CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

NÊN TẮT ĐIỀU HÒA Ô TÔ Ở TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO ?

Lượt xem: 1257 - Ngày đăng : 25/10/2020

 

AUTO HTM SERVICE chia sẻ bản tin

Thời tiết nắng nóng khiến các tài xế bật điều hòa ô tô một cách thiếu khoa học, hoặc xe chạy trên đường ngập nước. Hai điều này sẽ khiến cho chiếc xe xuống cấp nhanh chóng.

Bật điều hòa khi xe đang lội nước

Không nên bật điều hòa khi xe đi qua đoạn đường ngập nước. Nguyên nhân là vì điều hòa luôn có quạt thông gió để lấy không khí từ ngoài trước, nếu nước ngập quá cao thì quạt thông gió sẽ biến thành bơm hút nước vào động cơ, thậm chí có thể hút cả rác vào khiến động cơ quá tải.

Bên cạnh đó, việc tắt điều hòa cũng giúp giảm bớt gánh nặng cho chiếc xe đang phải vất vả chống lại sức nước của đoạn ngập. Bạn cần biết rằng xe đi qua chỗ ngập có độ ì rất lớn và cần phải chạy công suất cao.

Bật điều hòa khi chưa khởi động động cơ xe 

Đối với thời tiết hàn đới "dở dở ương ương" của Việt Nam, nhiều người có thói quen cứ vào xe là bật điều hòa, kể cả khi xe chưa nổ máy. Tuy nhiên, bạn không biết rằng việc bật điều hòa trước khi khởi động động cơ sẽ khiến ắc-quy phải gắng sức để chạy quạt gió.

Nếu duy trì như vậy thì tuổi thọ ắc-quy sẽ không cao do thường xuyên phải chịu phụ tải bất ngờ. Vậy nên, bạn cần chú ý không nên bật điều hòa trước khi nổ máy và nhớ tắt điều hòa trước khi xuống xe.

Bật điều hòa khi xe ô tô sắp hết nhiện liệu

Một khi xe sắp hết xăng/ dầu Diesel thì bạn nên giảm tải bất cứ thứ gì có thể, bao gồm cả điều hòa. Cần chú ý là khi tắt điều hòa vẫn nên giữ lại quạt gió để làm không khí trong cabin xe đủ thoáng.

Thực tế, dù bạn bấm xong nút ngắt A/C (air-condition) clutch tắt bơm-máy nén thì trong xe vẫn sẽ mát thêm vài phút vì áp suất Freon bên giàn lạnh (evaporator) vẫn chưa về cân bằng.

Không nên bật điều hòa khi xe ô tô sắp hết xăng.

Cần biết rằng các chi tiết như quạt gió và bộ ly hợp từ của máy nén điều hòa cũng ngốn khá nhiều điện nên bạn có thể tắt điều hòa để đề phòng xả hết bình điện, khiến xe chết máy không khởi động được.

Đây là kinh nghiệm sử dụng ô tô rất cần thiết nếu như bạn sống ở khu vực tắc đường, thường xuyên phải chạy quãng ngắn ở tốc độ RPM thấp, bị kẹt khiến xe chỉ nhích từng tí nhiều giờ. Được biết, nếu bị tắc đường quá lâu, máy phát điện alternator trong xe có thể không phát ra điện thế đủ cao để recharge cho bình điện.

Bật điều hòa khi xe ô tô đang lên dốc

Không nên bật điều hòa khi xe ô tô đang lên dốc.

Trong trường hợp xe bạn quá cũ hoặc động cơ yếu. Việc tắt điều hòa nhằm giảm tải cho chiếc xe, bởi chạy dốc ngốn của chiếc xe rất nhiều năng lượng, nhưng bạn cũng chú ý là không nên mở cửa kính khi chạy lên dốc, bởi nhiều khu vực dốc cao có sương mù sẽ rất dễ gây đọng nước kính khi mở cửa, dẫn đến giảm tầm nhìn người lái.

Không tắt điều hòa trước khi tắt máy xe ô tô

Đối với sức khỏe người ngồi trên xe, việc tắt điều hòa trước khi tắt máy xe một vài phút sẽ giúp không khí trong xe có nhiệt độ gần với nhiệt độ ngoài trời hơn, giúp bạn không bị "sốc nhiệt" khi mở cửa xe. Đây là lý do vì sao các nhà sản xuất ô tô khuyến cáo người dùng nên tắt điều hòa trước khi tắt máy để ra khỏi xe.

Tắt điều hòa trước khi tắt máy xe ô tô.

Bạn nên tắt điều hòa trước khi kết thúc chuyến đi khoảng 1-2 phút, đồng thời chạy quạt gió để làm khô cửa gió, tránh tụ ẩm sinh nấm mốc gây mùi.

Đối với xe: Giúp các xe đời cũ giảm bớt tiêu hao nhiên liệu và điện ắc quy khi khởi động máy.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

CÁC DỊCH VỤ 

⇒ Bảo Dưỡng & Sửa Chữa Tổng Quát - General Repair And Maintenance Service.
⇒ Dịch Vụ Chăm Sóc Xe & Phụ Kiện - Car Accessories and Car Care Service.
⇒ Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô con - Car Insurrance Service.
⇒ Dịch Vụ Uỷ Quyền Denso - Denso Authorized Service.
 Tư vấn dịch vụ ô tô : 0932 958 979 - 0907 706 009
 Tiếp nhận khiếu nại : 0909 666 392 

Dịch vụ
Chuyên đề
Bài viết mới
Quảng cáo

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM