CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

BẢO DƯỠNG Ô TÔ TOYOTA COROLLA AUTO HTM SERVICE 31

Lượt xem: 703 - Ngày đăng : 27/11/2021

 

AUTO HTM SERVICE chia sẻ bản tin dịch vụ bảo dưỡng định kỳ ô tô con - bảo dưỡng định kỳ cấp 5.000 km xe ô tô con Toyota Corolla Altis 1.8G Sedan 2017 động cơ xăng 1.8L 2ZR-FE, I4, 16 van, DOHC, Dual VVT-i, ACIS tại Xưởng Dịch vụ Denso TP. HCM.

Bảo dưỡng định kỳ cấp 5.000 km ô tô con Toyota Corolla Altis Sedan

Chi phí bảo dưỡng định kỳ cấp 5.000 km xe ô tô Toyota Corolla Altis 1.8G 2017 Sedan, gồm có:
– Công bảo dưỡng.

– Thay mới nhớt động cơ, vòng đệm bu-long xả nhớt và dung dịch vệ sinh má phanh dĩa (bố thắng) bánh trước.

– Miễn phí rửa xe và hút bụi sàn các vị trí ghế ngồi.

Phát sinh:

– Hai chổi gạt nước chính hãng Denso Aftermarket.

Nội dung bảo dưỡng định kỳ ô tô Toyota Corolla tiết kiệm chi phí vận hành

Thay mới:
► Nhớt động cơ chính hiệu Aisin.

► Vòng đệm chính hiệu Toyota.
► Dung dịch tẩy rửa má phanh chuyên dụng từ Đức (Forch) / Nhật Bản (ThreeBond).

Bổ sung (châm thêm):
► Dung dịch (nước cất) ắc quy nước.

► Dầu phanh chính hiệu Aisin.
► Nước làm mát siêu bền chính hiệu Aisin (long life coolant - Made in Japan).
► Nước rửa kính pha sẵn.
 

Công việc:
► Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Toyota Corolla Altis 1.8G 2017 Sedan, theo nội dung Check sheet bảo dưỡng cấp độ 5.000 km (thay mới-bổ sung-kiểm tra).
► Rửa xe (không rửa gầm) và hút bụi.

Tầm quan trọng của bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Toyota Corolla / ô tô con

6 loại chất lỏng nên được thay mới định kỳ

Mỗi chiếc xe hơi / ô tô con / ô tô Toyota về bản chất là một khối máy móc bao gồm kim loại và các chất lỏng. Để giữ cho khối máy móc này vận hành trơn tru thì cần thường xuyên kiểm tra và thay thế các loại chất lỏng định kỳ. Trong đó, 6 loại chất lỏng sau đây là quan trọng nhất trong vận hành của một chiếc xe ô tô.

Nước làm mát động cơ

Nhiệt từ nhiên liệu cháy và ma sát diễn ra liên tục khiến các chi tiết nóng lên rất nhanh. Nước làm mát phát tán qua bộ tản nhiệt giúp giải nhiệt cho động cơ. Vì vậy nên kiểm tra chất làm mát xe hơi của bạn hai lần một năm, một lần vào mùa đông và một lần vào mùa hè. Thông thường, nước làm mát sẽ được thay định kỳ sau khoảng 2 đến 3 năm.

Nhớt hộp số

Nhớt hộp số giữ cho bánh răng của xe ô tô chạy trơn tru. Chất lỏng này cũng bị bẩn theo thời gian khiến việc chuyển số khó khăn, kém mượt mà, rung giật và thậm chí là không thể chuyển số. Cần quan tâm cả chất lượng và mức chất lỏng, tùy thuộc vào tính chất của chiếc xe, thường từ 40.000, hoặc trên 100.000 km là lúc bạn nên thay nhớt mới.

Nhớt động cơ

Đây là chất lỏng có vai trò rất quan trọng giúp giữ cho động cơ được bôi trơn. Động cơ phổ biến hiện nay thường hoạt động với số vòng quay tối đa lên tới hàng nghìn vòng trên phút, với môi trường khắc nghiệt như vậy, với một chiếc xe thường xuyên di chuyển, việc thay nhớt động cơ mỗi 5.000 km, hoặc 10.000 km tùy theo cấp chất lượng nhớt động cơ. Nếu xe ít vận hành thì tối thiểu thay nhớt 01 lần/năm là điều rất cần thiết.

Dầu trợ lực (không áp dụng cho ô tô trợ lực điện)

Vai trò của chất lỏng này dễ hiểu ngay từ cái tên của nó, đơn giản là nếu như không có dầu trợ lực lái thì tài xế gần như không thể điều khiển vô lăng bởi lực ma sát quá lớn giữa 4 bánh xe và mặt đường. Ở một mức phù hợp của mực chất lỏng sẽ dễ dàng để điều khiển trơn tru chiếc xe. Vì vậy, cần kiểm tra định kỳ để mực chất lỏng dầu trợ lực lái không quá thấp, giúp bạn có được cảm giác lái thoải mái nhất.

Dầu phanh

Dầu phanh giúp chiếc xe được đảm bảo an toàn khi giảm tốc độ hay dừng lại. Các mẫu xe hiện nay chủ yếu sử dụng hệ thống phanh thủy lực. Tương tự như các loại chất lỏng khác trên xe, dầu phanh cũng bị bẩn và giảm chất lượng theo thời gian do nhiệt lượng truyền dẫn từ má phanh ma sát làm giảm chất lượng của dầu phanh.

Bởi tính chất sử dụng để truyền lực nên dầu phanh cần được đảm bảo có độ nhớt cao. Vì vậy nên thường xuyên kiểm tra mức và chất lượng dầu phanh, và khoảng 40.000 km / 2 năm nên thay dầu phanh mới.

Nước rửa kính

Đây là loại chất lỏng ít quan trọng nhất so với 5 loại chất lỏng bên trên. Tuy nhiên, xét về mặt tầm nhìn khi lái xe thì nước rửa kính vẫn là yếu tố rất cần thiết. Bởi lẽ, khi đang lưu thông ở vận tốc cao, vô tình bị bùn bắn lên kính mà xe lại hết nước rửa kính chắc chắn sẽ hạn chế tầm nhìn và dễ gây ra tai nạn.

Vì thế, hãy luôn đảm bảo nước rửa kính xe luôn đầy trước khi sử dụng xe. Lưu ý rằng, nước sạch thông thường từ vòi không thể thay thế nước rửa kính chuyên dụng để vệ sinh sạch kính và bảo vệ lưởi chổi cao su gạt nước kính chắn gió.

 

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

 

 

CÁC DỊCH VỤ 

⇒ Bảo Dưỡng & Sửa Chữa Tổng Quát - General Repair And Maintenance Service.
⇒ Dịch Vụ Chăm Sóc Xe & Phụ Kiện - Car Accessories and Car Care Service.
⇒ Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô con - Car Insurrance Service.
⇒ Dịch Vụ Uỷ Quyền Denso - Denso Authorized Service.
 Tư vấn dịch vụ ô tô : 0932 958 979 - 0907 706 009
 Tiếp nhận khiếu nại : 0909 666 392 

Khuyến mại dịch vụ
GIẢM 15% SƠN MÓN & NGUYÊN CHIẾC
GIẢM 15% CHĂM SÓC NỘI - NGOẠI THẤT
Sản phẩm dịch vụ
LỌC GIÓ ĐIỀU HÒA CHÍNH HIỆU DENSO
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY XĂNG
COMBO VỆ SINH MỤI THAN MÁY DẦU

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM