi trường, Denso đã và đang tiến hành nghiên cứu và phát triển vật liệu nhựa có nguồn gốc thực vật, dựa trên cấu trúc phân tử thực vật.

PC sinh học có nguồn gốc từ tinh bột có độ cứng bề mặt cao hơn, đặc tính quang học tốt hơn và độ ổn định thủy phân cao hơn so với PC thông thường có nguồn gốc từ dầu mỏ. Hơn nữa, chúng khúc xạ ánh sáng ít hơn, thể hiện đặc tính tạo màu tốt hơn, do đó không cần sơn trước khi sử dụng. PC sinh học có nguồn gốc từ tinh bột của Denso, cung cấp độ cứng cao, nhưng có thể được tạo hình thành các thiết kế phức tạp, đang được sử dụng để làm viền nhựa cho hệ thống định vị ô tô chính hãng của Toyota Motor Corporation.

Dầu thầu dầu, một loại dầu thực vật chiết xuất từ ​​hạt thầu dầu, được sử dụng làm nguyên liệu trong sơn, sáp và các sản phẩm khác. Denso đã phát triển một loại nhựa urethane chịu nhiệt cao dựa trên cấu trúc phân tử của dầu thầu dầu và sử dụng nó như một chất bảo vệ cho các đầu nối trong cảm biến khí thải trên xe ô tô.

PC sinh học của DENSO được sử dụng trong viền màn hình cung cấp cho Toyota.

Cảm biến khí thải ô tô dùng để đo nồng độ khí thải của xe ô tô phải có khả năng chịu nhiệt cao. Do đó, các loại nhựa được sử dụng trong các bộ điều khiển cảm biến theo truyền thống là loại nhựa silicon đắt tiền. Nhựa urethane mới được phát triển bởi Denso có chi phí thấp hơn nhựa silicone và có thể chịu được nhiệt độ lên đến 150°C, đồng thời giảm đáng kể lượng khí sinh ra khi được nấu chảy và tạo thành hình dạng. Nhựa Urethane do Denso chế tạo là loại nhựa chịu nhiệt độ cao đầu tiên trên thế giới.

Nhựa có nguồn gốc từ thực vật, không phải hóa thạch đang ngày càng được chú ý vì chúng là nguồn tài nguyên vô tận và không làm tăng tổng lượng khí thải CO2 trong khí quyển khi được tái chế nhiệt. Do đó, Denso đã phát triển sản phẩm nhựa urethane trong một thời gian. Vào năm 2009, Denso và DuPont đã cùng nhau phát triển và thương mại hóa một két tản nhiệt được làm từ nguyên liệu chiết xuất từ ​​dầu thầu dầu và đã ngày càng gia tăng số lượng các mẫu xe sử dụng sản phẩm này.

Vào năm 2016, Denso đã thành lập DENSO ECO VISION 2025, một kế hoạch hành động nhằm giúp xây dựng một cộng đồng và xã hội bền vững đến năm 2050. Denso sẽ tiếp tục phát triển nhựa có nguồn gốc từ thực vật và tăng số lượng sản phẩm làm từ những vật liệu này, và do đó giảm việc sử dụng nguồn dầu mỏ hạn chế trong khi giảm lượng khí thải CO2 ở tất cả các giai đoạn của vòng đời sản phẩm và hạn chế sự nóng lên toàn cầu.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM