CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CÔNG NGHỆ XE TOYOTA PHÁT HIỆN TIM TÀI XẾ BẤT THƯỜNG

Lượt xem: 1142 - Ngày đăng : 20/04/2021

 

Một cuộc phỏng vấn với Pujitha Gunaratne, một nhà khoa học chính tại Trung tâm Nghiên cứu An toàn Hợp tác Toyota, người đang dẫn đầu nghiên cứu để phát triển các thuật toán có thể phát hiện và dự đoán các cơn tim có thể đe dọa tính mạng có thể tấn công người điều khiển phương tiện đang di chuyển.

Mục tiêu nghiên cứu của chúng tôi là gì?

Mục tiêu của chúng tôi là giúp cung cấp thông tin về sự phát triển và áp dụng các hệ thống theo dõi tim người lái trong xe, mà chúng tôi tin rằng có thể giúp giảm số vụ tai nạn giao thông và cứu sống con người. Ngày nay, nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào việc thu thập dữ liệu tim từ những người tham gia có dị tật về tim. Những người tham gia nghiên cứu được cung cấp các cảm biến có thể đeo được để theo dõi nhịp tim khi họ đi trong ngày, kể cả khi đang lái xe. Dữ liệu này được sử dụng để thông báo các thuật toán dự đoán có thể phát hiện các sự kiện tim trước khi chúng xảy ra.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng nghiên cứu này sẽ cho phép chúng tôi lắp đặt cảm biến tim trực tiếp vào xe, để bản thân chiếc xe có khả năng phát hiện ra sự bất thường của tim. Nếu bị phát hiện, chiếc xe có thể cố gắng cảnh báo người lái xe hoặc, nếu người lái xe không phản ứng, kết hợp với công nghệ khác đang được phát triển, nó có thể tấp vào lề, dừng xe và triệu tập sự trợ giúp.

Tại sao nghiên cứu về các dị tật của tim lại quan trọng?  

Các cơn đau tim có thể diễn ra bất cứ lúc nào - kể cả khi ngồi sau tay lái của một chiếc xe đang di chuyển. Trên thực tế, cứ 4 ca tử vong ở Mỹ thì có một ca tử vong do bệnh tim, khiến đất nước này là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho cả nam giới và phụ nữ.

Loại bệnh tim phổ biến nhất - Bệnh động mạch vành (CAD) - có thể làm suy yếu tim và gây suy tim hoặc nhịp tim không đều, còn được gọi là rối loạn nhịp tim, với rung nhĩ (AFib) là phổ biến nhất. Được biết đến là nguyên nhân gây ngất xỉu và đột quỵ, trong số các vấn đề sức khỏe khác, AFib ảnh hưởng đến khoảng 6,6 triệu người Mỹ và gây ra nguy cơ tai nạn giao thông đáng kể.

Ví dụ: một nghiên cứu năm 2005 cho thấy 57% trong số 301 bệnh nhân bị nhịp tim nhanh trên thất (SVT), một loại nhịp tim bất thường bao gồm AFib, bị một cơn khi đang lái xe.¹ Ngoài ra, một số quốc gia đặt ra các hạn chế lái xe đối với những bệnh nhân bị AFib .

Khi Toyota nỗ lực hướng tới mục tiêu “di chuyển cho tất cả mọi người”, việc theo dõi tim người lái trong xe có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ tai nạn giao thông.

Bạn có thể mô tả thiết lập của nghiên cứu và nó sẽ giúp một chiếc xe dự đoán các dị thường về tim như thế nào?. Phối hợp với Phòng thí nghiệm Tin học Lâm sàng và Y sinh của Đại học Michigan, chúng tôi thu thập dữ liệu về rối loạn nhịp tim từ các cảm biến có thể đeo được. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để tạo ra các thuật toán dự đoán mà chúng tôi hy vọng cuối cùng sẽ cung cấp thông tin cho sự phát triển của công nghệ để phát hiện và dự đoán khi người lái xe gặp phải chứng rối loạn nhịp tim bên trong xe.

Trọng tâm nghiên cứu của chúng tôi là những bệnh nhân mắc bệnh tim trở lại với thói quen hàng ngày và các hoạt động điển hình sau khi điều trị. Sau khi bệnh nhân xuất viện tại Trung tâm Tim mạch Frankel của Đại học Michigan, họ được đeo các cảm biến đo chức năng tim liên tục trong ngày. Các cảm biến có thể đeo này tải dữ liệu lên các dịch vụ đám mây để phân tích và xây dựng các thuật toán dự đoán của chúng tôi.

Chúng tôi đang nghiên cứu đến đâu rồi?

Chúng tôi hiện đang trong giai đoạn cuối của cuộc điều tra nghiên cứu kéo dài 3 năm, và kết quả rất hứa hẹn. Đến nỗi chúng tôi đang thảo luận với các tổ chức khác về khả năng hợp tác để tăng lượng dữ liệu mà chúng tôi có thể thu thập và phân tích, dữ liệu này sẽ được sử dụng để giúp cải thiện hơn nữa các mô hình dự đoán AFib của chúng tôi.

Các bước tiếp theo trong nghiên cứu của chúng tôi là gì?

Chúng tôi dự định thực hiện một nghiên cứu khác, sẽ dựa trên nghiên cứu hiện tại của chúng tôi, khám phá các cách thu thập dữ liệu từ người lái xe thông qua thiết bị không đeo được. Điều này có thể bao gồm việc lắp đặt các cảm biến ở các bộ phận khác nhau của xe, bao gồm cả những bộ phận phản hồi với cảm ứng hoặc thậm chí là giám sát không tiếp xúc.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM