CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CÔNG TY CÔNG NGHỆ ĐỐI TÁC THƯƠNG MẠI NHẬT BẢN

Lượt xem: 1343 - Ngày đăng : 16/07/2021

 

Isuzu, Hino, Toyota đẩy nhanh phản hồi hợp tác thông qua quan hệ đối tác xe thương mại, nhằm mục đích giúp giải quyết những khó khăn trong giao thông vận tải và đạt được tính trung hòa cacbon.

Isuzu Motors Limited

► Hino Motors, Ltd.

► Toyota Motor Corporation

Hội nghị đối thoại hợp tác giữa 3 công ty ô tô Nhật Bản

Tokyo, Nhật Bản, ngày 24/3/2021 ― Isuzu Motors Limited (Isuzu), Hino Motors, Ltd (Hino) và Toyota Motor Corporation (Toyota) thông báo rằng họ đã đồng ý về mối quan hệ đối tác mới trong lĩnh vực xe thương mại. Ba công ty dự định sẽ kết hợp công nghệ CASE của Toyota với nền tảng xe thương mại do Isuzu và Hino sản xuất.

Thông qua sự hợp tác này, họ nhằm mục đích thúc đẩy xã hội triển khai và phổ biến các công nghệ và dịch vụ CASE, đồng thời giúp giải quyết những khó khăn khác nhau mà ngành giao thông vận tải đang phải đối mặt cũng như giúp đạt được một xã hội không có cacbon.

Cụ thể, ba công ty có kế hoạch hợp tác phát triển xe điện chạy bằng pin (BEV) và xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV), công nghệ lái xe tự động và nền tảng điện tử tập trung vào lĩnh vực xe tải thương mại cỡ nhỏ. Trong khi làm việc cùng nhau về BEV và FCEV để giảm chi phí phương tiện, ba công ty có kế hoạch thúc đẩy việc thực hiện cơ sở hạ tầng có sự phối hợp của xã hội, chẳng hạn như bằng cách giới thiệu xe tải FCEV đến các cuộc biểu tình của xã hội dựa trên hydro ở tỉnh Fukushima của Nhật Bản, và đẩy nhanh các sáng kiến ​​phổ biến của họ.

Ngoài ra, Isuzu, Hino và Toyota có kế hoạch liên kết các nền tảng công nghệ được kết nối của họ để xây dựng một nền tảng cho xe thương mại có thể giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng. Thông qua nền tảng này, họ dự định cung cấp các giải pháp hậu cần khác nhau không chỉ giúp cải thiện hiệu quả vận tải bằng phương tiện thương mại mà còn góp phần giảm lượng khí thải CO2.

Để thúc đẩy quan hệ đối tác của họ, Isuzu, Hino và Toyota đang thành lập Công ty Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản, một công ty lập kế hoạch công nghệ và dịch vụ CASE cho xe thương mại dựa trên các cuộc thảo luận giữa ba công ty mẹ của nó.

Trong tương lai, Isuzu, Hino và Toyota dự định sẽ làm sâu sắc thêm sự hợp tác của họ trong khi công khai xem xét hợp tác với các đối tác cùng Sứ mệnh.

Hợp tác vốn giữa Isuzu và Toyota

Để xây dựng suôn sẻ và thúc đẩy sự hợp tác được công bố ngày hôm nay, Isuzu và Toyota đã đồng ý về một mối quan hệ đối tác vốn.

Bằng cách Isuzu hủy bỏ cổ phiếu quỹ thông qua phân bổ của bên thứ ba, Toyota dự kiến ​​sẽ mua lại 39 triệu cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông Isuzu với tổng trị giá 42,8 tỷ yên (dẫn đến việc Toyota có 4,6% quyền sở hữu Isuzu về tổng số cổ phiếu đã phát hành tính đến cuối tháng 9 năm 2020 và tỷ lệ quyền biểu quyết sau phân bổ tại Isuzu là 5,02%).

Ngoài ra, Isuzu có kế hoạch mua lại các cổ phiếu có giá trị tương đương của Toyota thông qua việc mua lại thị trường.

Nền tảng quan hệ đối tác

Với cuộc cách mạng CASE, khi ngành công nghiệp ô tô bước vào giai đoạn biến đổi sâu sắc chỉ có một lần trong thế kỷ, Isuzu và Hino đã và đang nghiên cứu các phản ứng đối với CASE phù hợp với các đặc điểm riêng biệt của xe thương mại, tập trung vào điện khí hóa và các công nghệ kết nối & dịch vụ.

Toyota đã và đang tăng tốc đầu tư trả trước vào công nghệ CASE và thiết lập các đối tác với mục đích chuyển đổi thành một công ty di động. Trong lĩnh vực điện khí hóa phương tiện giao thông, nó đã tham gia vào việc phát triển công nghệ toàn diện và thúc đẩy quá trình điện khí hóa phương tiện thông qua việc phổ biến xe điện hybrid và thương mại hóa sớm FCEV, trong số các sáng kiến ​​khác.

Để thúc đẩy việc giảm lượng khí thải CO2 hướng tới mục tiêu của chính phủ Nhật Bản đặt ra vào năm ngoái là đạt được một xã hội không có cacbon vào năm 2050, ý nghĩa của việc điện khí hóa cả xe chở khách và xe thương mại theo cách đáp ứng với tình hình năng lượng ở mỗi khu vực sẽ ngày càng tăng quan trọng hơn bao giờ hết, cũng như tầm quan trọng của các công nghệ tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, với sự tiến bộ của số hóa, kỳ vọng ngày càng tăng đối với các dịch vụ mới giúp cuộc sống của mọi người an toàn hơn, bảo mật hơn và hạnh phúc hơn bằng cách liên kết dữ liệu phương tiện và nhiều loại thông tin khác nhau.

Các công nghệ CASE chỉ có thể đóng góp cho xã hội một khi chúng trở nên phổ biến. Các phương tiện thương mại có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến, vì chúng di chuyển trên quãng đường dài trong thời gian dài để hỗ trợ nền kinh tế và xã hội và có thể dễ dàng liên kết với phát triển cơ sở hạ tầng. Và từ quan điểm của tính trung lập cacbon, xe thương mại đặc biệt có thể thực hiện một chức năng chính.

Ngoài ra, trong ngành giao thông vận tải nơi các phương tiện thương mại được sử dụng để hỗ trợ việc di chuyển của con người và hàng hóa, kỳ vọng là sức mạnh của CASE, tập trung vào các công nghệ và dịch vụ được kết nối, sẽ mang lại những cải tiến trong việc giải quyết tình trạng vận tải kém hiệu quả, tình trạng thiếu tài xế, thời gian làm việc kéo dài, và các vấn đề khác mà ngành phải đối mặt.

Giải quyết những vấn đề xã hội kiểu này không phải là điều mà một công ty có thể hoàn thành một mình. Cần phải tìm kiếm nhiều đối tác có cùng chí hướng, áp dụng các thế mạnh khác nhau của họ và cùng nhau làm việc cho những người hỗ trợ giao thông vận tải và cho xã hội.

Xét đến tình hình này, Isuzu, Hino và Toyota đã tin rằng Isuzu và Hino phải hợp tác trong việc thúc đẩy hỗ trợ CASE cho xe thương mại và Toyota phải đẩy nhanh việc triển khai xã hội các công nghệ CASE của mình thông qua các hoạt động kinh doanh xe thương mại của Isuzu và Hino. Nhận thức được điều đó, ba công ty đã quyết định tham gia vào một mối quan hệ đối tác mới trong lĩnh vực kinh doanh xe thương mại.

Sơ lược về công ty mới

  Tên công ty mới   Công ty Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản
  Địa điểm hoạt động   1-4-18 Koraku, Bunkyo-ku, Tokyo
  Vốn điều lệ và cơ cấu vốn công ty

  10 triệu yên

  (Cơ cấu vốn: Toyota 80%, Isuzu 10%, Hino 10%)

  Đại diện công ty 

  Hiroki Nakajima, chủ tịch

  (Chủ tịch Công ty CV nội bộ của Toyota Motor Corporation)

  Ngày bắt đầu hoạt động   Ngày 1 tháng 4 năm 2021
  Ngành nghề kinh doanh chính   Lập kế hoạch công nghệ và dịch vụ CASE cho xe thương mại

 

Hiroki Nakajima, người sẽ lãnh đạo công ty mới với tư cách là chủ tịch, nói thêm rằng “việc đổ mồ hôi khi hành động diễn ra” là rất quan trọng trong nỗ lực này.

Chủ tịch Commercial Japan Partnership Technologies Corporation - Hiroki Nakajima

Một trong những mục tiêu của công ty mới là có thể thu thập dữ liệu xe tải bất cứ lúc nào và kết hợp với dữ liệu xe du lịch của Toyota và dựa trên lượng lớn dữ liệu lớn này, giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Điều quan trọng là làm thế nào chúng ta có thể kết hợp bản chất của một vấn đề với các công nghệ được kết nối của chúng ta (và cách chúng ta có thể nghĩ về nó) bằng cách đến địa điểm làm việc của khách hàng và tự mình trải qua những rắc rối thực tế tại đó.

Công ty mới đặt mục tiêu đổ mồ hôi nơi hành động diễn ra và giải quyết vấn đề, và tôi muốn có thể đề xuất giải pháp cho từng khách hàng.

    

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM