CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI MÁY PHÁT ĐIỆN Ô TÔ CỦA DENSO

Lượt xem: 1469 - Ngày đăng : 01/01/2021

 

Khả năng vượt trội của máy phát điện của hãng Denso qua bài kiểm tra chất lượng


Denso đã thử nghiệm một máy phát điện từ thương hiệu ẩn danh 'X' theo tiêu chuẩn thiết kế Denso (DDS) được tuân thủ bởi các máy phát điện chất lượng OE của riêng chúng tôi cho thị trường hậu mãi. Các thử nghiệm đã kiểm tra nghiêm ngặt hiệu suất, độ bền và thành phần hàn của máy phát điện. Máy phát điện Brand X đã thất bại cả ba bài kiểm tra trong khi máy phát điện Denso mỗi lần đều vượt qua các tiêu chuẩn.

Hiệu suất phát điện

Đối với thử nghiệm, máy phát điện được ổn định nóng ở 5.000 vòng / phút trong 30 phút, sau đó quét tốc độ được thực hiện, từ 1.000 vòng / phút đến 10.000 vòng / phút trong 60 giây, ở nhiệt độ môi trường 25°C và 90°C. Giá trị Rpm liên quan đến số vòng quay của máy phát điện, trong đó 1.800 vòng / phút đại diện cho tốc độ không tải của động cơ gần đúng và 5.000 vòng / phút đại diện cho tốc độ lái xe bình thường của động cơ gần đúng.

Để nhận được điểm vượt qua, máy phát điện phải đáp ứng hoặc vượt quá Tiêu chuẩn thiết kế Denso (DDS) đối với amps đầu ra trong mỗi tình huống trong số bốn tình huống thử nghiệm.

Trong mỗi thử nghiệm, sản lượng máy phát điện của Brand X giảm xuống dưới DDS. Ngoài ra, nhựa rôto của máy phát điện Brand X bị nóng chảy, một nguyên nhân phổ biến gây ra hỏng hóc sớm.

Ngược lại, máy phát điện Denso vượt quá DDS trong tất cả các tình huống.

Độ bền hoạt động

Đối với bài kiểm tra độ bền, Denso đã sử dụng phân tích 'lên và xuống', liên quan đến việc tăng và giảm tốc trong khoảng 0 - 22.500 vòng / phút. Máy phát điện đã được thử nghiệm ở 90°C trong chu kỳ 20 giây, với 1 giây để tăng tốc, 9 giây ở 22.500 vòng / phút, 1 giây để giảm tốc và 9 giây ở 0 vòng / phút.

Để vượt qua bài kiểm tra, máy phát điện phải hoạt động bằng điện với mức giảm sản lượng tối đa 10% sau 45.000 chu kỳ. Cũng có thể không có hư hỏng cơ học như bong hoặc nứt hàn quạt.

Máy phát điện của Brand X bị hỏng chỉ sau 1.227 chu kỳ do đứt dây cuộn dây rôto; do đó, bài kiểm tra không thể hoàn thành. Sau khi tháo rời, nhiễu giữa O / D roto và I / D stato cũng được ghi nhận do biến dạng cực vuốt rôto và vết nứt nhựa điểm nung chảy cuộn dây trường. Điều này chứng tỏ tuổi thọ cực kỳ ngắn của máy phát điện Brand X, tương đương với khoảng 6 tháng sử dụng.

Ngược lại, máy phát điện Denso không có dấu hiệu hỏng hóc cho đến khoảng 90.000 chu kỳ, tương đương với hơn 15 năm sử dụng. Sau 130.000 chu kỳ, có thể xảy ra hư hỏng cơ học do hỏng hóc hàn quạt.

Thành phần vật liệu mối hàn

Trong thử nghiệm cuối cùng, máy phát điện của Brand X đã được thử nghiệm để phân tích thành phần hóa học của hợp kim hàn bằng Kính hiển vi điện tử quét (SEM) - được sử dụng để cung cấp hình ảnh chi tiết, độ phân giải cao - và Máy phân tích tia X phân tán năng lượng (EDX) - được sử dụng để xác định các yếu tố tạo nên mẫu.

Để tuân thủ không chỉ DDS mà còn cả luật pháp Châu Âu, hàn phải không có chì. Tuy nhiên, bất chấp điều này, thử nghiệm đã tìm thấy chì và thiếc có trong hợp kim hàn của Brand X.

Luật pháp Châu Âu cấm các kim loại nặng này sử dụng trong các bộ phận như máy phát điện do độ bền cơ học kém và điểm nóng chảy thấp gây nguy cơ hỏa hoạn. Trước đây, gần như tất cả các mối hàn đều chứa chì, nhưng những lo ngại về an toàn ngày càng dẫn đến việc sử dụng các hợp kim không chứa chì.

Việc sử dụng hàn để tham gia vào pha stato và đầu cuối chỉnh lưu cũng như khung điều chỉnh cũng củng cố chất lượng kém của máy phát điện Brand X.

Ngược lại, Denso sử dụng hàn khí trơ vonfram (TIG) cho pha của stato Máy phát điện SC và hàn điểm cho khung điều chỉnh, luôn sử dụng hợp kim không chì.                                                   

Máy phát điện SC Denso đầu tiên trên thế giới

Denso đã giới thiệu máy phát điện ô tô đầu tiên của mình vào những năm 1960 và kể từ đó, đã đi tiên phong trong nhiều thiết kế máy phát điện mới có khả năng tạo ra năng lượng điện hiệu quả hơn, nhưng trong một thiết bị nhỏ hơn, nhẹ hơn. Ví dụ, vào năm 2000, Denso đã giới thiệu máy phát điện xoay chiều SC (Segment Conductor - dây dẫn phân đoạn) đầu tiên trên thế giới sử dụng dây dẫn hình chữ nhật cho cuộn dây stato. Bằng cách tăng mật độ cuộn dây (hệ số không gian) từ 45 % lên 70%, Denso đã có thể làm cho máy phát điện SC nhẹ hơn 20% và đạt sản lượng phát ra cao hơn 50% so với loại thông thường.

Ngày nay, Denso SC Alternators là sự lựa chọn hàng đầu của hệ thống hậu mãi vì tiêu chuẩn cao về hiệu suất và sửa chữa không gặp sự cố.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM