CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CÔNG NGHỆ ADAS CỦA DENSO ĐANG TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN

Lượt xem: 2155 - Ngày đăng : 12/01/2021

 

Denso khởi động nghiên cứu chung về lõi CPU đa luồng với công nghệ tưởng tượng. Sự hợp tác sẽ tăng cường nghiên cứu và phát triển các bộ vi xử lý cho các hệ thống điện tử trên xe ô tô trong tương lai.

Denso hợp tác nghiên cứu công nghệ tưởng tượng

KARIYA (Nhật Bản) - Tập đoàn Denso đã thông báo rằng hãng sẽ thực hiện một dự án hợp tác nghiên cứu với Tập đoàn Imagination Technologies, một công ty chuyên về công nghệ bán dẫn có trụ sở tại Anh, như một cách để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ trên ô tô và các hệ thống lái xe tự động.

Hai công ty sẽ tham gia các nguồn lực để nghiên cứu đa luồng phần cứng có thể cho phép một bộ xử lý (CPU) thực thi nhiều quy trình đồng thời; mang lại lợi thế cho các hệ thống điện tử trên xe thế hệ tiếp theo.

Denso đã tập trung vào các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) và công nghệ lái xe tự động để giúp ngăn ngừa tai nạn giao thông, và nghiên cứu chung sẽ mang lại lợi ích cho những phát triển trong tương lai của công nghệ an toàn tự động.

Kết quả của ADAS và các công nghệ tương tự, nhiều bộ phận và chức năng trong xe đã được máy tính hóa để tích hợp điều khiển và nhiều bộ điều khiển điện tử (ECU) đã được tích hợp vào xe. Điều này có nghĩa là các mạch tích hợp quy mô lớn (LSI), một loại chất bán dẫn, phải kết hợp hai hoặc nhiều bộ xử lý và do đó, hiệu suất cần thiết của CPU ngày càng trở nên phức tạp.

Imagination Technologies phát triển và cấp phép sở hữu trí tuệ cho các thiết bị hệ thống bán dẫn trên chip - Một kỹ thuật thiết kế mạch tích hợp để tích hợp các chức năng cần thiết trên chip bán dẫn (lõi SoC IP) và có các công nghệ đa luồng đẳng cấp thế giới được tích hợp vào Bộ vi xử lý mà không có CPU các giai đoạn đường ống liên động (MIPS).

Nghiên cứu chung giữa Denso và Imagination Technologies cuối cùng sẽ giúp triển khai đa luồng hiệu quả hơn cho các kết nối liên thông, đặc biệt là giữa các ECU, điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển hiện tại và tương lai của các công nghệ xe tiên tiến và hệ thống lái xe tự động.

ADAS - Advanced Driver Assistance Systems là gì?

Hệ thống ADAS (hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến) được thiết kế để cải thiện sự an toàn của hành khách và hỗ trợ lái xe tốt hơn. Dựa trên các cảm biến được kết nối với Internet of Things, công nghệ ADAS giúp tránh va chạm và tai nạn bằng cách cảnh báo người lái xe về các sự cố tiềm ẩn trong thời gian thực, thực hiện các biện pháp bảo vệ và trong một số trường hợp, ADAS có thể can thiệp, chiếm quyền kiểm soát phương tiện.

Thị trường ADAS hiện tại có thể được chia thành hai phần: camera và radar. Chúng ta có thể đã làm việc trên một chiếc xe có hệ thống dựa trên camera ADAS, về cơ bản là một camera phía trước nhỏ được lắp vào kính chắn gió. Khi kính chắn gió được thay thế trên những xe này, hệ thống ADAS yêu cầu hiệu chuẩn lại với các công cụ quét chẩn đoán và phần cứng hiệu chuẩn phù hợp.

Lĩnh vực phát triển nhanh nhất của ADAS là trong các hệ thống dựa trên radar. Chúng bao phủ chu vi của xe, phát hiện điểm mù, người đi bộ, thông tin tín hiệu giao thông và khi cần thiết, kích hoạt phanh khẩn cấp. Với các hệ thống này, cần phải hiệu chuẩn lại sau bất kỳ công việc nào ảnh hưởng đến hình dạng của xe, bởi vì thông qua dữ liệu này mà hệ thống ADAS hoạt động.

Kể từ năm 2016, ADAS đã trở nên phổ biến, khi các nhà sản xuất xe phải trang bị hệ thống cảnh báo chệch làn đường và phanh khẩn cấp tự động được trang bị cho xe như một yêu cầu tối thiểu để đạt được xếp hạng an toàn Euro NCAP 5 sao. Với sự ra đời của xe tự hành, hệ thống ADAS sắp trở nên quan trọng hơn nữa đối với thiết kế xe mới.

Công nghệ cho trải nghiệm lái xe khác biệt

Hầu hết các hệ thống ADAS hiện tại được thiết kế để can thiệp chỉ trong trường hợp có nguy cơ tiềm ẩn nhưng khi các phương tiện tự hành cố gắng thay đổi hoàn toàn trải nghiệm lái xe, công nghệ ADAS cần phải phát triển hơn nữa.

Các công nghệ trong tương lai sẽ cần cho phép lái xe tự động ở tốc độ cao trong khi hành khách tập trung vào các hoạt động khác như làm việc hoặc đọc sách. Hệ thống ADAS sẽ cần phải hoạt động trong tất cả các điều kiện giao thông, làm giảm tốc độ các phương tiện khi ùn tắc và tăng tốc khi ùn tắc giao thông phân tán. Hơn nữa, khi các phương tiện giao thông trở thành văn phòng di động, phòng khách có thể vận chuyển và các khu vực để thư giãn, công nghệ bên trong chúng cần phải có cảm nhận về môi trường 360º. Trong tương lai, hệ thống cảm biến lái xe sẽ tương tác với các nền tảng điện toán ô tô công suất cao an toàn và trí tuệ nhân tạo, được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng đám mây an toàn.

Denso – Hãng sản xuất tiên phong công nghệ xe tự hành

Là một phần trong cam kết của thương hiệu nhằm tạo ra một xã hội ô tô an toàn hơn, Denso đã dẫn đầu phong trào hướng tới công nghệ tự hành trong hơn 20 năm qua. Các nỗ lực đã được tập trung vào việc phát triển các sản phẩm và công nghệ nhằm cải thiện sự an toàn của người lái xe và làm cho đường xá hiệu quả hơn.

Công việc của Denso trong lĩnh vực này bắt đầu với sự phát triển trong công nghệ cho phép người điều khiển vẫn kiểm soát được chiếc xe nhưng hỗ trợ các chức năng của xe, giảm thiểu rủi ro va chạm. Đây là cách phần lớn các hệ thống ADAS hoạt động ngày nay. Nghiên cứu sâu rộng về radar và cảm biến trong xe là một trọng tâm quan trọng, cho phép Denso phát triển công nghệ phát hiện và nhận biết các mối nguy tiềm ẩn trước khi chúng trở thành mối nguy hiểm.

Trong suốt vài thập kỷ qua, Denso đã đứng sau một số công nghệ ADAS tiên tiến nhất, bao gồm hệ thống phát hiện và phạm vi ánh sáng hai chiều đầu tiên trên thế giới (LIDAR) vào năm 1996. Hơn hai thập kỷ trước, Denso đã giới thiệu một radar tuyến tính quét khu vực phía trước xe theo chiều ngang để xác định các nguy cơ va chạm tiềm ẩn.

Những đổi mới công nghệ tiếp theo là sự phát triển của hệ thống radar quét sóng milimét điện tử đầu tiên trên thế giới được tung ra thị trường vào năm 2003. Công nghệ này có khả năng phát hiện một vật thể trong không gian ba chiều, bao gồm cả vật thể rơi trên đường. Gần đây hơn vào năm 2015, Denso đã ra mắt thành công V2X, hệ thống liên lạc giữa xe với xe và xe với cơ sở hạ tầng. Công nghệ Denso này có thể thu được thông tin về điều kiện đường sắp tới mà người lái xe có thể không nhìn thấy ngay lập tức. Điều này có thể cải thiện đáng kể sự an toàn, khi các phương tiện giao tiếp với nhau và với các đối tượng giao thông đường bộ như đèn giao thông, để giảm thiểu tai nạn.

Một lĩnh vực nghiên cứu khác của Denso là hệ thống hỗ trợ đỗ xe tiên tiến, một chức năng tự lái cấp độ 3 được tối ưu hóa. Trong vài năm tới, công nghệ cho phép ô tô tự đậu trên đường phố đô thị đông đúc dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến, trong khi ranh giới sẽ được đẩy xa hơn nữa ở cấp độ 4, với việc người lái xe có thể đi lại an toàn và hợp pháp từ điểm xuất phát đến điểm đến, mà không cần thực hiện một đầu vào nào vào các điều khiển của xe.

Để hỗ trợ việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cho lái xe tự hành cấp độ 4, Denso đã mở trung tâm nghiên cứu & phát triển thị giác máy tính chuyên dụng vào năm 2016, trực thuộc Denso ADAS Engineering Services. Cơ sở này hỗ trợ mục tiêu của Denso là tăng cường các tiến bộ kỹ thuật để phát triển thuật toán dựa trên máy ảnh hiện đại.

Denso thiết kế lái xe của ngày mai

Mặc dù một số công nghệ Denso vẫn chưa tiếp cận được với thị trường ô tô chính thống, nhưng chúng đang đóng một vai trò không thể thiếu trong việc kiểm tra tính khả thi của các chương trình xe tự hành mới khi các hệ thống ADAS tiêu chuẩn đạt được sự trưởng thành trên thị trường.

Đối với thị trường hậu mãi độc lập, ADAS là công nghệ đã vươn xa và rộng khắp và chắc chắn sẽ trở nên phổ biến hơn trong vài năm tới. Bằng cách đầu tư vào thiết bị và đào tạo phù hợp, không có lý do gì mà các kỹ thuật viên độc lập không thể biến những hệ thống này thành nguồn thu chính. Hơn nữa, với việc Denso thúc đẩy những đổi mới trong công nghệ tự hành trong ngành công nghiệp ô tô, những chiếc ô tô của ngày mai sẽ an toàn hơn, độc lập hơn và kỹ thuật tiên tiến hơn bao giờ hết.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM