CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DENSO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PHUN TIẾT KIỆM DẦU DIESEL

Lượt xem: 2145 - Ngày đăng : 12/02/2021

 

Denso là một trong những công ty lớn trên thế giới về hệ thống động cơ diesel, bắt đầu sản xuất bơm phun dành cho động cơ diesel từ năm 1957.


Denso đi tiên phong dẫn đầu công nghệ động cơ Diesel

Đi đầu trong công nghệ Diesel, sự đầu tư vào R & D vượt trội của Denso đã đưa tập đoàn đi tiên phong dẫn đầu công nghệ động cơ Diesel ngày càng hiệu quả, mạnh mẽ và đáng tin cậy với lượng khí thải tối thiểu. Thành tựu của Denso qua các giai đoạn sau đây:

► 1995: Denso đi tiên phong trong hệ thống Diesel Common Rail đầu tiên trên thế giới.

► 2002: Denso giới thiệu hệ thống nhiên liệu Diesel Common Rail 1800 bar đầu tiên trên thế giới.

► 2005: Denso giới thiệu hệ thống nhiên liệu Diesel Common Rail 1800 bar đầu tiên trên thế giới với đầu phun Piezo đáp ứng cao, mang lại hiệu suất đốt cháy nhiên liệu tốt hơn nữa.

Tập trung vào nhu cầu liên tục trên toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải xe cộ trong khi tăng hiệu suất của các bộ phận, những cải tiến tiên phong của Denso bao gồm máy bơm phun ECD (diesel điều khiển điện tử), công nghệ hệ thống đường ống cao áp chung 2500 bar và gần đây Desno đã giới thiệu công nghệ béc phun DENSO “i-ART” mới.

Trải nghiệm này cho phép cung cấp chương trình linh kiện diesel Denso vượt trội. Phạm vi hậu mãi chất lượng OE của Denso bao gồm hệ thống đường ống cao áp chung, đầu phun và linh kiện bơm cao áp và các công cụ đặc biệt để sửa chữa và chẩn đoán hệ thống nhiên liệu diesel.

Sự dẫn đầu của Denso về công nghệ đường ống cao áp chung chạy bằng diesel là vượt trội trong ngành. Năm 1995, Denso ra mắt hệ thống phun dầu diesel đầu tiên trên thế giới cho xe tải. Một năm sau sau đó - năm 1996, Denso bắt đầu cung cấp hệ thống phun dầu diesel chung cho xe du lịch. Kể từ đó, Denso đã tích cực tham gia vào việc phát triển các công nghệ động cơ diesel tiên tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như các quy định nghiêm ngặt về khí thải trên toàn thế giới.

Động cơ diesel kết hợp khả năng tiết kiệm nhiên liệu và sức mạnh tuyệt vời, và ngày càng phổ biến. Sự phát triển của hệ thống đường ống cao áp chung là một bước ngoặt trong việc cải thiện đáng kể khả năng của động cơ diesel. Hệ thống quản lý động cơ diesel của Denso sẽ mở rộng để bao gồm quản lý khí nạp và tuần hoàn khí thải (EGR) và xử lý khí thải, ngoài hệ thống đường ống cao áp chung là cốt lõi của hệ thống quản lý động cơ.

Hệ thống Common Rail tích tụ nhiên liệu áp suất cao trong đường ống cao áp chung và phun nhiên liệu vào xy-lanh động cơ tại thời điểm do ECU động cơ điều khiển, cho phép phun áp suất cao độc lập với tốc độ động cơ. Kết quả là, hệ thống đường ống cao áp chung có thể giảm các vật liệu độc hại như nitơ oxit (NOx) và vật chất dạng hạt (PM) trong khí thải và tạo ra nhiều công suất động cơ hơn.

Denso dẫn đầu ngành trong việc tăng áp suất nhiên liệu và tối đa hóa độ chính xác của thời điểm và số lượng phun, đạt được lượng khí thải sạch hơn và động cơ mạnh mẽ hơn. Hệ thống đường ống cao áp chung của Denso được cung cấp cho nhiều loại phương tiện bao gồm xe du lịch và xe thương mại.

Xác định thành phần Denso Common Rail

DCRP   = Máy bơm đường ống cao áp chung Denso

Chữ số đầu tiên là viết tắt của loại máy bơm: 2 cho HP2, 3 cho HP3, 4 cho HP4

► Chữ số thứ hai là chữ số điền

► Số mã phụ tùng cơ bản của số mã phụ tùng Denso ban đầu

DCRI = DENSO Common Rail Injector

► Chữ số đầu tiên là viết tắt của loại kim phun: 1 cho 095000-, 2 cho 295900-, 3 cho 295050-

► Chữ số thứ hai là chữ số điền

► Số mã phụ tùng cơ bản của số mã phụ tùng Denso ban đầu

Chức năng của phun nhiên liệu Diesel

Hệ thống phun nhiên liệu nằm ở trung tâm của động cơ diesel. Bằng cách tăng áp và bơm nhiên liệu, hệ thống sẽ ép nhiên liệu vào không khí đã được nén đến áp suất cao trong buồng đốt.

Hệ thống phun nhiên liệu diesel bao gồm:

► Bơm phun nhiên liệu - điều chỉnh nhiên liệu lên áp suất cao

► Đường ống cao áp chung - đưa nhiên liệu đến vòi phun

► Vòi phun - phun nhiên liệu vào xy-lanh

► Bơm cấp liệu - hút nhiên liệu từ thùng nhiên liệu

► Lọc nhiên liệu - lọc nhiên liệu

Một số loại bình nhiên liệu còn có bộ phận lắng nhiên liệu ở dưới đáy bộ lọc để tách hàm lượng nước ra khỏi nhiên liệu.

Chức năng của hệ thống phun nhiên liệu diesel có 4 chức năng chính:

1. Nạp nhiên liệu: các phần tử bơm như xy-lanh và pít tông được lắp vào thân bơm phun. Nhiên liệu được nén đến áp suất cao khi cam nâng pít tông, và sau đó được đưa đến béc phun.

2. Điều chỉnh lượng nhiên liệu: trong động cơ diesel, lượng không khí nạp vào hầu như không đổi, không phụ thuộc vào tốc độ quay và tải trọng. Nếu thay đổi lượng phun cùng với tốc độ động cơ và thời gian phun không đổi thì công suất và mức tiêu thụ nhiên liệu thay đổi. Vì công suất động cơ gần như tỷ lệ thuận với lượng phun, điều này được điều chỉnh bằng bàn đạp ga.

3. Điều chỉnh thời gian phun: độ trễ bén lửa là khoảng thời gian giữa thời điểm nhiên liệu được phun vào, bén lửa và đốt cháy và khi đạt đến áp suất đốt cháy lớn nhất. Vì khoảng thời gian này gần như không đổi, bất kể tốc độ động cơ, một bộ đếm thời gian được sử dụng để điều chỉnh và thay đổi thời điểm phun - giúp đạt được quá trình đốt cháy tối ưu.

4. Nhiên liệu nổ: khi nhiên liệu được tạo áp suất bằng bơm phun và sau đó phun ra từ vòi phun, nó sẽ trộn đều với không khí, do đó cải thiện khả năng đánh lửa. Kết quả là đốt cháy hoàn toàn.

Các loại bơm nhiên liệu Diesel

Hai loại bơm phun nhiên liệu được điều khiển điện tử cung cấp một phương pháp phun hoàn toàn khác với các loại bơm phun nhiên liệu thông thường.

Bơm phun nhiên liệu kiểu phân phối

Hệ thống điều khiển điện tử của máy bơm kiểu phân phối bao gồm các cảm biến khác nhau, một ECU (bộ điều khiển điện tử) và một cơ cấu chấp hành. Các cảm biến phát hiện tình trạng hoạt động của động cơ và gửi tín hiệu đến ECU. Bộ truyền động điều khiển cả lượng phun và thời gian theo tín hiệu mà nó nhận được từ ECU, tính toán các mức tối ưu cho tình trạng chạy hiện tại của động cơ.

Bơm phun nhiên liệu kiểu đường ống cao áp chung (bơm cung cấp)

Loại bơm Common Rail đã được phát triển để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về khí thải trong thế kỷ 21. Hệ thống này bao gồm một bơm cung cấp, đường ống cao áp chung, béc phun được điều khiển điện tử, các cảm biến khác nhau để phát hiện tình trạng hoạt động của động cơ và một máy tính (ECU) để điều khiển các thiết bị này. Bơm cung cấp được dẫn động bởi động cơ và tạo ra nhiên liệu áp suất cao. Một béc phun được gắn trên mỗi xy-lanh của động cơ và nhiên liệu áp suất cao từ bơm cung cấp được phân phối đến mỗi béc phun bằng đường ống cao áp chung.

Bơm phun được điều khiển cơ học được chia thành hai loại:

Bơm phun nhiên liệu trong dòng

Bơm phun nhiên liệu thẳng hàng có cùng số lượng các cơ cấu (phần tử) áp suất nhiên liệu với các xy-lanh động cơ. Loại máy bơm này bao gồm bộ điều tốc, bộ hẹn giờ và bộ phận bơm cấp liệu trên thân bơm, được sử dụng chủ yếu cho các loại xe tải vừa và lớn, máy móc xây dựng. Thân máy bơm được trang bị các cơ cấu cấp / áp suất nhiên liệu và cơ cấu điều khiển lượng phun dẫn động bằng trục cam. Các phần tử trong thân máy bơm cung cấp nhiên liệu cho từng xy-anh động cơ theo thứ tự phun.

Máy bơm phun phân phối

Bơm phun phân phối chỉ có một cơ cấu áp suất nhiên liệu, không phụ thuộc vào số lượng xy-lanh của động cơ. Thay vào đó, nó là một cụm phân phối được thiết kế để phân phối nhiên liệu có áp suất đến từng xy-lanh theo thứ tự phun. Tất cả các bộ phận, bao gồm bộ điều tốc, bộ hẹn giờ và bơm cấp liệu, được tích hợp sẵn trong vỏ máy bơm. Máy bơm nhỏ, nhẹ có thể hoạt động ở tốc độ cao - lý tưởng cho các động cơ nhỏ.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM