CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DENSO PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NHẬN DẠNG HÌNH ẢNH

Lượt xem: 1208 - Ngày đăng : 27/01/2021

 

Denso và Toshiba hợp tác phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo cho các hệ thống nhận dạng hình ảnh thế hệ tiếp theo cho phép nhận biết người đi bộ vào ban đêm để ngăn ngừa tai nạn giao thông.

Phía trên: Tình hình giao thông thực tế - Phía dưới: Đối tượng được xác định bằng DNN-IP

Công nghệ trí tuệ nhân tạo

Tập đoàn Denso và Tập đoàn Toshiba đã đạt được một thỏa thuận cơ bản để cùng phát triển một công nghệ trí tuệ nhân tạo được gọi là Deep Neural Network-Sở hữu trí tuệ (DNN-IP).

Công nghệ này sẽ được sử dụng trong các hệ thống nhận dạng hình ảnh do hai công ty độc lập phát triển để giúp đạt được các công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến và lái xe tự động.

DNN, một thuật toán được mô phỏng theo mạng lưới thần kinh của não người, được kỳ vọng sẽ thực hiện xử lý nhận dạng chính xác hoặc thậm chí tốt hơn não người.

Để đạt được tính năng lái xe tự động, máy tính ô tô cần có khả năng xác định các tình huống giao thông đường bộ khác nhau bao gồm nhiều chướng ngại vật và vạch kẻ đường, khoảng trống trên đường dành cho lái xe và các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn. Trong nhận dạng hình ảnh dựa trên nhận dạng mẫu thông thường và học máy, các đối tượng cần được máy tính nhận dạng phải được đặc trưng và trích xuất trước.

Trong nhận dạng ảnh dựa trên DNN, máy tính có thể tự trích xuất và tìm hiểu các đặc điểm của đối tượng, do đó cải thiện đáng kể độ chính xác của việc phát hiện và nhận dạng một loạt các đối tượng.

Do sự tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ DNN, hai công ty có kế hoạch làm cho công nghệ này có thể mở rộng cho các cấu hình mạng khác nhau. Công nghệ này cũng sẽ được triển khai trên các bộ xử lý nhỏ hơn trong xe, tiêu thụ ít điện năng hơn và có các tính năng tối ưu khác.

Phát minh lại hệ thống lái trợ lực điện

Khi những con đường chuẩn bị cho thế hệ đầu tiên của xe tự hành hoàn toàn, Denso đã phát minh lại EPS (Electric Power Steering) với hệ thống thiết kế kép hoàn toàn mới

Denso đã thiết lập một chuẩn mực mới về độ an toàn với việc thiết kế lại hệ thống lái điện (EPS), mở đường cho việc lái xe tự động.

Hệ thống EPS an toàn mới đã được thiết kế từ đầu, có hệ thống dự phòng hoạt động liên tục trong trường hợp hỏng hóc để đảm bảo rằng người lái xe vẫn kiểm soát được chiếc xe.

Khi các phương tiện ngày càng cung cấp các tính năng tự động tiêu chuẩn như hỗ trợ đỗ xe trong đường lái  hướng tới các phương tiện tự động hoàn toàn, hệ thống sẽ đảm bảo rằng tất cả các loại phương tiện vẫn an toàn trong trường hợp có lỗi lái.

Các kỹ sư của Denso đã bắt đầu từ đầu, tăng gấp đôi mọi thành phần, nhưng mặc dù có chức năng kép, thiết bị này nhỏ hơn 30% và nhẹ hơn 20% so với hệ thống EPS thông thường, mang lại nhiều lợi ích hơn; nó đòi hỏi ít không gian hơn dưới nắp ca-pô và hỗ trợ hiệu quả cao hơn do nhẹ.

Masashi Yamasaki, Kỹ sư phát triển EPS tại Denso nhận xét: “Với EPS an toàn mới, Denso không chỉ thể hiện cam kết về an toàn mà còn về hiệu quả và chất lượng.

“Bằng cách suy nghĩ lại về hệ thống EPS truyền thống với thiết kế kép nhỏ gọn, các kỹ sư của Denso đã tạo ra một phần công nghệ phòng ngừa quan trọng giúp giảm nguy cơ mất trợ lực lái đồng thời thiết lập các tiêu chuẩn mới về thiết kế nhẹ nhàng và hiệu quả.” 

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM