CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HÃNG DENSO TẬP TRUNG VÀO TƯƠNG LAI XANH BỀN VỮNG

Lượt xem: 681 - Ngày đăng : 20/06/2021

 

Tập đoàn Denso đã công bố kế hoạch hành động và chính sách môi trường mới nhất của mình, phù hợp với triết lý của thương hiệu là đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn. Chính sách ECO VISION của Denso được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1997 và đã giúp giảm đáng kể lượng khí thải CO2.

Dự đoán dân số trên toàn cầu lên tới 9 tỷ người vào năm 2050. Để xử lý tất cả lượng khí thải CO2 và các chất thải được tạo ra, chúng ta sẽ cần thêm tương đương với 4 hành tinh mới.

Nhưng tất nhiên, nhân loại chỉ có một hành tinh để tồn tại – trái đất. Những gì có thể được thực hiện? Năm 2015, liên hợp quốc đã thông qua các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) và năm 2016, nhất trí thực hiện thỏa thuận Paris. Các chính phủ trên khắp thế giới đang nỗ lực thực hiện những thay đổi để bảo vệ môi trường sống của con người, các tập đoàn cũng đóng một vai trò quan trọng - thực hiện các bước để đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội nói chung.

Denso phản ứng như thế nào với tình huống này?

Các bộ phận phụ tùng của Denso được sử dụng trên xe hơi và xe tải trên toàn thế giới. Nên, tập đoàn Denso biết rằng họ cần có trách nhiệm lớn đối với môi trường và dân số trên trái đất.

Trong suốt lịch sử của mình, Denso đã phát triển các công nghệ tiên tiến và làm việc với những tài năng tốt nhất để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và xã hội. Ngày nay, có hai kế hoạch quan trọng đặt ra tiến tới các dự án trở nên bền vững hơn: Tầm nhìn sinh thái năm 2025 và chính sách dài hạn của Denso đến năm 2030. Bài viết này cung cấp tổng quan ngắn gọn về từng kế hoạch và nêu bật các sáng kiến ​​chính của Tập đoàn Denso cho một tương lai xanh hơn.

Tầm nhìn sinh thái 2025

Tại Denso, họ xây dựng tầm nhìn sinh thái của mình 10 năm/lần, như một cam kết lâu dài đối với quản lý môi trường và các chính sách mà Tập đoàn theo đuổi. Kế hoạch hành động môi trường được xây dựng 5 năm/lần để thể hiện các cam kết và chính sách môi trường được thiết lập trong tầm nhìn sinh thái.

Tầm nhìn của Denso cho năm 2025 dựa trên ba mục tiêu chính (Mục tiêu 3): Năng lượng 1/2, Sạch sẽ x2Xanh lá cây x2. Từ mọi khía cạnh của ngành công nghiệp thân thiện với môi trường, Denso mong muốn đạt được các mục tiêu này bằng cách thực hiện 10 hành động liên quan đến phát triển sản phẩm / vật liệu được sử dụng, địa điểm sản xuất, cộng sự và quản lý (các lựa chọn lối sống của nhân viên và cây xanh văn phòng). 

Các mục tiêu mới theo sau việc giảm mạnh phát thải CO2 vào năm 2015 là 66% dựa trên đơn vị cơ bản (trong đó Đơn vị cơ bản = lượng phát thải CO2 chia cho doanh số bán hàng), so với năm tài chính 1991 và với mức giảm 19% trên cơ sở toàn cầu so với năm tài chính 2011. 

Chính sách mới đặt ra kế hoạch để đạt được các mục tiêu này trong các lĩnh vực sản phẩm, nhà máy, nhân viên và quản lý vào năm 2025. 

Năng lượng 1/2

Denso đang đặt mục tiêu cắt giảm ½ lượng khí thải CO2 bằng các công nghệ giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu, năng lượng và tài nguyên.

Denso sẽ cố gắng giảm một nửa lượng khí thải CO2 trên ô tô bằng cách phát triển các công nghệ và sản phẩm mới để cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và sử dụng các loại nhiên liệu khác nhau trên các phương tiện giao thông.

Việc sử dụng sản phẩm thể hiện giai đoạn có lượng khí thải CO2 cao nhất trong vòng đời của xe ô tô. Để giúp ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, điều quan trọng là phải tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu thông qua việc sử dụng các thiết kế nhẹ trong các bộ phận ô tô và đảm bảo hiệu suất đốt cháy cao. Ví dụ, bộ điều khiển công suất và bộ khởi động động cơ mới của Denso nhỏ hơn và nhẹ hơn các bộ phận tương tự trước đó.

Trong quá trình phát triển sản phẩm, Denso sẽ góp phần giảm lượng khí thải CO2 từ các phương tiện giao thông thông qua việc phát triển các công nghệ và sản phẩm mới giúp cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và tương thích với nhiều loại nhiên liệu. Ngoài ra, Denso sẽ thực hiện các sáng kiến ​​quản lý năng lượng cho phép thu hồi và tái sử dụng năng lượng nhiệt tỏa ra từ ô tô và động năng bị mất khi giảm tốc.

Hơn nữa, tại các nhà máy của mình, Denso sẽ thúc đẩy việc giảm thiểu CO2 bằng cách triển khai các hoạt động năng lượng trong thời gian JIT (Just In Time) và kiểm soát hậu cần (Logistic) để ứng phó với những biến động trong sản xuất, do đó cắt giảm tiêu thụ năng lượng và giảm một nửa lượng khí thải CO2.

Nhờ những cải tiến về tiết kiệm năng lượng, Denso hiện đang trên đà giảm lượng khí thải CO2 xuống 50 vào năm 2025.

Sạch sẽ x2

Tuân thủ luật pháp và thúc đẩy cải tiến liên tục để mang lại sự an tâm cho tất cả các bên liên quan và duy trì một công ty phát triển cùng xã hội.

Denso muốn giảm ½ tác động của các chất độc hại đối với môi trường, khí thải và chất thải, cũng như góp phần cải thiện chất lượng không khí bằng cách cắt giảm lượng khí thải từ xe cộ.

Một trong những sáng kiến ​​của Denso liên kết đến việc tái chế tài nguyên thông qua việc mở rộng kinh doanh xây dựng lại các bộ phận phụ tùng của hãng, tập trung vào việc cải tạo sản phẩm (thiết kế lại), tái sử dụng các phụ tùng và tái chế vật liệu.

Các nhà máy của Denso cam kết giảm thiểu mức độ chất thải, bao gồm cả các chất hóa học, và cố gắng giảm thiểu việc sử dụng nước. Denso đã thiết lập tiêu chuẩn quản lý môi trường và an toàn Denso, tiêu chuẩn này nghiêm ngặt hơn các quy định về môi trường ở các quốc gia và khu vực nơi Denso có hoạt động đầu tư và tại các nhà máy và trong toàn bộ chuỗi hậu cần của Denso. Điều này giúp Denso xác định các rủi ro môi trường giả định (chẳng hạn như tai nạn môi trường, ô nhiễm và vi phạm pháp luật) mà Denso đã nỗ lực để ngăn chặn và giảm thiểu nếu chúng xảy ra.

Hơn nữa, điều thực sự quan trọng đối với Denso là sẽ cung cấp cho nhân viên của mình một loạt các chương trình học tập về môi trường để khuyến khích họ nhận thức rõ hơn về môi trường toàn cầu và hành động để giúp tạo ra một xã hội bền vững.

Xanh lá cây x2

Denso muốn nhân đôi các hoạt động xanh của mình, với các chương trình như nghiên cứu nhiên liệu sinh học, tạo không gian xanh và cộng đồng. Hiện thực hóa một xã hội đang chia sẻ trí tuệ và lợi ích của thiên nhiên nhằm mang lại môi trường thiên nhiên phong phú cho thế hệ sau thông qua hoạt động hợp tác nhằm mục đích cộng sinh với thiên nhiên. 

Để giảm thiểu sự tàn phá môi trường do khai thác tài nguyên và để lại di sản môi trường tự nhiên phong phú cho các thế hệ tương lai, Denso đã tập trung thúc đẩy các doanh nghiệp môi trường xanh, chẳng hạn như nghiên cứu nhiên liệu sinh học và hỗ trợ nông nghiệp, đồng thời tăng cường xanh hóa nhà máy để hoạt động kinh doanh hài hòa với thiên nhiên.

Tập đoàn Denso đã làm việc với các cộng đồng địa phương để thúc đẩy dự án xanh Denso từ năm 2006, với mục tiêu khôi phục và bảo tồn môi trường địa phương nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật.

Tại mỗi khu vực hoạt động và công ty của mình, Denso sẽ thực hiện các chương trình hành động xã hội và tổ chức các sự kiện với chủ đề về môi trường để khuyến khích nhân viên của mình nâng cao nhận thức về môi trường và tham gia vào các hoạt động môi trường. Hơn nữa, Denso sẽ giúp xây dựng cộng đồng thân thiện với môi trường.

Hàng năm, vào ngày môi trường thế giới (ngày 5 tháng 6), Denso thúc đẩy các hoạt động trồng cây và làm đẹp khu vực ở tất cả các địa điểm khác nhau nơi có sự hiện diện Denso.

Chính sách dài hạn tới năm 2030

Chính sách dài hạn của Denso cho năm 2030 đặt ra mục tiêu cho tương lai, các nguyên tắc của Denso, môi trường kinh doanh và cách tiếp cận của Denso. Khẩu hiệu của chính sách là “Mang lại hy vọng về tương lai cho hành tinh, xã hội của chúng ta và tất cả mọi người”.

Denso mong muốn tiếp tục đóng góp cho một xã hội bền vững bằng cách cung cấp giá trị liên quan đến hai chủ đề chính: “xanh” và “an tâm”. Là một phần của chủ đề “xanh”, Denso sẽ phát triển và quảng bá các sản phẩm giúp giảm gánh nặng môi trường, chẳng hạn như các sản phẩm dành cho xe điện, từ đó hướng tới mục tiêu giảm lượng khí thải CO2. Là một phần của chủ đề “an tâm”, Denso sẽ đẩy nhanh việc phát triển và quảng bá các sản phẩm liên quan đến công nghệ lái xe tự động và an toàn tiên tiến.

Ngoài ra, chủ đề thứ ba, "truyền cảm hứng", bao gồm cách Denso muốn tạo ra sự khác biệt và đóng góp vào hạnh phúc cho mọi người thông qua các dịch vụ giá trị gia tăng đầy cảm hứng.

Các mục tiêu phát triển bền vững

Chính sách này đưa ra các vấn đề xã hội chính mà Denso muốn giải quyết, như được xác định trong các mục tiêu phát triển bền vững của liên hợp quốc, và các lĩnh vực kinh doanh sẽ tham gia để hướng tới các vấn đề đó.

Các mục tiêu chính cần đạt được khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Denso bao gồm:

3. Sức khỏe tốt và hạnh phúc: đảm bảo cuộc sống lành mạnh và tăng cường sức khỏe cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

7. Năng lượng sạch và giá cả phải chăng: đảm bảo khả năng tiếp cận năng lượng giá cả phải chăng, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại cho tất cả mọi người.

9. Công nghiệp, đổi mới và cơ sở hạ tầng: xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững và thúc đẩy đổi mới.

11. Các thành phố và cộng đồng bền vững: làm cho các thành phố và các khu định cư của con người trở nên toàn diện, an toàn, có khả năng phục hồi và bền vững.

12. Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm: đảm bảo các mô hình tiêu dùng và sản xuất bền vững.

13. Hành động với khí hậu: hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó.

Để liên kết các nỗ lực của Denso với các hoạt động kinh doanh của Denso và liên tục kiểm soát tiến độ của những nỗ lực này, Denso đã chia sẻ ý định của mình trên toàn công ty và xác định các mục tiêu dài hạn và KPI phù hợp với từng chủ đề. Thành tích của Denso sẽ được báo cáo với các quan chức điều hành của Denso hai lần một năm, giúp Denso xác định các vấn đề mà Denso gặp phải trong việc đạt được mục tiêu của mình và thực hiện các cải tiến cho các sáng kiến ​​mà Denso đang thực hiện.

Denso đang hành động vì một tương lai xanh hơn

Để đạt được tầm nhìn tương lai được đề ra trong các mục tiêu phát triển bền vững của liên hợp quốc và thỏa thuận Paris, các chính phủ, tập đoàn và công chúng đều cần phải hành động. Denso đang nỗ lực đóng góp tích cực bằng cách tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải CO2 ,cả thông qua thay đổi thiết kế và sản xuất phụ tùng - đảm bảo sản xuất sạch và tạo không gian xanh.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM