CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CẢM BIẾN ÁP SUẤT KHÔNG KHÍ ĐƯỜNG ỐNG NẠP MAP DENSO

Lượt xem: 1766 - Ngày đăng : 23/12/2020

 

Denso là công ty duy nhất cung cấp một số ứng dụng EMS chất lượng nhất định như OE cho thị trường hậu mãi - Denso Aftermarket đã làm cho nhiều sản phẩm EMS của hãng Denso đã trở nên độc đáo hơn.


Cơ khí chính xác. Thiết kế tiên tiến. Chất lượng OEM cao nhất. Đây là những tiêu chuẩn đặc biệt mà chúng ta sẽ tìm thấy trong phạm vi Hệ thống quản lý động cơ (EMS) của Denso dành cho thị trường sửa chữa (hệ thống hậu mãi).

Cảm biến MAP là một trong 06 sản phẩm EMS của Denso đều được cấu thành từ công nghệ Denso nguyên bản đảm bảo sự hoàn hảo, phù hợp và đáng tin cậy, hiệu suất vượt trội trên mọi hành trình.

Các thông số của cảm biến MAP

Hoạt động của cảm biến MAP

Việc đo thể tích không khí sử dụng cảm biến áp suất tuyệt đối Manifold (MAP) dựa trên nguyên tắc “áp suất đường ống nạp gần như tương ứng với lượng khí nạp của một kỳ động cơ”.

Cảm biến MAP đo lưu lương áp suất đường ống nạp từ cổ họng ga để tính toán gián tiếp lượng khí nạp dựa trên mối quan hệ giữa áp suất và tốc độ quay của động cơ.

Cảm biến MAP là một cảm biến chân không bán dẫn nhỏ gọn sử dụng các đặc tính (hiệu ứng kháng áp điện) theo đó điện trở thay đổi khi áp lực được đặt vào silicon (đơn tinh thể). Do đó, cảm biến MAP đưa áp suất đường ống nạp vào ECU động cơ dưới dạng tín hiệu điện. Lượng khí nạp sau đó được tính toán từ các tín hiệu điện này để kiểm soát tỷ lệ nhiên liệu/ không khí chính xác.

Tùy thuộc vào ứng dụng, nó có thể được sử dụng cho các mục đích khác như đo áp suất tăng áp (ngược dòng từ cổ họng ga) hoặc áp suất ống góp turbo theo thời gian thực với độ tin cậy cao ngay cả trong môi trường tăng áp hoặc tăng áp khắc nghiệt. Ngoài ra, có thể phát hiện nhiệt độ trong trường hợp có cảm biến nhiệt độ không khí tích hợp.

Lắp ráp và tìm lỗi

Tháo và thay mới cảm biến MAP

Ngắt kết nối đầu nối cảm biến MAP, tháo các vít, tháo cảm biến MAP.

— Lắp ráp cảm biến MAP mới và (các) vít theo giá trị mô-men xoắn (lực siết) được nhà sản xuất ô tô chỉ định, sau đó kết nối đầu nối. Bật động cơ và kiểm tra xem hệ thống có hoạt động bình thường không.

— Đảm bảo rằng vòng chữ O không bị nứt hoặc bị kẹt khi lắp ráp và kiểm tra ống chân không kết nối cảm biến MAP với động cơ xem có rò rỉ không.

— Hãy cẩn thận - cảm biến MAP là một phần cứng mỏng manh có thể bị hỏng khi lắp ráp.

Bảng thông số lực siết lắp ráp cảm biến MAP

Các lỗi có thể xảy ra

— Bất kỳ chất nào hoặc độ ẩm cao trong khí nạp đi vào cổng áp suất đều có thể gây hỏng cảm biến MAP.

— Rò rỉ chân không trong hệ thống ống nạp hoặc ống nối cảm biến MAP với động cơ có thể khiến cảm biến MAP hoạt động không đúng.

— Ngắn và hở trong mạch đấu dây của cảm biến MAP có thể gây ra sự khác biệt về đặc tính hoặc hoạt động bị lỗi.

Các triệu chứng

— Động cơ mất công suất

Động cơ nổ không ổn định ở chế độ không tải

— Khả năng lái kém:  Do dự khi tăng tốc Có độ trễ khi tăng tốc.

— Động cơ trì trệ ngay sau khi khởi động, hoặc khi đạp chân ga, hoặc nhả chân ga.

Phòng ngừa và giải pháp

— Sự cố với cảm biến MAP có thể khiến đèn cảnh báo động cơ - Check engine (lổi cá vàng) bật sáng. Lỗi này được lưu trữ dưới dạng mã lỗi chẩn đoán (DTC) trong ECU động cơ (P0105… P0109) và có thể được kiểm tra bằng công cụ quét DTC.

— Cảm biến MAP bị lỗi có thể không làm mất tác dụng của xe nhưng cần được thay thế càng sớm càng tốt để tránh các hư hỏng động cơ có thể xảy ra trong điều kiện nhiên liệu nhiều hoặc ít do hoạt động của cảm biến MAP bị lỗi.

— Đảm bảo không có bất thường trong chân không của đường ống nạp do rò rỉ hoặc các vấn đề hệ thống khác.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM