CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CÁC VIỆC CẦN THIẾT ĐỐI VỚI Ô TÔ CON ĐÃ DỪNG HOẠT ĐỘNG

Lượt xem: 1105 - Ngày đăng : 16/08/2021

 

Với hàng triệu ô tô con sau gần hai tháng ngưng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bùng phát ở hầu hết mọi nơi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, nhưng điều quan trọng là các phương tiện này sẽ đưa vào sử dụng trở lại khi nhà Chức trách và xã hội kiểm soát được sự lây nhiễm của virus. Do đó, Một số bộ phận trên ô tô cần được kiểm tra / chăm sóc trong thời gian xe ngưng hoạt động.

Xưởng Dịch vụ Denso AUTO HTM khuyến nghị các bộ phận cụ thể của xe sau đây có nhiều khả năng bị hỏng hóc hoặc gặp sự cố trong thời gian xe không hoạt động / không được lái trong thời gian Nhà chức trách áp dụng các chỉ thị giãn cách xã hội. Bằng cách thông báo cho khách hàng về những vấn đề dưới đây, Xưởng Dịch vụ Uy quyền Denso Tp.HCM có thể:

Giúp chủ xe / tài xế tránh khỏi những hỏng hóc tốn kém vào thời điểm xe của họ cần xe hoạt động trở lại.

► Các vấn đề cần quan tâm kiểm tra, bảo trì đảm bảo an toàn trước khi đưa xe vào vận hành trở lại.

Hệ thống điều hòa không khí

Chất lượng hệ thống thông gió được coi là rất quan trọng đối với sức khỏe của lái xe và hành khách trong cabin, hệ thống điều hòa không khí của xe bị hỏng có thể là mối quan tâm lớn đối với nhu cầu sử dụng xe ô tô con.

Hệ thống điều hòa không khí không hoạt động lâu ngày dẫn đến dầu bôi trơn máy nén không tới bôi trơn các phớt là nguyên nhân làm cho các phớt làm kín bị khô gây ra hiện tượng rò rỉ ga (chất) làm lạnh.

Trong nhiều trường hợp, chỉ cần bật điều hòa khi động cơ ô tô con đang hoạt động là đủ để tránh các vấn đề nghiêm trọng đối với hệ thống điều hòa không khí xe.

Lưỡi cao su gạt nước kính chắn gió

Vì tuổi thọ của các lưỡi gạt nước được khuyến nghị là khoảng 12 tháng. Trong điều kiện lưỡi cao su thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng và trời mưa thường xuyên, chủ xe cần thay mới lưỡi gạt trước khi sử dụng xe trở lại.

Với điều kiện bảo quản xe ô tô có mái che, nếu các lưỡi gạt nước trở nên cũ đi, không còn tiếp xúc thích hợp với kính chắn gió, thì khả năng gạt không sạch ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác lái xe. Dấu hiệu rõ ràng nhất của điều này là cần gạt nước có tiếng kêu. Có thể, khách hàng xem sự khó chịu của tiếng kêu này là điều không có gì, nhưng nó cũng có thể là một vấn đề an toàn lớn nếu trường nhìn lái xe bị ảnh hưởng. Đề nghị thay thế khi lưỡi cao su gạt nước kính chắn gió có dấu hiệu đầu tiên gạt nước kém được coi là phương pháp an toàn cho vận hành.

Sạc điện bình ắc quy (pin)

Ắc quy bị chai là vấn đề phổ biến nhất liên quan đến việc để một chiếc xe ô tô đã lâu ngày không sử dụng . Mặc dù vậy, các vấn đề vẫn có thể khiến chủ sở hữu xe ngạc nhiên vì có những quan niệm sai lầm về cách hoạt động của máy phát điện, cách tốt nhất để sạc lại ắc quy cho ô tô con.

Cần thời gian để sạc ắc quy đủ điện trước khi khởi động động cơ, đặc biệt, nếu xe chỉ được sử dụng chạy ở các đoạn đường ngắn, điều này có thể không hiệu quả của việc bổ sung điện áp cho ắc quy. Do đó, vấn đề có thể phát sinh là nhanh chóng gây cạn điện áp ắc quy.

Khởi động động cơ và để động cơ chạy không tải kéo máy phát điện sạc tối thiểu trong 20 phút hoặc 60 phút tùy theo tình trạng sụt điện áp ắc quy.

Bugi đánh lửa động cơ xăng

Tình trạng động cơ chạy không tải, đây cũng là một trong những thời điểm tốt nhất để phát hiện các vấn đề về bugi. Nếu động cơ chạy không tải mất ổn định, điều này có thể cho thấy quá trình đốt cháy đang bị ảnh hưởng do bugi bị hỏng.

Tất nhiên, có một loạt các triệu chứng khác do bugi bị lỗi, chẳng hạn như động cơ hoạt động cháy sai, tiêu hao nhiên liệu bất thường và tăng tốc yếu. Tất cả những dấu hiệu này có thể cho thấy khách hàng yêu cầu kiểm tra và thay thế bugi mới.

Nhiên liệu hiện còn trong thùng chứa

Nhiên liệu trong bình chứa lâu ngày sẽ bị oxy hóa, giảm chất lượng, và trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến hư hỏng động cơ do tích tụ nhiều tạp chất trong thành phần nhiên liệu.

Nếu chỉ có một lượng nhỏ nhiên liệu cũ trong thùng chứa, vấn đề có thể là nhỏ. Tuy nhiên, những người lái xe đã để hơn nửa thùng chưa sử dụng trong ba tháng nên xả hết nhiên liệu trước khi đổ lại nhiên liệu mới.

Xăng dễ bị oxy hóa hơn dầu Diesel. Tuy nhiên, cũng cần khuyến nghị người lái xe ô tô chạy bằng động cơ Diesel nên kiểm tra bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF), vì nó có thể dễ dàng bị tắc.

Nhớt bôi trơn động cơ

Trong khi đó, mức nhớt (dầu) bôi trơn động cơ cũng nên được kiểm tra, vì nhớt có thể đã chảy vào bể chứa (cacte) trong thời gian dài không khởi động động cơ.

Xe không đủ mức nhớt động cơ có thể gặp vấn đề về đánh lửa, có khả năng dẫn đến hư hỏng thanh truyền, vòng piston (séc măng) và xy-lanh. Ngoài ra, xe thiếu nhớt cũng có thể bị giảm hiệu suất nói chung.

Kiểm tra nhớt động cơ nhanh chóng như một phần của bất kỳ công việc bảo dưỡng định kỳ có thể cảnh báo người lái xe về bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào.

Việc cuối cùng không kém phần quan trọng

Có một loạt các vấn đề nhỏ mà chủ sở hữu ô tô con / xe hơi có thể gặp phải khi lái xe trở lại lần đầu tiên kể từ khi khi Nhà chức trách áp dụng các Chỉ thị giãn cách. Mặc dù một số vấn đề kỹ thuật có thể được chủ xe / tài xế giải quyết một cách riêng lẻ. Tuy nhiên, cách tốt hơn là người dùng xe nên liên hệ đến các xưởng dịch vụ ô tô có chuyên môn, vì vậy tốt nhất hãy để các kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp kiểm tra đầy đủ để đảm bảo các vấn đề kỹ thuật xe được phát hiện khi còn sớm.

► Hầu hết các lái xe thường kiểm tra áp suất lốp định kỳ, và việc này cần phải được thực hiện trước khi đưa ô tô hoạt động trở lại, vì các vết thủng xì chậm có thể có tác dụng (gây xì hơi) trong khoảng thời gian vài tuần. Thành lốp xe cũng cần được kiểm tra các vết nứt.

► Điều quan trọng là phải kiểm tra xem phanh có hoạt động tốt hay không trước khi xe chạy xe. Đĩa phanh có thể đã bị gỉ trong quá trình xe ngưng hoạt động, đặc biệt là xe đổ ở khu vực khí hậu ẩm ướt. Phanh kêu có thể là tín hiệu đầu tiên của một vấn đề tiềm ẩn không an toàn.

► Cuối cùng, một trong những vấn đề được khách hàng lưu ý nhất đó là vấn đề vệ sinh sạch sẽ. Nhiều chiếc xe sẽ bị bẩn cả ngoại thất và nội thất sau một thời gian không sử dụng. hãy giử xe được sạch sẽ, bằng không, khách hàng phải tổn thất một khoản chi phí cho các cơ sở dịch vụ chăm sóc chiếc xe.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM