CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DENSO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ DIESEL GIẢM KHÍ PHÁT THẢI

Lượt xem: 1309 - Ngày đăng : 28/01/2021

 

Mặc dù xu hướng công nghiệp ô tô gần đây cho thấy sự chuyển dịch sang xe chạy bằng nhiên liệu điện, nhưng xe chạy bằng động cơ diesel sẽ vẫn là một phần quan trọng của ngành công nghiệp ô tô với những cải tiến mới nhất từ ​​các nhà sản xuất phụ tùng ô tô, bao gồm cả Denso, giảm lượng khí thải và làm cho công nghệ diesel hiệu quả hơn.

Trong những năm qua, công nghệ đã giúp động cơ diesel ngày càng trở nên hiệu quả và Denso đã đạt được một số cột mốc quan trọng trong việc theo đuổi giảm lượng khí thải ngày càng thấp hơn và đồng thời tăng hiệu suất động cơ cao hơn. Kết quả là một phần lớn các phương tiện diesel chạy trên đường ngày nay hiệu quả hơn đáng kể.

Bơm cao áp và các thành phần chính yếu trong động cơ Diesel.

Hãng Denso dẫn đầu phát triển công nghệ động cơ diesel

Một số công nghệ đầu tiên trong ngành sản xuất phụ tùng của hãng Denso đã giải quyết được vấn đề làm sạch khí thải động cơ diesel qua các cột mốc phát triển sau đây:

1991 - Denso trở thành nhà sản xuất OE (cung cấp phụ tùng cho các hãng sản xuất ô tô) bugi xông buồng đốt đầu tiên bằng vật liệu gốm - Ceramic Glow, cải thiện hiệu suất khởi động của động cơ diesel và giảm lượng khí thải đáng kể.

1995 - Denso tiên phong dẫn đầu trong việc sản xuất hệ thống Diesel Common-Rail đầu tiên, tăng khả năng đốt cháy nhiện liệu hiệu quả hơn.

2002 - Hệ thống nhiên liệu Diesel Common Rail 1800 bar đầu tiên trên thế giới được Denso giới thiệu tăng áp suất, tăng hiệu suất nhiên liệu, cải thiện hiệu suất và giảm lượng khí thải.

2005 - Vòi phun Piezo đáp ứng cao được thêm vào hệ thống ống dẫn nhiên liệu cho chung động cơ Diesel 1800 bar để tăng thêm khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

2013 - Denso đạt được áp suất phun cao nhất là 2.500 bar, giúp tăng hiệu suất nhiên liệu lên đến 3% trong khi giảm tới 50% vật chất dạng hạt trong khí thải và giải phóng các oxit nitơ lên ​​đến 8%.

Cải tiến các thành phần hệ thống Diesel

Common Rail - hệ thống phun dầu diesel và bugi xông buống đốt (Glow) cắm, công nghệ Denso đã đã phát triển để đảm bảo chiếc xe trang bị diesel có thể đáp ứng các quy định khí thải nghiêm ngặt của thế kỷ 21 trong khi cải thiện hiệu suất động cơ cho các ứng dụng trong đời sống con người.

Bugi xông buồng đốt được làm từ gốm - chứa bộ phận làm nóng bằng gốm giữ nhiệt độ làm nóng sau cao lâu hơn, góp phần giảm lượng khí thải động cơ.

 Hệ thống ống dẫn chung - quản lý việc cung cấp nhiên liệu diesel áp suất cao đến các xy-lanh, đảm bảo nhiên liệu sử dụng được đốt cháy ở nhiệt độ và vị trí thích hợp để phát thải sạch hơn.

 Bộ lọc nhiên liệu diesel - loại bỏ tạp chất và nước ra khỏi nhiên liệu diesel để đảm bảo nhiên liệu sạch hơn được đưa đến động cơ.

Việc sử dụng các thành phần diesel tiên tiến này đã giúp các xưởng dịch vụ ô tô và nhà sản xuất đảm bảo động cơ diesel trên đường ngày nay là loại thân thiện với môi trường nhất cho đến nay. Các thành phần động cơ diesel của Denso được trang bị dưới dạng OE cho các nhà sản xuất ô tô lớn bao gồm Toyota, MazdaFord, và chuyên môn về OE này đã khiến họ trở thành những lựa chọn phổ biến cho thị trường hậu mãi.

Denso và công nghệ bugi xông buồng đốt

Denso đã thêm bộ phận làm nóng bằng gốm vào bugi xông buồng đốt tiên tiến của hãng, bộ phận này có thể được làm nóng đến nhiệt độ cao để hỗ trợ động cơ khởi động trong ít nhất hai giây.

Gốm có thể giữ nhiệt độ cao sau khi nung lên đến sáu phút, ngay cả khi khởi động nguội. Được cung cấp cho các xưởng dịch vụ, các đặc tính chịu nhiệt đảm bảo động cơ khởi động đáng tin cậy sử dụng nhiên liệu tối thiểu, giúp giảm lượng khí thải động cơ diesel trong khi tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

Hệ thống ống dẫn nhiên liệu chung

Hệ thống Common Rail của Denso vẫn là một trong những hệ thống phổ biến nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Hệ thống tiên tiến bao gồm một máy bơm cung cấp, đường ống nhiên liệu cao áp chung, béc phun được điều khiển điện tử, cảm biến để phát hiện các yêu cầu của động cơ và một máy tính (ECU) để điều khiển các thiết bị này.

Bơm phun nhiên liệu Diesel độc đáo cung cấp nhiên liệu áp suất cao đến đường ray (ống dẫn chung) nhiên liệu, từ đó cung cấp cho các béc phun. Sau đó, nhiên liệu được bơm chính xác vào không khí nén cao trong buồng đốt để tối ưu hóa quá trình đốt cháy và giảm lượng khí thải.

Bộ lọc nhiên liệu Diesel được chứa trong hệ thống phun nhiên liệu. Được sản xuất theo tiêu chuẩn OE, bộ lọc hoạt động để loại bỏ tạp chất và hàm lượng nước trong nhiên liệu diesel, ngăn nhiên liệu đóng băng đồng thời đảm bảo đốt cháy nhiên liệu diesel sạch hơn trong động cơ.

Các thành phần động cơ diesel của Denso có sẵn cho một loạt các mẫu xe hơi phổ biến trên khắp thị trường hậu mãi.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM