CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

THỜI GIAN BAO LÂU NÊN THAY LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA Ô TÔ ?

Lượt xem: 1011 - Ngày đăng : 29/07/2020

 

AUTO HTM SERVICE chia sẻ bản tin

Không khí vượt ngưỡng an toàn, hệ thống lọc không khí trên xe hơi bảo vệ bạn như thế nào ?


Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 9 / 10 người đang phải hít thở không khí chứa hàm lượng các chất gây ô nhiễm cao do chất lượng không khí trên toàn cầu đang ngày càng suy giảm trầm trọng. Nguyên nhân không chỉ đến từ các phương tiện giao thông có tiêu chuẩn khí thải thấp, mà còn từ nhiều nguồn gây ô nhiễm khác nhau, như khí thải nhà máy, đốt rác thải và bụi các loại.

Đặc biệt hơn, nhu cầu sản xuất trên toàn cầu tăng cao đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Điều này khiến chất lượng không khí ở một số thành phố lên gần tới mức nguy hại. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, chỉ số chất lượng không khí (AQI) có những lúc ở mức trên 150, vượt ngưỡng Chất lượng kém - Không tốt cho sức khỏe con người.

Trong bối cảnh đó, các nhà sản xuất xe hơi đã trang bị hệ thống lọc không khí trong khoang xe - Cabin Air Filter (CAF) để bảo vệ người sử dụng xe và hành khách tránh khỏi các chất ô nhiễm độc hại như khói thải....và các chất thải như đã đề cập ở trên.

Tập đoàn Ford Motor đã hợp tác với Freudenberg - nhóm chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về hệ thống lọc không khí trong khoang xe, tiến hành kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa bộ lọc này vào sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí. Kết quả thử nghiệm cho thấy, bộ lọc không khí cabin tiêu chuẩn trên các dòng xe Ranger và Everest có thể lọc được những hạt bụi với kích thước chỉ 0,3 µm.

Để dễ hình dung về kích thước siêu nhỏ này, một sợi tóc bình thường có đường kính dao động từ 17µm đến 181µm. Điều này chứng minh khả năng lọc phấn hoa vượt trội của bộ lọc không khí Ford.

Giống như các bộ lọc khác trên xe, hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Thiết bị này được đặt phía trước hệ thống điều hòa, với chức năng lọc không khí trước khi đưa vào khoang xe. Điều này không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho hành khách trên xe, mà còn giúp cho hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả và không bị tắc nghẽn.

Bộ lọc không khí này có khả năng lọc các phân tử siêu nhỏ và tăng cường hiệu quả điều tiết luồng không khí trong xe, đồng thời có độ bền cao, đây là những tính năng thường chỉ có trên các bộ lọc không khí chuyên dụng.

Nhà sản xuất xe cũng khuyến cáo, nếu thường xuyên lái xe, người sử dụng xe hãy kiểm tra bộ lọc này vài tháng một lần. Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và thay thế bộ lọc không khí cabin thông qua chỉ dẫn trong cuốn hướng dẫn sử dụng đi theo xe, đến đại lý xe gần nhất, hoặc đại lý dịch vụ do Denso ủy nhiệm để được tư vấn và hỗ trợ.

Một lưu ý thêm là việc bộ lọc khí bị bít tắc không ảnh hưởng lớn tới khả năng vận hành của xe bạn, tuy nhiên điều này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của lái xe và những hành khách đi cùng. Không khí lưu thông trong khoang xe cô đặc gấp 7 đến 10 lần so với không khí bên ngoài.

Hãng Denso khuyến nghị người dùng nên thay lọc gió điều hòa mỗi 10.000 km, hoặc sau 1 năm xe vận hành.

Một bộ lọc khí bẩn sẽ làm tăng nguy cơ các chất ô nhiễm, khí thải, bụi và các hạt khác xâm nhập vào khoang xe. Vì vậy, nhà sản xuất khuyến khích người sử dụng xe thay thế bộ lọc hết hạn sử dụng hay bị hư hỏng bằng bộ lọc chính hãng mới để bảo vệ tốt nhất cho hệ thống điều hòa không khí và sức khỏe hành khách trên xe.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

CÁC DỊCH VỤ 

⇒ Bảo Dưỡng & Sửa Chữa Tổng Quát - General Repair And Maintenance Service.
⇒ Dịch Vụ Chăm Sóc Xe & Phụ Kiện - Car Accessories and Car Care Service.
⇒ Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô con - Car Insurrance Service.
⇒ Dịch Vụ Uỷ Quyền Denso - Denso Authorized Service.
 Tư vấn dịch vụ ô tô : 0932 958 979 - 0907 706 009
 Tiếp nhận khiếu nại : 0909 666 392 

Dịch vụ
Chuyên đề
Bài viết mới
Quảng cáo

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM