CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CÁCH NHẬN BIẾT LƯỠI GẠT NƯỚC KÍNH Ô TÔ BỊ MÒN ?

Lượt xem: 2519 - Ngày đăng : 18/09/2020

 

AUTO HTM SERVICE chia sẻ bản tin

Chổi gạt nước là một tính năng quan trọng trong an toàn của xe. Chúng phải ở trong tình trạng đủ tốt để gạt nước mưa, côn trùng, bụi bẩn và bông tuyết (nếu có) đọng lại trên kính chắn gió. Các bạn nên tham khảo hướng dẫn của AUTO HTM servcie để kiểm tra và thay thế lưỡi gạt nước để có tầm nhìn lái xe rõ ràng hơn, an toàn hơn.

Tại sao phải thay mới chổi gạt nước mới

Theo thời gian, các lưỡi của chổi gạt nước sẽ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, Khi hỏng, lưỡi gạt tạo ra các vệt sọc không đồng đều trên kính chắn gió. Để đảm bảo tầm nhìn, điều quan trọng là phải đảm bảo các lưỡi cắt được kiểm tra thường xuyên và thay thế ngay khi thấy tình trạng hư hỏng.

Thời gian phù hợp thay chổi gạt nước mới

Chổi gạt nước cần được kiểm tra định kỳ 6 tháng, hoặc khoảng mỗi 7.500 dặm (12.000 km,) và làm sạch hoặc thay thế cho phù hợp. AUTO HTM service khuyến nghị thay mới phải được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần.

Thời điểm lý tưởng để thay thế mới là vào cuối mùa đông, sau khi băng giá và nhiệt độ lạnh đã giảm và sau đó một lần nữa vào cuối mùa hè để đảm bảo rằng cao su không bị hư hại hoặc mòn bởi do tia cực tím và nhiệt độ cao. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường, tuổi thọ của lưỡi gạt nước có thể thay đổi đáng kể, do đó việc kiểm tra thường xuyên như vậy là rất quan trọng.

Dấu hiệu thay thế

Có bốn dấu hiệu chính của sự xuống cấp của lưỡi gạt nước có thể nhìn thấy trên kính chắn gió. Những triệu chứng này sẽ giúp bạn xác định khi nào cần thay lưỡi gạt.

Dấu vạch

Dấu hiệu: Trên kính chắn gió để lại những vệt hẹp. Các vệt hẹp để lại trên kính chắn gió hoặc các dải nước vẫn còn sau mỗi lần gạt.

► Nguyên nhân: Vật lạ bám vào lưỡi cao su, hoặc mép lưỡi dao bị mòn. Có thể là do bụi bẩn, bụi bẩn hoặc mảnh vỡ giữa lưỡi cắt và kính chắn gió. Theo thời gian, tia cực tím và ozon sẽ làm khô cao su mềm của lưỡi dao khiến nó trở nên giòn và nứt. Nước trên màn hình đi qua các vết nứt gây ra các vệt hẹp.

► Cách khắc phục : Đầu tiên, hãy làm sạch phần cạnh của lưỡi gạt. Nếu vẫn xuất hiện các vệt, hãy thay chổi gạt nước mới.

Vệt nhảy

► Dấu hiệu: Lưỡi gạt nước bị nhảy và kêu nhiều. 

► Nguyên nhân: Lưỡi dao không di chuyển trơn tru trên kính chắn gió mà rung ồn ào và nảy lên.Có hai nguyên nhân có thể xảy ra ở đây. Thứ nhất, nhiệt độ quá cao và thời gian không sử dụng kéo dài có thể làm cho lưỡi cao su bị cong làm thay đổi góc tiếp xúc và gây rung lắc. Nguyên nhân thứ hai (và thường bị bỏ qua) là góc của tay gạt nước, ngay cả một lưỡi gạt mới đóng hộp cũng có thể gây rung nếu cánh tay gạt đưa lưỡi gạt vào mặt kính chắn gió ở một góc không chính xác(vuông góc). Hệ thống rửa xe tự động là thủ phạm phổ biến khiến cánh tay không hoạt động và những thay đổi nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng lớn

► Cách khắc phục: Đầu tiên, hãy lau sạch kính chắn gió; sau đó kiểm tra góc của lưỡi gạt(góc vuông) trên mặt kính. Nếu vẫn còn hiện trạng như cũ, hãy thay chổi gạt nước mới.

Vệt nước còn đọng lại

► Dấu hiệu: Lưỡi gạt nước để lại một hoặc nhiều điểm không mong muốn.

► Nguyên nhân: Cao su bị biến dạng. Nếu gạt nước để hở các vùng lớn hoặc nhỏ của màn hình thì rất có thể cao su đã bị hỏng. Các vết tách trong cao su, tách nó ra khỏi cần gạt nước là một vấn đề phổ biến. Lão hóa nói chung thường gây ra điều này và một lần nữa tia cực tím từ mặt trời là một yếu tố góp phần. 

► Cách khắc phục: Thay thế chổi gạt nước mới.

Vệt nhòe

► Dấu hiệu: Lưỡi gạt nước không tiếp xúc đều với bề mặt kính chắn gió, để lại một bề mặt lớn không có rãnh.

► Nguyên nhân: Cánh tay gạt nước không đúng hình dạng. Vết bẩn gây ra khi nước đọng lại trên kính chắn gió ngay cả sau khi lưỡi gạt nước đi qua kính chắn gió. Điều này có thể cản trở tầm nhìn nghiêm trọng trong điều kiện ẩm ướt. Vát theo một hướng thường gặp trong điều kiện lạnh và có thể là dấu hiệu cho thấy lưỡi gạt đang hư hỏng

► Cách khắc phục: Hãy lau kỹ kính chắn gió và nhẹ nhàng lau sạch lưỡi gạt và hãy thử sử dụng nước rửa màn hình chất lượng cao hơn. Nếu sự cố tái diễn sau đó, thay thế chổi gạt. 

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

CÁC DỊCH VỤ 

⇒ Bảo Dưỡng & Sửa Chữa Tổng Quát - General Repair And Maintenance Service.
⇒ Dịch Vụ Chăm Sóc Xe & Phụ Kiện - Car Accessories and Car Care Service.
⇒ Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô con - Car Insurrance Service.
⇒ Dịch Vụ Uỷ Quyền Denso - Denso Authorized Service.
 Tư vấn dịch vụ ô tô : 0932 958 979 - 0907 706 009
 Tiếp nhận khiếu nại : 0909 666 392 

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM