CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CÂU CHUYỆN PHÍA SAU LOGO HÃNG Ô TÔ LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Lượt xem: 1684 - Ngày đăng : 07/09/2020

 

Trụ sở chinh của Toyota tại Toyota, Aichi, Nhật Bản.

Tập đoàn ô tô Toyota sản xuất xe dưới năm thương hiệu, bao gồm nhiều thương hiệu lớn như: Toyota, Hino, Lexus, Ranz và Daihatsu. Hãng xe Nhật Bản này cũng nắm giữ 16,66% cổ phần của Fuji Heavy Industries; 5,9% cổ phần của Isuzu ; 3,58% cổ phần của Công ty Yamaha Motor và 0,27% cổ phần của Tesla , cũng như liên doanh với hai công ty ở Trung Quốc ( GAC Toyota và Tứ Xuyên FAW Toyota Motor), một ở Ấn Độ (Toyota Kirloskar), một ở Cộng hòa Séc (TPCA), cùng với một số công ty “chưa chính thức”.

► TMC là một phần của Tập đoàn Toyota, là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

Tập đoàn ô tô Toyota viết tắt TMC - Toyota Motor Corporation, là một hãng sản xuất ô tô đa quốc gia có trụ sở tại Toyota, Aichi, Nhật Bản. Trong năm 2010, Toyota đã tuyển dụng 317.734 nhân sự trên toàn thế giới và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới theo danh mục sản xuất.

Toyota chuyên sản xuất ô tô, nhưng giờ đây Toyota cũng là nhà tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực xe buýt, xe tải, nhà sản xuất robot và là nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Công ty được thành lập bởi Kiichiro Toyoda vào năm 1937 như là một spinoff từ công ty Toyota Industries của cha mình để tạo ra ô tô.

Hiện nay logo xe Toyota hầu như đã phủ kín trên toàn thế giới chứng tỏ sự mạnh mẽ của hãng xe này. Năm 2015, tập đoàn ô tô Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới dẫn trước hãng Volkswagen và hãng Mercedes-Benz.


Vào năm 1867, nhà máy Toyota đầu tiên được xây dựng ở một vùng nông thôn gần Nagoya, Nhật Bản, nhà sáng lập hãng xe không ai khác chính là ông Sakichi Toyoda - Cha của Kiichiro Toyoda.

Năm 1934, chiếc xe với mẫu đầu tiên mang tên Toyota A1 ra đời và được đưa vào sản xuất đại trà năm 1935. Như thông tin đã đề cập ở trên, ngày 28/8/1937, tập đoàn Toyota Motor Corporation chính thức ra đời, mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp ô tô đầu tiên cho Nhật Bản nói riêng và cho toàn cầu nói chung. Khi ấy logo của hãng có thiết kế rất đơn giản, ý nghĩa logo Toyota cũng đơn thuần nhắc đến nhà sáng lập Toyoda. Sau đó để mở rộng thị trường ra khỏi lãnh thổ Nhật Bản, hình ảnh logo dần dần được hãng thay đổi để phù hợp với thời đại và củng cố hình ảnh của thương hiệu xe Toyota.

Trong lịch sử, biểu tượng đầu tiên xuất hiện trên những chiếc xe của Toyota vào năm 1937 là tên cuối cùng của người sáng lập, Kiichiro Toyoda, bằng chữ màu đỏ, được nhúng vào những gì dường như là một hình kim cương.

 

Logo Toyota qua các giai đoạn.
Logo hiện tại của Toyota được giới thiệu từ năm 1989

Logo hiện tại của Toyota được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1989. Nó bao gồm ba hình elip tượng trưng cho bánh xe, chuyển động, tốc độ và sự thống nhất.

Ngoài ra, logo Toyota được biết đến trên toàn thế giới là sự kết hợp của ba hình bầu dục. Hai hình bầu dục bên trong chồng chéo thể hiện sự kết nối giữa trái tim của khách hàng và trái tim của công ty cũng như mối quan hệ tin cậy, cùng nhau phát triển giữa hãng xe và khách hàng. Về mặt đồ họa, chúng cũng tượng trưng cho ‘T’ cho Toyota. Hai hình bầu dục được nhúng vào một hình elip lớn tượng trưng cho thế giới ôm lấy Toyota. Ban đầu ý nghĩa logo Toyota là một biểu tượng đơn giản như các logo xe khác có nguồn gốc từ một từ tiếng Nhật có nghĩa là “tám” được coi là mang lại may mắn và thành công.

Màu đỏ trong logo của Toyota thể hiện niềm đam mê, năng lượng và sự phấn khích, trong khi màu bạc thể hiện sự tinh tế, sáng tạo và hoàn hảo của các sản phẩm của Toyota.

Và, Toyota đã thiết kế một logo có thể nhận ra ngay lập tức nếu đi trên đường. Để làm điều này, Toyota đã thiết kế logo trông giống nhau khi nhìn bình thường và khi nhìn ngược (giống như khi nhìn qua gương chiếu hậu). Đây là một kỳ tích đặc biệt ấn tượng khi xem xét tất cả các thông điệp khác mà logo Toyota mang lại.

Thậm chí ngày nay, logo Toyota vẫn là một trong những logo được thiết kế phức tạp nhất trong ngành công nghiệp ô tô, và Toyota là một ví dụ tuyệt vời về một công ty đã đặt tầm quan trọng to lớn vào thiết kế logo của hãng.

Câu slogan "Let's go places" chính thức ra mắt vào 31/12/2012 được xem như một phần của chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới nhất của Toyota.

Slogan với dịch nghĩa "hãy đi đến mọi nơi" truyền tải thông điệp về tinh thần lạc quan hướng tới tương lai của nhà sản xuất Toyota. Thông điệp như mời gọi khách hàng của Toyota hãy khám phá những miền đất mới, tiến tới hành trình thực hiện những ước mơ, những điều không tưởng trên Toyota. Thông điệp ngắn gọn nhưng rất ý nghĩa, mang tính kêu gọi hành động, thúc đẩy tinh thần khám phá những vùng miền mới của khách hàng.

Hiện nay, Toyota có 63 nhà máy tập trung ở Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Anh,…các chi nhánh đại diện của hãng có mặt tại 160 quốc gia trên toàn thế giới.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM