CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HẠN CHẾ CHẠY Ô TÔ CON KHI MỨC NHIÊN LIỆU DƯỚI 1/4 ?

Lượt xem: 1353 - Ngày đăng : 13/07/2020

 

AUTO HTM SERVICE chia sẻ bản tin

Ngày nay, đa số các nhà sản xuất xe hơi đều đặt bơm nhiên liệu bên trong thùng chứa nhiên liệu. Đây là bơm áp suất thấp (động cơ diesel được trang bị thêm bơm cao áp) nhằm cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun nhiên liệu. Việc hư hỏng hệ thống bơm nhiên liệu này có rất nhiều nguyên nhân, và nó bao gồm cả việc người sử dụng xe "lười" đổ nhiên liệu bổ sung khi nhiên liệu gần cạn hết trong thùng chứa.

Các nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng bơm nhiên liệu

Tác nhân hàng đầu gây hư hỏng bơm nhiên liệu chính là do chất lượng của nhiên liệu đầu vào. Nếu như nguồn nhiên liệu kém chất lượng có thể sẽ có kèm bụi bẩn và các cặn kim loại, các loại chất bẩn này có thể gây nghẹt hệ thống lọc nhiên liệu trước khi đi vào hệ thống bơm, hoặc nếu như chúng đủ nhỏ để đi vào hệ thống bơm thì sẽ làm mài mòn chi tiết trong bơm nhiên liệu nhanh hơn bình thường. Ngoài ra, một nguồn nhiên liệu kém chất lượng cũng có thể chứa các tạp chất không tốt làm cho bơm nhiên liệu bị hao mòn nhanh hơn hao mòn tự nhiên.

Thường xuyên chạy xe khi thùng nhiên liệu gần cạn: Nhiên liệu là công cụ chính giúp giải nhiệt cho hệ thống bơm nhiên liệu, nếu mức nhiên liệu thấp cộng với điều kiện di chuyển xe không bằng phẳng thì lượng nhiên liệu không đủ giải nhiệt tốt cho hệ thống bơm nhiên liệu. Ngoài ra thùng chứa nhiên liệu gần cạn cũng là nguyên nhân làm cho tạp chất bẩn, cặn đi vào hệ thống lọc và bơm nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Lỗi báo trên mỗi chiếc xe có thể là khác nhau. Đa phần sẽ báo lỗi check engine.

Hiện tượng phổ biến cho biết bơm nhiên liệu hoạt động kém

Có thể, đèn báo lỗi động cơ sẽ sáng lên.

► Khi chạy xe với mức ga lớn, động cơ sẽ bị "đuối", tua máy lên không đều. Trên một số xe, khi hộp điều khiển động cơ phát hiện động cơ nổ bất thường thì sẽ điều khiển ngắt ga, đưa động cơ về trạng thái máy nổ chờ, đưa hộp số về số N (Neutral) đồng thời hiện cảnh báo lỗi động cơ.

► Xe có thể không khởi động được hoặc khó khởi động khi đề nổ máy.

► Khu vực hàng ghế sau (nơi đặt bình xăng) có thể phát ra tiếng hú của bơm nhiên liệu.

Liên hệ trạm dịch vụ với các lỗi của hệ thống điều khiển trên xe hơi.

Ngoài chuyện hao mòn tự nhiên theo thời gian ra thì người sử dụng xe cũng có thể làm việc một số việc đơn giản như hạn chế/không chạy xe với mức nhiên liệu thấp. Chúng tôi - AUTO HTM service khuyến nghị khách hàng nên đổ thêm khi nhiên liệu cạn còn 1/4 thùng chứa, hoặc khi màn hình đồng hồ hiển thị cảnh báo bổ sung nhiên liệ. Ngoài ra đối với dòng xe nào có hệ thống lọc nhiên liệu nằm tách biệt với bơm nhiên liệu thì cân nhắc chuyện thay lọc nhiên liệu định kỳ để đảm bảo cho bơm nhiên liệu bền hơn, xe hoạt động luôn được ổn định.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

CÁC DỊCH VỤ 

⇒ Bảo Dưỡng & Sửa Chữa Tổng Quát - General Repair And Maintenance Service.
⇒ Dịch Vụ Chăm Sóc Xe & Phụ Kiện - Car Accessories and Car Care Service.
⇒ Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô con - Car Insurrance Service.
⇒ Dịch Vụ Uỷ Quyền Denso - Denso Authorized Service.
 Tư vấn dịch vụ ô tô : 0932 958 979 - 0907 706 009
 Tiếp nhận khiếu nại : 0909 666 392 

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM