CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CÁCH LÀM VIỆC CÓ TÂM NHƯ NHÂN VIÊN SÂN BAY NHẬT BẢN

Lượt xem: 1438 - Ngày đăng : 14/08/2020

 

Hành động của nữ nhân viên ở sân bay Nhật Bản khiến truyền thông quốc tế hết lời khen ngợi. Nhiều báo Anh đã đưa tin về hành động này của nhân viên sân bay Nhật Bản.

Người Nhật Bản xưa nay vẫn được biết đến với tính cách cẩn thận, tận tâm trong công việc. Đôi khi, họ khiến cả thế giới ngả mũ thán phục vì những hành động... chẳng nơi đâu làm được!

Điển hình như một nhân viên sân bay Nhật Bản cẩn thận lau sạch vali trên băng chuyền cho khách khiến ai nấy xuýt xoa.

Theo Mirror, cô gái này cầm một chiếc khăn trắng, cẩn thận kiểm tra rồi dùng khăn trắng lau sạch những kiện hành lý bị bụi bẩn.

Shocking video reveals how baggage handlers deal with luggage in Japan. 

Được biết, đoạn clip này từ năm 2018. Thời điểm đó, hành động của nữ nhân viên sân bay này được truyền thông quốc tế hết lời ca ngợi. Bởi lẽ, trong khi tại nhiều sân bay ở các nước, vali của khách bị quăng quật, va đập thậm chí bị vỡ. Còn ở Nhật, chúng được đối xử một cách nhẹ nhàng, có người chăm chút từng vết xước, vết bẩn.

Không rõ đoạn clip này được quay lại tại sân bay nào ở Nhật, cũng không biết nữ nhân viên trên làm việc ở bộ phận, vị trí ra sao nhưng hành động tôn trọng tài sản của khách hàng vẫn được đánh giá cao.

Ở Việt Nam, nhân viên phục vụ hành lý sân bay chỉ thực hiện chất xếp, vận chuyển hành lý, hàng hóa, kéo đẩy trang thiết bị mặt đất phục vụ chuyến bay đến/ đi của các hãng hàng không.

Sẽ có một đội chuyên bốc xếp hành lý trong nhà (trả hành lý cho chuyến bay đến và xếp hành lý cho chuyến bay đi), một đội phục vụ hành lý ngoài tàu bay (bốc xếp hành lý, hàng hóa lên và xuống tàu bay).

Ảnh minh họa

Công việc này không yêu cầu về bằng cấp nhưng cần có sức khỏe tốt, chịu được tiếng ồn ở sân bay. Bởi thực tế nhân viên phục vụ hành lý sân bay không khác gì bốc vác với mức thu nhập cao hơn bình thường. Tuy nhiên, điều này cũng hoàn toàn xứng đáng. Nhân viên phục vụ hành lý sân bay vừa phải thao tác nhanh lại vẫn đảm bảo bốc xếp nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh làm hư hại tài sản của khách hàng.

Có những thời điểm chuyến bay tới trả hành lý chưa xong chuyến khác đã tới, nhân viên phục vụ hành lý phải làm việc với cường độ lớn.

 

AUTO HTM SERVICE

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM