CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

AI LÀ NGƯỜI PHÁT MINH CẦN GẠT NƯỚC KÍNH CHẮN GIÓ Ô TÔ

Lượt xem: 2341 - Ngày đăng : 26/12/2020

 

Những người phụ nữ tiên phong: Mary Anderson và Charlotte Bridgwood đã tạo ra cần gạt nước cho kính chắn gió!.


Những người phụ nữ tiếp theo được tôn vinh trong loạt phim nữ tiên phong của chúng ta, kết hợp với 'Ngày Quốc tế Phụ nữ', là những người sáng tạo ra lưỡi gạt nước, Mary Anderson và Charlotte Bridgwood. Mặc dù họ làm việc độc lập và trong các thời kỳ khác nhau, nhưng cả hai phụ nữ đều đóng góp chính cho ngành công nghiệp ô tô bằng các phát minh của họ.

New York đã truyền cảm hứng cho một phát minh ra đời

Trong một ngày lạnh cóng ở New York vào đầu những năm 1900, Mary Anderson đã hình thành ý tưởng tuyệt vời của mình. Cô ấy đang đi trên một chiếc xe đẩy xuyên thành phố và mưa tuyết bắn tung tóe trên kính chắn gió, đến nỗi người lái xe phải mở cửa sổ để nhìn thấy phía trước và đôi khi dừng hẳn xe đẩy để dọn tuyết.

Mary Anderson

Mary Anderson nhanh chóng nhận ra rằng nhiều người tham gia giao thông khác cũng gặp phải vấn đề tương tự và chính lúc đó ý niệm về lưỡi gạt nước đến với cô. Cô đã hình dung ra một thiết bị vận hành bằng tay bao gồm một đòn bẩy bên trong xe, được kết nối với một cánh tay đòn có lò xo với một lưỡi cao su nằm bên ngoài kính chắn gió. Cần gạt sẽ có một đối trọng để đảm bảo cần gạt nước có thể tiếp xúc với kính chắn gió và một khi cần gạt quay, lưỡi dao sẽ lướt qua kính, loại bỏ tuyết, mưa đá và mưa. Ý tưởng sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người lái xe, hành khách và người đi bộ trong thời tiết khắc nghiệt.

Mary Anderson bắt đầu ngay với ý tưởng cần gạt nước ô tô

Khi trở về nhà ở Alabama và tràn đầy nhiệt huyết, Mary Anderson đã thuê một nhà thiết kế và công ty địa phương để sản xuất một mẫu thử nghiệm. Mặc dù các mô hình tương tự đã được phát minh trước đây, nhưng lưỡi gạt nước của Mary Anderson là loại đầu tiên thực sự hoạt động và vì vậy bà đã được cấp bằng sáng chế cho thiết kế của mình vào năm 1903.

'Thiết bị làm sạch cửa sổ' được cấp bằng sáng chế của Mary Ảnh: npr.org

Cần gạt nước kính chắn gió được trang bị tiêu chuẩn

Tuy nhiên, lưỡi gạt nước của Mary Anderson không thành công ngay sau đó. Năm 1905, bà cố gắng bán bản quyền thiết kế của mình cho một công ty Canada nhưng không thành công - ngành công nghiệp này không đánh giá cao giá trị của cần gạt nước.

Thay vào đó, chỉ sau khi bằng sáng chế của bà hết hạn vào năm 1920, ngành công nghiệp ô tô mới phát triển và cần gạt nước kính chắn gió dựa trên thiết kế cơ bản của Mary Anderson mới được trang bị tiêu chuẩn trên nhiều ô tô. Thật đáng buồn cho Mary Anderson, cô ấy không bao giờ nhận được phần thưởng tài chính cho những nỗ lực của mình nhưng điều đó không ngăn cản sự thành công cô ấy - cô ấy tiếp tục trở thành một nhà phát triển bất động sản và điều hành một trang trại gia súc và vườn nho ở California.

Charlotte Bridgwood - Người phụ nữ thứ hai

Charlotte Bridgwood, chủ tịch của 'Bridgwood Manufacturing Company' ở New York, đã phát triển thêm cần gạt nước cho kính chắn gió. Lấy thiết kế thủ công ban đầu, lần đầu tiên được giới thiệu bởi cô Mary Anderson, Charlotte Bridgwood đã phát minh ra cần gạt nước tự động hoạt động bằng điện đầu tiên trên thế giới.

Sáng chế được đặt tên là 'Storm Windshield Cleaner' sử dụng con lăn thay vì lưỡi dao và được cấp bằng sáng chế vào năm 1917. Tuy nhiên, thiết kế của bà cũng không thành công về mặt thương mại và bằng sáng chế của bà đã hết vào năm 1920.

Giống như Mary Anderson, chỉ sau khi cô mất quyền sản phẩm, nó mới được áp dụng rộng rãi, vài năm sau đó, cần gạt nước của cô Charlotte Bridgwood được trang bị trên ô tô, bao gồm cả xe Cadillac.

Những phụ nữ đi tìm giải pháp cho các vấn đề ô tô

Cả phụ nữ đều không có bằng cấp về cơ khí hoặc kỹ thuật. Họ chỉ đơn giản là sử dụng ý thức chung của mình để tìm ra giải pháp cho một vấn đề phổ biến. Bằng cách đó, họ đã tạo ra một thiết bị vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, giúp người lái xe và những người tham gia giao thông khác được an toàn khi thời tiết xấu. Cả thế giới không bao giờ quên sự dấn thân khám phá đóng góp lợi ích cho nhân loại của hai người phụ nữ ở thế kỷ trước - Mary Anderson và Charlotte Bridgwood.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

Khuyến mãi dịch vụ
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI DÀNH RIÊNG CHO MẢNG MÁY LẠNH - ĐIỀU HOÀ Ô TÔ
Sản phẩm dịch vụ
Sản phẩm khuyến mãi thường niên
Khuyến mãi mới nhất

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM