CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CÁC THẾ HỆ TOYOTA COROLLA ĐI LIỀN VỚI XÃ HỘI NHẬT BẢN

Lượt xem: 1093 - Ngày đăng : 06/09/2021

 

Corolla thế hệ thứ 7 

Một chiếc Corolla cao cấp được mô phỏng theo Celsior

Trong một bước tiến xa hơn về sự sang trọng sau thế hệ thứ 6, Toyota Corolla thế hệ thứ 7 nâng cấp gói nội và ngoại thất cực kỳ chất lượng. Thể tích thân xe lớn ngang ngửa với mẫu xe hàng đầu thời bấy giờ, thậm chí còn gây ấn tượng như một phiên bản thu nhỏ của Celsior. Dòng động cơ, có động cơ Diesel 1,3, 1,5 và 2 lít, cũng như hai loại động cơ 1,6 lít.

Đầu tiên trong số đó là động cơ cam đôi thể thao 160ps, trong khi động cơ còn lại được biết đến là động cơ DOHC “cam đôi cơ khí cao” nhấn mạnh hiệu quả hơn công suất mặc dù có 115ps. Động cơ “cam đôi cơ khí cao” cuối cùng đã thoát ra khỏi cấp độ này để trở thành động cơ chính cho xe Toyota. Một mẫu xe dẫn động bốn bánh cũng được thêm vào đội hình vào năm 1991.

Nền kinh tế bong bóng sụp đổ trong năm 1991

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây là năm bong bóng đã vỡ, nền kinh tế vẫn tương đối thuận lợi cho công chúng vào khoảng thời gian đó và tin tức vào thời điểm đó tiếp tục lạc quan. Một ví dụ là thông báo về việc đính hôn của đô vật sumo Takanohana Koji vào năm 1992. Là một trong hai “anh em nhà Wakataka”, Takanohana đã đi đầu về sự nổi tiếng của môn sumo, tin tức này đã gây chấn động toàn nước Nhật.

Vận động viên bơi lội Kyoko Iwasaki cũng thu hút sự chú ý khi cô giành huy chương vàng tại Thế vận hội Barcelona, ​​nơi cô đã đưa ra lời nhận xét duyên dáng rằng “đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi” khi còn là một học sinh trung học 14 tuổi. Hơn nữa, các sản phẩm đình đám trong năm đó bao gồm giày thể thao Air Jordan và đồng hồ G-Shock đã trở nên phổ biến trong giới trẻ đến mức chúng thường được bán lại với giá cao hơn. Cụm từ, "Kin là 100.

Toyota Corolla thế hệ thứ 7

Corolla thế hệ thứ 8

Theo đuổi thiết kế thân hình mảnh mai và các mẫu xe phái sinh mới

Lùi lại một bước so với thế hệ thứ 7, đôi khi được xem là quá xa xỉ, Toyota Corolla thế hệ thứ 8 trở lại với khái niệm Corolla ban đầu về một chiếc sedan nhỏ gọn đơn giản và tiện lợi. Trong khi nhiều thành phần được chuyển từ thế hệ trước, thế hệ thứ 8 vẫn đạt được mức giảm trọng lượng khoảng 50 kg.

Ngoài mẫu xe đầu bảng, có động cơ 1,6 lít DOHC và VVT-i kiểu 4A-G (165ps), tất cả các mẫu xe khác đều có động cơ cam đôi cơ khí cao với dòng sản phẩm 1,3, 1,5 và 1,6 lít. Nhiều mẫu xe phái sinh mới cũng được tạo ra bên cạnh mẫu sedan bốn cửa cơ bản. Ngoài wagon, van và chiếc coupe hai cửa Corolla Levin quen thuộc.

Kỷ nguyên hậu bong bóng của cả lo lắng và kỳ vọng trong năm 1995

Khi sự nổi tiếng của anh em nhà Wakataka vẫn tiếp tục bất chấp sự nổi lên của các đối thủ như Akebono, tin tức lớn nhất trong thế giới thể thao là sự gia nhập của Hideo Nomo và cú ném lốc xoáy của anh ấy vào giải bóng chày giải đấu lớn. Anh ấy là người đầu tiên trong đội hình các cầu thủ Nhật Bản bước vào giải đấu lớn kéo dài cho đến tận ngày nay.

Các trận đấu của anh ấy được phát sóng trực tiếp, trong đó cả nước tập trung vào từng bước đi của anh ấy, và anh ấy đã giành được giải thưởng Tân binh của năm. Người dân Nhật Bản tự hào rằng anh ấy trở nên nổi tiếng không chỉ ở quê nhà mà còn ở Mỹ.

Tuy nhiên, chính năm nay, Nhật Bản đã phải đối mặt với tai họa này đến tai họa khác, chẳng hạn như trận động đất lớn Hanshin và vụ tấn công bằng sarin trên tàu điện ngầm ở Tokyo của giáo phái Aum Shinrikyo.

Toyota Corolla thế hệ thứ 8

Corolla thế hệ thứ 9

Khởi động lại từ đầu cho một phong cách thanh lịch hiện đại

Thế hệ thứ 9 chứng kiến ​​Toyota Corolla được tái sinh từ hình ảnh bảo thủ truyền thống sang hình ảnh thanh lịch hiện đại. Đối với thế hệ này, mẫu xe thể thao Levin tiếp tục từ năm 1972 đã bị ngừng sản xuất và tên mẫu xe ngựa phổ biến được đổi thành Fielder. Nền tảng cho dòng sản phẩm được phát triển từ đầu, có thân xe đạt đến giới hạn tối đa cho phép đối với cái gọi là loại xe nhỏ gọn “năm số” ở Nhật Bản.

Không gian nội thất cũng được tăng lên đáng kể khi kéo dài trục cơ sở thêm 135 mm. Động cơ của dòng sản phẩm cũng được nâng cấp lên động cơ sử dụng cơ cấu nâng và điều chỉnh van biến thiên (VVT-i) ở các mẫu 1,3, 1,5 và 1,8 lít với một mẫu động cơ Diesel bổ sung 2,2 lít.

Đêm giao thừa của thời đại mới tràn đầy hy vọng trong năm 2000

Tất nhiên, từ phổ biến trong năm nay là “thiên niên kỷ”. Trong khi thế kỷ 21 về mặt kỹ thuật bắt đầu vào năm 2001, thì năm 2000 được coi là một con số tròn trịa, và nhiều sự kiện đã được tổ chức trên khắp Nhật Bản, giúp tạo ra một tâm trạng phấn khích nói chung. Tờ 2000 yên được phát hành để kỷ niệm bước ngoặt này.

Tuy nhiên, cũng có vấn đề “Y2K”, trong đó một số máy tính nhất định không thể nhận dạng được ngày năm 2000 và dự kiến ​​sẽ gây ra nhiều sự cố do đặt lại năm 1900. Màn trình diễn của các vận động viên nữ tại Thế vận hội Sydney đã thu hút sự chú ý lớn, và các cụm từ phổ biến vào thời điểm đó bao gồm “tốt nhất là huy chương vàng; ít nhất là huy chương vàng ”của một vận động viên Judo nổi tiếng của Nhật Bản Ryoko Tani cũng như“ Q-chan ”, biệt danh của một vận động viên marathon. Cả hai đều đã giành được huy chương vàng tại Thế vận hội.

Toyota Corolla thế hệ thứ 9

Corolla thế hệ thứ 10

Giới thiệu các mẫu xe cụ thể của Nhật Bản

Trong khi Toyota Corolla đã sử dụng cùng một nền tảng trên toàn thế giới cho đến thế hệ thứ 9, tên phụ “Axio” đã được chỉ định bắt đầu từ thế hệ thứ 10 cho một thiết kế dành riêng cho Nhật Bản, khác với các mẫu xe ở nước ngoài. Dòng sản phẩm bao gồm sedan Axio bốn cửa và phiên bản Fielder có khoang rộng chở người, trong khi hình ảnh tổng thể vẫn duy trì như thế hệ thứ 9.

Động cơ 1,3 lít đã ngừng hoạt động, trong khi động cơ 1,8 lít với VVT-i kép được bổ sung vào động cơ 1,5 lít với VVT-i cho dòng động cơ hai. Dòng sản phẩm sử dụng hộp số vô cấp CVT, nhưng mẫu xe 1,8 lít bao gồm chế độ tuần tự bảy cấp. Toyota coi dòng sản phẩm này là “chiến mã của những chiếc xe thực dụng” với mọi mẫu xe bao gồm một camera sao lưu tiêu chuẩn rất hữu ích khi lùi hoặc đỗ xe trong nhà để xe.

Một năm cho thể thao Nhật Bản trên toàn thế giới trong năm 2006

Vận động viên trượt băng nghệ thuật Shizuka Arakawa đã giành được huy chương vàng đầu tiên của Nhật Bản tại Thế vận hội mùa đông Turin năm 2006. Động tác trượt băng nghệ thuật Ina Bauer mà cô đã sử dụng, liên quan đến việc cúi người về phía sau khi trượt băng, không chỉ trở thành câu cửa miệng phổ biến trong năm đó, mà còn bắt đầu một hiện tượng xã hội khi nhiều người cố gắng thực sự bắt chước cô.

Trong lĩnh vực bóng chày, Nhật Bản là nhà vô địch đầu tiên của Giải Bóng chày Cổ điển Thế giới dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Sadaharu Oh. Đồng thời, Nhật Bản đã lọt vào vòng chung kết World Cup tại Đức.

Toyota Corolla thế hệ thứ 10

Corolla thế hệ thứ 11

Lần đầu tiên giảm kích thước và giới thiệu các mẫu xe hybrid

Trong khi Corolla thế hệ thứ 9 và thứ 10 đã tạo ra kích thước tối đa cho phép đối với những chiếc xe nhỏ gọn được gọi là “năm số” ở Nhật Bản, thế hệ thứ 11 trở lại với sức hấp dẫn ban đầu của Corolla là nhỏ gọn và dễ sử dụng. Nền tảng đã được đổi mới tương ứng, và tổng chiều dài giảm 50 mm. Đây là lần thay đổi mô hình đầu tiên trong lịch sử của Corolla, dẫn đến một chiếc xe nhỏ hơn.

Dòng sản phẩm vẫn giữ nguyên mẫu sedan Axio bốn cửa tiêu chuẩn và Fielder wagon, trong khi động cơ 1,3 lít DOHC kiểu 1NR-FE mới được phát triển với VVT-i kép đã được bổ sung vào các động cơ 1,5 và 1,8 lít được cải tiến đáng kể. Từ năm 2013, các mẫu xe hybrid đã được thêm vào cả dòng Axio và Fielder bằng cách sử dụng một hệ thống được tối ưu hóa được phát triển cho dòng xe Aqua. Những chiếc này tự hào có mức tiết kiệm xăng là 33 km / L (chế độ JC08).

Khai trương Tokyo Skytree để tượng trưng cho sự rạng rỡ của một kỷ nguyên mới năm 2012

Tin tức lớn nhất trong năm 2012 chắc chắn là việc hoàn thành Tokyo Skytree ở Sumida Ward, Tokyo. Với độ cao 634 mét, nó là tháp phát sóng độc lập cao nhất thế giới. Nó có công nghệ và kỹ thuật tiên tiến đặc trưng ở Nhật Bản, chẳng hạn như thang máy tốc độ cực cao, và là một điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực.

Người dân Nhật Bản cũng vui mừng khôn xiết khi Tiến sĩ Shinya Yamanaka của Đại học Kyoto đoạt giải Nobel về việc chế tạo thành công tế bào iPS. Năm cũng chứng kiến ​​sự gia nhập của nhiều công ty LLC vào ngành hàng không nhờ lợi thế định giá thấp của họ.

Toyota Corolla thế hệ thứ 11

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM