CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CẢM BIẾN LƯU LƯỢNG KHÔNG KHÍ MAF DENSO TRONG EMS

Lượt xem: 1694 - Ngày đăng : 01/01/2021

 

Denso là công ty duy nhất cung cấp một số ứng dụng EMS chất lượng nhất định như OEM cho thị trường hậu mãi - Denso Aftermarket đã làm cho nhiều sản phẩm EMS của hãng Denso đã trở nên độc đáo hơn.

Năm 1996, Denso đã tạo ra cảm biến lưu lượng không khí nạp loại plug - in nhỏ, gọn đầu tiên trên thế giới và những tiến bộ liên tục của hãng trong công nghệ ô tô đang dẫn đường cho các phụ tùng ô tô chất lượng cao hơn.

Cảm biến MAF phát hiện lượng không khí được hút vào động cơ và chuyển tiếp tín hiệu đến bộ điều khiển động cơ - ECU (Electric Control Unit). Tín hiệu được sử dụng để tính toán lượng nhiên liệu thích hợp để phun vào buồng đốt động cơ.

Thiết kế cải tiến của Denso trong công nghệ cảm biến lưu lượng không khí sử dụng cấu trúc độc đáo giúp giảm tiếp xúc với bộ phận cảm biến. Điều này giúp giảm ô nhiễm cảm biến để cải thiện độ chính xác đo lưu lượng không khí.

Denso cũng sử dụng một bộ phận cảm biến dây bạch kim mịn được phủ một lớp màng thủy tinh để bảo vệ thêm khỏi các chất gây ô nhiễm, mang lại độ tin cậy cao hơn nữa. Bảo vệ cảm biến khỏi các chất gây ô nhiễm sẽ giúp duy trì độ chính xác của hiệu suất và kéo dài tuổi thọ của cảm biến.

Denso khuyên người dùng thay lọc gió động cơ định kỳ 01 năm/lần, hoặc 20.000 - 40.000 km/lần để duy trì khả năng hoạt động chính xác của cảm biến MAF.

Mặt cắt ngang cảm biến MAF trên đường ống nạp.

Sự khác biệt của cảm biến lưu lượng không khí Denso

Các thành phần EMS (Engine Management System) thông minh của Denso tối ưu hóa hiệu suất động cơ và hạn chế khí thải ra môi trường.

Tính năng và lợi ích

Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ: cấu trúc đường vòng nhỏ và mạch điều khiển làm giảm đáng kể kích thước và trọng lượng của cảm biến lưu lượng khối khí. Mạch điều khiển được tích hợp với mặt trên của cảm biến đo lưu lượng không khí, vì vậy chỉ có một đoạn đường vòng nhỏ chứa bộ phận cảm biến được đưa vào đường ống khí nạp. Thiết kế nhỏ gọn này giảm thiểu sự giảm áp suất không khí trong đường ống khí nạp

Độ tin cậy cao: sự nhiễm bẩn của phần tử cảm biến được giảm thiểu nhờ vào cấu trúc đường vòng độc đáo và lớp màng thủy tinh phủ lên dây bạch kim mịn của phần tử cảm biến.

Phát hiện chính xác cao: thiết kế đường vòng của Denso ngăn không khí chuyển hướng về phía phần tử cảm biến và các xung không khí, cho phép phát hiện chính xác hơn. Thiết kế bảo vệ cảm biến khỏi các chất gây ô nhiễm, nâng cao độ chính xác và kéo dài tuổi thọ của cảm biến. Bộ phận cảm biến dây bạch kim phản ứng nhanh chóng với những thay đổi của luồng không khí

Dễ lắp đặt: để lắp đặt, chỉ cần lắp cấu trúc đoạn vòng nhỏ vào bộ phận cảm biến - cho phép cảm biến đo lưu lượng không khí được sử dụng trong nhiều hệ thống không khí khác nhau.

Hãng Denso và những đổi mới đầu tiên trên thế giới

Cảm biến đo lưu lượng không khí kiểu plug-in đầu tiên trên thế giới lắp vào vách ống hút gió; giảm kích thước và trọng lượng, đồng thời dễ lắp ráp hơn.

Cảm biến lưu lượng không khí được cải tiến có cấu trúc bỏ qua phần tử cảm biến mới, giúp giảm đáng kể sự nhiễm bẩn của phần tử cảm biến để phát hiện chính xác hơn.

Hình dạng đường đi độc đáo, kích thước nhỏ của máy đo MAF của Denso cũng dẫn đến khả năng phát hiện chính xác hơn, trong một đơn vị nhỏ hơn, nhẹ hơn.

Phụ tùng Aftermarket cảm biến lưu lượng không khí MAF

Denso đã công bố ra mắt sáu mã phụ tùng cảm biến dòng khí khối (MAF) mới vào phạm vi Hệ thống Quản lý Động cơ của hãng.

Bản cập nhật phạm vi có nghĩa là 92 ứng dụng mới sẽ bao gồm 6 triệu xe bao gồm Ford, Honda, Land Rover, PSA, Subaru và Volvo, cũng như 26 tham chiếu chéo OE Parts Number mới.

Cảm biến MAF của Denso được thiết kế để đáp ứng nhu cầu chính xác của các nhà sản xuất xe trên toàn cầu. Do đó, bản cập nhật sản phẩm sẽ tăng cường hơn nữa phạm vi hậu mãi MAF của Denso và cảm biến oxy - Lambda Sensors giám sát tỷ lệ phần trăm oxy chưa được đốt cháy có trong khí thải của ô tô. Nếu hàm lượng oxy quá cao hoặc quá thấp, cảm biến sẽ truyền tín hiệu điện áp đến ECU.

Để giải quyết nhu cầu về cảm biến Lambda chất lượng OEM và tiếp tục tăng trưởng đáng kể, Denso liên tục bổ sung các bộ phận mới vào phạm vi hậu mãi của cảm biến Lambda.

Stefan Verhoef, Giám đốc sản phẩm Lambda Sensors tại Denso Aftermarket giải thích, “Dòng sản phẩm Lambda Sensor của Denso bắt đầu từ năm 1977 và hiện đại diện cho 68% thị phần xe hơi châu Âu. Phạm vi rộng lớn đảm bảo rằng các xưởng và nhà phân phối có thể tự tin rằng họ đang cung cấp cho khách hàng hậu mãi những sản phẩm chất lượng cao nhất đồng thời nâng cao cơ hội cho doanh nghiệp của họ.”

Cảm biến lưu lượng không khí - MAF Denso

Denso đã tạo ra cảm biến MAF plug-in đầu tiên trên thế giới vào năm 1996. Cảm biến MAF phát hiện lượng không khí được hút vào động cơ và chuyển tín hiệu đến bộ điều khiển động cơ (ECU). Tín hiệu được sử dụng để tính toán lượng nhiên liệu thích hợp để cung cấp cho động cơ.

Thiết kế của Denso trong công nghệ cảm biến MAF sử dụng cấu trúc độc đáo giúp giảm tiếp xúc với bộ phận cảm biến. Điều này giúp giảm nhiễm bẩn cảm biến để cải thiện độ chính xác phát hiện.

Fanis Kapetanakis, Giám đốc Sản phẩm Hệ thống Quản lý Eingine (Động cơ) tại Denso Châu Âu, cho biết: “Thiết kế và kỹ thuật của cảm biến MAF của chúng tôi cung cấp một cấu trúc độc đáo cũng như độ tin cậy. Do đó, việc cập nhật sản phẩm mới cho phạm vi sản phẩm sẽ cho phép các hội thảo hậu mãi đảm bảo họ đang bán các bộ phận OEM chất lượng cho người tiêu dùng - một khía cạnh quan trọng trong việc xây dựng lòng trung thành của người tiêu dùng.”

Bảng cập nhật mã phụ tùng cảm biến lưu lượng không khí mới.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM