CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

ĐÈN BÁO CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP XE HIỂN THỊ KHI NÀO ?

Lượt xem: 437 - Ngày đăng : 30/04/2021

 

AUTO HTM SERVICE chia sẻ bản tin

Cảm biến cảnh báo áp suất lốp xe ô tô con/xe hơi - TPMS (Tire Pressure Monitor System) cần thiết cho sự an toàn vận hành xe ô tô, tiết kiệm nhiên liệu động cơ và tối đa hóa tuổi thọ sử dụng lốp xe ô tô.

Cảm biến cảnh báo áp suất lốp xe TMSS

Duy trì áp suất lốp tối ưu là điều cần thiết và bắt buộc phải có trên các ô tô chở khách xuất xưởng từ năm 2007, cảm biến TPMS đo áp suất không khí và nhiệt độ lốp xe. Sau đó, cảm biến truyền tín hiệu số (không dây) đến hộp ECM (bộ thu ECM), bộ thu này sẽ hiển thị đèn cảnh báo áp suất lốp thấp trên bảng điều khiển để cảnh báo người lái xe kiểm tra áp suất lốp xe/vỏ xe kịp thời. 

Cảm biến TPMS bị lỗi, do đâu?

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi cảm biến TPMS là cạn kiệt pin. Cảm biến cảnh báo áp suất lốp xe TPMS tích hợp một pin với tuổi thọ hoạt động với tuổi thọ 06 năm. Khi pin hỏng thì phải thay nguyên cụm cảm biến tích hợp van bơm hơi.

Khi nào đèn báo cảm biến TPMS hiển thị (sáng) trên bảng điều khiển taplo? 

Khi đèn cảnh báo TPMS bật sáng và sáng liên tục, điều đó có nghĩa là tồn tại ít nhất một trong số các lốp xe đang ở mức áp suất khí nén thấp (thiếu hơi). 

► Nếu đèn cảnh báo TPMS nhấp nháy trong khoảng từ 60 đến 90 giây tại thời điểm khởi động động cơ và đèn cảnh báo sáng thường trực, điều đó có nghĩa là hệ thống TPMS hoạt động bất thường, lái xe nên đưa xe đến trung tâm dịch vụ để kiểm tra kỹ thuật xem có bao nhiêu cảm biến đang bị hỏng và hỏng ở vị trí bánh xe nào.

Việc thay thế cảm biến TPMS có khó khăn gì?

Do vị trí đặt của cảm biến từ bên trong lốp xe ra ngoài, đơn giản là không có cách nào khác để thay thế cảm biến TPMS mà không sử dụng đến thiết bị đặc biệt để tháo, lắp lại cảm biến và cân bằng động lại mâm lốp. Vì lý do này, lái xe nên nhờ đến các cơ sở có chuyên môn kỹ thuật ô tô thay thế các cảm biến cho xe của mình.

Tự làm: mặc dù các cảm biến TPMS của Denso được lập trình sẵn sản xuất theo mẫu (kiểu dáng) cho nhà sản xuất ô tô cụ thể, nhưng lái xe có thể cần phải đến xưởng dịch vụ sửa chữa đáng tin cậy của để thực hiện quá trình học lại cảm biến và Reset đèn báo áp suất lốp trên bảng điều khiển taplo.

Cảm biến TPMS Denso Aftermarket đồng bộ hóa với hệ thống như cảm biến TPMS Desno OEM 

Khi cảm biến TPMS bị lỗi, nên thay mới bằng cảm biến TPMS của Denso. Không giống như các cảm biến chỉ có một kích cỡ phù hợp với tất cả các xe, cảm biến TPMS của Denso được chế tạo để phù hợp với phương tiện được chỉ định.

Các cảm biến nên được thay mới đồng bộ với các lốp xe mới thay thế cho các lốp xe đã mòn để khôi phục xe về tình trạng ban đầu và đảm bảo vận hành an toàn.

Denso Tire Pressure Monitoring System Sensors - Denso TPMS Sensors
(Cảm biến hệ thống giám sát áp suất lốp xe do Denso sản xuất)

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

CÁC DỊCH VỤ 

⇒ Bảo Dưỡng & Sửa Chữa Tổng Quát - General Repair And Maintenance Service.
⇒ Dịch Vụ Chăm Sóc Xe & Phụ Kiện - Car Accessories and Car Care Service.
⇒ Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô con - Car Insurrance Service.
⇒ Dịch Vụ Uỷ Quyền Denso - Denso Authorized Service.
 Tư vấn dịch vụ ô tô : 0932 958 979 - 0907 706 009
 Tiếp nhận khiếu nại : 0909 666 392 

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM