CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

BỐ THẮNG VÀ LỐP Ô TÔ Ô NHIỄM GẤP 1000 LẦN KHÍ THẢI CO2

Lượt xem: 1318 - Ngày đăng : 09/10/2020

 

Emissions Analytics (EA) là hãng chuyên cung cấp dữ liệu và thực hiện các thử nghiệm độc lập để đánh giá mức khí thải trong thực tế. Các nhà khoa học tại EA gần đây đưa ra kết luận từ một nghiên cứu cho thấy, việc ăn mòn lốp, má phanh trong quá trình chạy ô tô tác động gây ô nhiễm gấp nhiều lần so với việc xả khí thải từ động cơ đốt trong. Kết quả nghiên cứu làm nhiều người giật mình bởi theo quan niệm khói thải từ ống xả ô tô là nhân tố gây ô nhiễm nhiều nhất. Đã đến lúc, chúng ta cần phải nghiên cứu một phương án thay thế lốp hiện tại nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Kết quả có được từ nghiên cứu của Emissions Analytics, cho thấy mối lo ngại mới đối với môi trường. Thử nghiệm được áp dụng với một chiếc hatchback gia đình phổ biến chạy bằng lốp xe mới, được bơm chính xác để xem lượng khí thải không xuất phát từ ống xả (được viết tắt là NEE). Tất cả đều không có quy chế cụ thể, nhưng đều gây ra mối lo ngại liên quan tới chất lượng không khí.

Sau một thời gian quan sát và đo đạc, các nhà khoa học kết luận rằng việc mòn lốp, phanh và ma sát với mặt đường của xe đã tạo ra 5,8 gram hạt NEE trên mỗi km, gấp 1289 lần giới hạn 0,0045 gram trên mỗi km đối với các hạt thải của xe khách theo tiêu chuẩn khí thải Euro 6d hiện hành. Kết quả của bài kiểm tra này có thể vẫn còn thận trọng so với điều kiện lái xe trong thế giới thực, vì người dùng có thể sử dụng lốp xe giá rẻ hoặc lốp không được bơm đúng tiêu chuẩn, mặt đường gồ ghề và xe thậm chí còn chở nặng, lúc này hạt NEE được sinh ra còn lớn hơn nhiều lần.

Nhóm chuyên gia chất lượng không khí của chính phủ Anh quy định tới 73% lượng khí thải PM10, các hạt nhỏ hơn 10 micron được tạo ra từ NEE và tỷ lệ đó chỉ có thể tăng lên khi các phương tiện có trọng lượng lớn như xe tải, SUV và xe điện ngày càng phổ biến.

Cơ sở hạ tầng xuống cấp cũng là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm nghiêm trọng khi lượng hạt NEE hiện không được kiểm soát ở nhiều nơi.

Richard Lofthouse, một nhà nghiên cứu cao cấp của Emission Analytics, cho biết: "Đã đến lúc phải xem xét không chỉ những gì phát ra từ ống xả của ô tô mà là ô nhiễm hạt bụi do lốp và mòn phanh. Các thử nghiệm ban đầu của chúng tôi cho thấy rằng có thể có một lượng ô nhiễm hạt bụi đáng kinh ngạc từ lốp xe, tệ hơn 1.000 lần so với khí thải ra từ ống xả xe hơi.

Điều đáng sợ hơn nữa là khi chất lượng khí thải đã được kiểm soát chặt chẽ trong nhiều năm thì ô nhiễm do hao mòn lốp xe hoàn toàn không được chú ý và với sự tăng trưởng về doanh số của những phương tiện có trọng lượng lớn như SUV, xe điện chạy bằng pin hiện nay, khí thải không xuất phát từ ống xả (NEE) là một vấn đề rất nghiêm trọng. "

Giám đốc điều hành của EA, ông Nick Molden chia sẻ: “Thách thức đối với ngành công nghiệp cũng như các nhà làm luật là chưa có bất cứ quy định nào về nguồn ô nhiễm mới. Trước mắt, sử dụng loại lốp tốt nhất và bơm đủ áp suất là một cách để giảm ô nhiễm hạt bụi do hao mòn. Ngoài ra, giảm trọng lượng xe là một giải pháp mà các nhà sản xuất nên cân nhắc”.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM