CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CHUYÊN GIA CỦA DENSO HƯỚNG DẪN CHỌN BUGI THAY MỚI

Lượt xem: 1875 - Ngày đăng : 30/04/2021

 

Khoảng thời gian thay thế bugi phụ thuộc vào công nghệ và vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất bugi, đặc biệt là về khả năng chống ăn mòn điện và nhiệt của những vật liệu đó. Gilbert Couvert, Giám đốc Sản phẩm, bugi tại Denso Europe Aftermarket tư vấn về tất cả các khía cạnh của việc thay thế bugi.

Căn cứ số km ước tính xe lưu hành

Khoảng cách ước tính của bugi niken tiêu chuẩn là từ 30.000 đến 45.000 km, bugi bạch kim khoảng 70.000 km và bugi bạch kim đôi là hơn 80.000 km. Khoảng cách ước tính của bugi iridium - tùy thuộc vào độ dày của điện cực trung tâm và cấu tạo của điện cực âm - dao động từ 60.000 km đến 120.000 km trong trường hợp bugi đánh lửa siêu tốc (SIP) Denso, có điện cực âm nhô ra, như bugi IrTT của Denso.

Căn cứ cấu trúc công nghệ điện cực bugi

Điện cực trung tâm và cấu tạo của điện cực âm đều có tác động rất lớn đến quá trình đốt cháy. Diện tích bề mặt của điện cực trung tâm càng nhỏ, điện áp cần thiết cho quá trình đốt cháy càng thấp. Ngoài ra, người dùng cũng phải tính đến khoảng cách giữa các điện cực.

Điện cực âm là quan trọng hàng đầu. Năm 1974, Denso đã phát triển một điện cực âm với thiết kế rãnh chữ U quen thuộc, cho phép các tia lửa tập trung hơn trên một diện tích bề mặt nhỏ hơn; tăng hiệu suất đánh lửa. Một cách khác để tăng khả năng bắt lửa là sử dụng các tấm kim loại quý hàn vào điện cực âm.

Hiệu quả kép "chi phí thấp hơn và hiệu suất đánh lửa cao hơn"

Vào năm 2003, Denso đã giới thiệu bugi đánh lửa siêu tốc (SIP) có một đầu nhỏ trên điện cực đất bằng bạch kim.

Dựa trên kết cấu này, Denso sau đó đã phát triển và giới thiệu Bugi Twin-Tip (TT) cho hệ thống hậu mãi – Denso Aftermarket và đã chứng tỏ một thành công lớn. Bugi TT của Denso được sản xuất mà không sử dụng kim loại quý trên các điện cực - làm cho giá của chúng tương đương với bugi niken tiêu chuẩn - và có tâm niken và điện cực âm nhô ra 'đôi' với đường kính mỏng hơn 1,5 mm. Toàn bộ phạm vi Bugi TT hoàn chỉnh được hợp nhất cao.

Trong cả hai trường hợp này - Bugi SIP và TT - điện cực âm tạo điều kiện sử dụng điện tối ưu, hạn chế đáng kể tổn thất năng lượng do giảm nhiệt độ qua điện cực âm. Giải pháp này cũng cho phép hỗn hợp không khí / nhiên liệu nặng hơn xung quanh tia lửa, dẫn đến quá trình đốt cháy trong buồng đốt tốt hơn - cũng như tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, tăng hiệu suất động cơ và động cơ vận hành êm ái. Trong điều kiện nhiệt độ thấp, hiệu suất khởi động, thời gian phản hồi và đánh lửa ban đầu giảm đáng kể.

Động cơ chạy bằng khí nén

Điều gì về động cơ hoạt động bằng khí?. Nhiệt độ vận hành trong động cơ LPG, CNG hoặc LNG cao hơn nhiều so với động cơ xăng, vì hỗn hợp khí / không khí cháy ở nhiệt độ cao hơn. Nhiệt độ cao hơn này, cùng với sự gia tăng xói mòn điện từ các nhiên liệu thay thế, mang lại tuổi thọ sử dụng của một bugi khác so với động cơ xăng bình thường. Sự khác biệt này có thể khá đáng kể và phụ thuộc vào ứng dụng xe.

Hơn nữa, điện áp đánh lửa cần thiết để đốt cháy hỗn hợp khí LPG / không khí cao hơn nhiều so với để đốt cháy hỗn hợp xăng / không khí. Trong trường hợp hỗn hợp khí / không khí, điện áp đánh lửa 10-15 kV thường là đủ. Động cơ LPG yêu cầu điện áp đánh lửa cao hơn; xấp xỉ. 25-30 kV.

Điện áp và nhiệt độ cháy của động cơ LPG tăng lên có nghĩa là bugi được sử dụng trong các động cơ này phải được thay thế thường xuyên hơn.

Do đó, nên sử dụng bugi iridi với điện cực âm bằng bạch kim trong động cơ vận hành bằng khí. Dòng sản phẩm Bugi Iridium Tough của Denso Aftermarket mang lại khả năng bắt lửa cao nhất trên thị trường, có điện cực trung tâm iridium 0,4mm kết hợp với tuổi thọ gấp bốn lần so với bugi niken thông thường. Về độ phủ, Denso có độ phủ Iridium cho LPG cao nhất trên thị trường, khoảng 90% số lượng ô tô phổ biến.

Bugi TT Denso

Ở những vùng có hệ thống LPG được lắp trên xe cũ, giá thường nhạy cảm hơn do tỷ lệ thay thế bugi iridium rất thấp. Sau đó, Denso có giải pháp thay thế rất hiệu quả cho bugi Iridium Tough, Bugi Denso TT. Các bugi này bù đắp cho điện áp đánh lửa cao hơn yêu cầu với tâm đường kính nhỏ hơn và các điện cực âm khi sử dụng nhiên liệu thay thế. Bugi Denso TT có khả năng bắt lửa cao hơn so với bugi bạch kim và điện cực âm cứng của chúng có khả năng chịu nhiệt độ và xói mòn điện cao hơn so với bugi niken tiêu chuẩn. Điều này làm cho việc sử dụng TT trong động cơ LPG có hiệu quả cao với giá cả phải chăng.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM