CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

BƠM NƯỚC HỎNG SẼ GÂY RA QUÁ NHIỆT ĐỘNG CƠ Ô TÔ CON

Lượt xem: 1690 - Ngày đăng : 11/08/2020

 

Kiểm tra bơm nước định kỳ sau 40.000 km xe vận hành.

Bơm nước là một bộ phận quan trọng giúp động cơ xe hơi hoạt động với một nhiệt độ trung bình 90°C. Bơm nước được dẫn động bằng dây đai và nhận công suất từ trục khuỷu động cơ. Nước làm mát được bơm nước vận chuyển từ két nước về thân máy động cơ và quay tuần hoàn trở về lại két nước.

Nếu một khi bộ phận bơm nước bị hư hỏng, đó là một điều vô cùng nghiêm trọng. Nó tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng ảnh hưởng của nó có thể làm hư hỏng liên đới tới nhiều bộ phận khác trong động cơ. Do đó, việc nhận biết dấu hiệu cảnh báo trước để kiểm tra, thay thế kịp thời bơm nước sẽ giúp tài xế tránh khỏi những sự cố nguy hiểm bất chợt xảy ra.

Đồng hồ nhiệt độ hoạt động bất thường

Thông qua đồng hồ nhiệt độ báo quá nhiệt bất thường thì cần phải kiểm tra bơm nước có bị hỏng hay không. Nếu kim chỉ trên đồng hồ chạy qua chạy lại liên tục, chắc chắn bơm nước xe của bạn đang gặp vấn đề kỹ thuật.

Cách kiểm tra bơm nước động cơ hư hỏng

Để có thể phát hiện được tình trạng rò rỉ của bơm nước, hãy đậu xe trên nền gạch sạch. Nếu nền không sạch có thể kê một tấm bìa sáng màu trên nền, tại vị trí phía dưới bơm nước.

Sáng hôm sau nên quan sát dưới nền xe hoặc trên tấm bìa, nếu thấy có các vết ướt của nước làm mát thì chứng tỏ máy bơm đã bị rò rỉ. Tuy nhiên cách này không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả nhận biết chính xác, bởi có những trường hợp bơm nước chỉ bị rò trong quá trình động cơ đang hoạt động.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mãi dịch vụ
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI DÀNH RIÊNG CHO MẢNG MÁY LẠNH - ĐIỀU HOÀ Ô TÔ
Sản phẩm dịch vụ
Sản phẩm khuyến mãi thường niên
Khuyến mãi mới nhất

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM