CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DẦU PHANH Ô TÔ CON CÓ CẦN THAY MỚI ĐỊNH KỲ KHÔNG ?

Lượt xem: 796 - Ngày đăng : 12/07/2020

 

AUTO HTM SERVICE chia sẻ bản tin

Các tài xế lười thay dầu phanh cho xe của mình không chỉ làm các bộ phận phanh nhanh hỏng mà còn gây ra những nguy hiểm khi lưu thông trên đường.  

Dầu phanh có nhiệm vụ giúp hệ thống phanh xe hoạt động tốt và ăn khớp với nhau trong hệ thống phanh. Khi dầu phanh lâu ngày không thay sẽ khiến bọt khí trong dầu phanh nén lại làm mất đi áp suất do lực đạp và trợ lực từ phanh khi sử dụng tạo ra gây nên tình trạng đạp phanh không ăn dù đã đạp hết hành trình của pedal.

Khi thực hiện phanh xe sinh ra lượng nhiệt lớn ở bộ phận này, nếu dầu phanh lâu ngày không thay mới sẽ khiến dầu nhanh sôi, tạo ra nhiều bọt khí gây hư hỏng nhanh chóng hệ thống phanh trên xe.

Các chi tiết bộ phận trên xe sẽ bị ăn mòn và trở nên nhanh hỏng hơn nếu dầu phanh dùng lâu ngày mà không được thay mới định kỳ

Trên xe mới, hệ thống phanh có thể coi là kín tuyệt đối. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khả năng bao kín tuyệt đối không duy trì lâu, nước có thể thẩm thấu qua các gioăng, ống cao su làm giảm nhiệt độ sôi của dầu. Khi rà phanh nhiều khiến dầu bị bốc hơi, tạo thành các bọt khí ngay trong đường ống.

Nhiều trường hợp pít tông, xy lanh phanh bị ăn rỗ, các gioăng cao su bị nở nguyên nhân bắt nguồn từ việc dầu phanh lẫn nước, chúng kết hợp tạo ra các chất ăn mòn mạnh phá hủy các chi tiết trong hệ thống, có thể tạo nhũ làm tắc các van dầu phanh...

Vì vậy, nên thay dầu phanh định kỳ khoảng 40.000km, hoặc từ 02 năm theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe.

Trước khi thay dầu phanh, kỹ thuật viên phải kiểm tra dòng điện trong dầu phanh bằng điện kế: dòng điện không được quá 0,3 volt. Nếu vượt quá 0,3 volt có nghĩa là dầu phanh trên xe của bạn đang bị nhiễm ẩm quá nhiều.

Dầu phanh chính hãng Aisin - Sản phẩm Aftermarket chính hãng.

► Thay mới dầu phanh

Bước tiếp theo cần loại bỏ dầu phanh cũ bằng dụng cụ hút chân không sau đó không nên đổ thẳng dầu phanh ra ngoài môi trường. Sau đó đổ dầu mới đúng loại và đúng mức dầu cho phép trong bình chứa. Đóng chặt nắp bình chứa dầu càng nhanh càng tốt tránh cho dầu tiếp xúc với không khí sẽ bị nhiễm ẩm rất nhanh.

Hút dầu trong ống phanh bằng cách vặn chốt dầu ở dưới bộ phanh, nhờ người khác đạp chân phanh. Sau đó đóng chốt, đạp phanh, rồi mở chốt dầu. Lặp lại quy trình này đến khi có dầu mới đi ra. Đóng chốt chặt rồi chuyền đến phanh của các bánh còn lại. Kiểm tra kỹ bằng cách cho xe đi chậm, nhấp phanh để kiểm tra áp lực của phanh. Sau đó nhìn lại xem có hiện tượng rò rỉ xung quanh ống dẫn dầu, chốt dầu ở dưới phanh...

Hoặc cần sự trợ giúp kỹ thuật từ các cơ sở bảo trì/sửa chữa làm thay việc này cho chúng ta.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

CÁC DỊCH VỤ 

⇒ Bảo Dưỡng & Sửa Chữa Tổng Quát - General Repair And Maintenance Service.
⇒ Dịch Vụ Chăm Sóc Xe & Phụ Kiện - Car Accessories and Car Care Service.
⇒ Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô con - Car Insurrance Service.
⇒ Dịch Vụ Uỷ Quyền Denso - Denso Authorized Service.
 Tư vấn dịch vụ ô tô : 0932 958 979 - 0907 706 009
 Tiếp nhận khiếu nại : 0909 666 392 

Khuyến mãi dịch vụ
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI DÀNH RIÊNG CHO MẢNG MÁY LẠNH - ĐIỀU HOÀ Ô TÔ
Sản phẩm dịch vụ
Sản phẩm khuyến mãi thường niên
Khuyến mãi mới nhất

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM