CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CẢM BIẾN LƯU LƯỢNG KHÔNG KHÍ NẠP MAF DENSO

Lượt xem: 1893 - Ngày đăng : 01/01/2021

 

Denso là công ty duy nhất cung cấp một số ứng dụng EMS chất lượng nhất định như OEM cho thị trường hậu mãi - Denso Aftermarket đã làm cho nhiều sản phẩm EMS của hãng Denso đã trở nên độc đáo hơn.


Cơ khí chính xác. Thiết kế tiên tiến. Chất lượng OEM cao nhất. Đây là những tiêu chuẩn đặc biệt mà chúng ta sẽ tìm thấy trong phạm vi Hệ thống quản lý động cơ (EMS) của Denso dành cho thị trường sửa chữa (hệ thống hậu mãi).

Cảm biến lưu lượng không khí MAF là một trong 06 sản phẩm EMS của Denso đều được cấu thành từ công nghệ Denso nguyên bản đảm bảo sự hoàn hảo, phù hợp và đáng tin cậy, hiệu suất vượt trội trên mọi hành trình.

Hoạt động của cảm biến lưu lượng không khí MAF

Cảm biến lưu lượng không khí khối lượng đo lượng không khí được hút vào động cơ ô tô và gửi tín hiệu đo - một điện áp đại diện cho luồng không khí tới bộ điều khiển điện tử (ECU).

Loại cảm biến lưu lượng khí nạp (MAF) phổ biến nhất được đặt bên trong ống dẫn khí nạp giữa bộ lọc khí và thân bướm ga. Còn được gọi là loại dây nóng plug-in, nó bao gồm:

Một điện trở đốt nóng,

– Một điện trở đo nhiệt độ khí nạp,

– Một cảm biến nhiệt độ khí nạp và

– Một mạch điều khiển.

Để đo thể tích không khí đi vào xy-lanh động cơ, một phần khí nạp từ bộ lọc không khí được đưa vào khu vực đo dây nóng, nơi đo thể tích khí nạp. Phép đo này được chuyển đổi thành điện áp tỷ lệ trong mạch điều khiển trước khi được gửi trở lại ECU để tính toán lượng khí nạp của động cơ.

Đồng thời, cảm biến đo nhiệt độ khí nạp sẽ đo lường và gửi tín hiệu điện đến ECU để cho biết mức độ nóng hoặc lạnh của không khí. sau đó ECU có thể đánh giá mật độ không khí nạp và điều chỉnh lượng phun nhiên liệu phù hợp vào buồng đốt.

Một phần không khí nạp từ bộ lọc không khí được đưa vào khu vực đo dây nóng, nơi đo lưu lượng dòng khí nạp. Cảm biến MAF loại dây nóng hấp thụ sự thay đổi nhiệt độ trong bộ phận làm nóng. Các thay đổi về giá trị điện trở và dòng điện của bộ phận gia nhiệt được chuyển đổi thành điện áp tỷ lệ trong mạch điều khiển, sau đó được gửi đến ECU để tính lượng thể tích khí nạp của động cơ.

Cảm biến nhiệt độ khí nạp cũng phát hiện nhiệt độ khí nạp và đưa về ECU. Đáp ứng tín hiệu này, ECU sẽ đánh giá mật độ không khí và hiệu chỉnh lượng phun nhiên liệu.

Lắp ráp và tìm lỗi

Tháo và thay mới cảm biến MAF

— Ngắt kết nối đầu nối cảm biến MAF. Tháo các vít và Cảm biến MAF loại giắt cắm. Nếu cảm biến MAF có đường ống hút, hãy nới lỏng các kẹp ống định vị cảm biến MAF vào ống hút khí và tháo cảm biến MAF.

— Lắp đặt cảm biến MAF mới bằng các vít vào ống dẫn khí và kết nối đầu nối MAF. Nếu cảm biến MAF có ống hút, hãy siết chặt tất cả các kẹp ống. Bật động cơ và kiểm tra xem hệ thống nạp có hoạt động tốt không.

— Kiểm tra toàn bộ hệ thống hút gió xem có bị rò rỉ không và đảm bảo rằng vòng chữ O không bị nứt hoặc kẹt khi lắp vào.

Các lỗi có thể xảy ra

Nhiễm bẩn hoặc hư hỏng cảm biến MAF thường do bộ lọc không khí ở tình trạng kém hoặc lắp đặt sai. Cảm biến MAF bị hỏng hoặc bị ô nhiễm vẫn có thể hoạt động, nhưng những thay đổi về đặc tính của nó có thể gây ra nhiều vấn đề khi lái xe.

Các triệu chứng

— Khởi động kém: Đầu tiên xảy ra quá trình đốt cháy, nhưng quá trình cháy không hoàn hảo.

— Không ổn định khi chạy không tải: Tốc độ không tải cao, tốc độ không tải thấp hoặc không ổn định.

— Khả năng điều khiển kém: Chập chờn khi tăng tốc, tiếng gõ bất thường hoặc khói đen tỏa ra.

Dừng: Một thời gian ngắn sau khi khởi động, khi bộ tăng tốc bị ngắt hoặc nhả.

Phòng ngừa và giải pháp

Sự cố với cảm biến MAF có thể khiến đèn cảnh báo động cơ bật. Lỗi này được lưu trữ dưới dạng mã sự cố chẩn đoán (DTC) trong ECU động cơ và có thể được kiểm tra bằng công cụ quét DTC. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gốc rễ của sự cố là do đường dẫn của cảm biến MAF bị tắc, động cơ thường sẽ khởi động, chạy kém hoặc bị đình trệ và có thể không đặt DTC. Nếu Cảm biến MAF bị lỗi, nó sẽ cần được thay thế. Đây là một quá trình rất đơn giản. Nếu Cảm biến MAF bị nhiễm bẩn, việc làm sạch nó có thể là giải pháp tạm thời; nhưng điều này có thể làm hỏng phần cứng tinh vi của cảm biến. Nếu Cảm biến MAF được thay thế, hãy đảm bảo rằng bộ lọc không khí cũng được lắp đúng cách.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM