CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

HÃNG AISIN TIÊN PHONG CHẾ TẠO BƠM NƯỚC CHẠY ĐIỆN

Lượt xem: 1179 - Ngày đăng : 19/11/2020

 

Aisin Seiki Co., Ltd, Nhật Bản, dẫn đầu trong lĩnh vực chế tạo bơm nước động cơ chạy bằng điện.


Aisin Seiki sản xuất và bán các linh kiện ô tô cũng như các sản phẩm liên quan đến sinh hoạt, năng lượng và phúc lợi. Tập đoàn Aisin Seiki cam kết thực hiện các nguyên tắc của tập đoàn là tập trung vào việc đặt "chất lượng lên hàng đầu".

Aisin Seiki có 2 văn phòng và 11 nhà máy trên khắp Nhật Bản với hơn 90.000 nhân viên và các công ty con bao gồm 69 công ty ở Nhật Bản và 101 công ty ở nước ngoài. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2012, vốn của Tập đoàn trong khoảng 45 tỷ JPY.

Hãng Aisin với nguyên tắc "chất lượng đặt lên hàng đầu"

Khi ngành công nghiệp ô tô không ngừng phát triển với việc ngày càng chú trọng đến công năng và hiệu suất, Aisin Seiki tiếp tục đáp ứng bằng những đổi mới nhanh chóng khai thác các nguồn tài nguyên đẳng cấp thế giới và thử nghiệm công nghệ ô tô. Theo nguyên tắc của tập đoàn là đặt "chất lượng lên hàng đầu", công ty ưu tiên các cam kết về môi trường trong suốt quá trình phát triển các hệ thống và mô-đun ô tô tiên tiến.

Bơm nước động cơ chạy điện Aisin

Bơm nước điện đầu tiên của Nhật Bản để làm mát động cơ giúp tăng hiệu suất nhiên liệu tốt hơn cho xe Hybrid cùa hãng Toyota.

Cải thiện khả năng lắp đặt bằng cách giảm kích thước máy bơm nước điện bằng cách tích hợp mạch điều khiển điện, động cơ và máy bơm

Dễ nhận ra bơm nước điện tiêu thụ điện năng thấp bằng cách tăng hiệu quả hoạt động của mạch điện điều khiển, động cơ và bơm và bằng cách tối ưu kết hợp.

► Tránh làm mát quá mức (hiệu suất nhiệt tốt hơn ở nhiệt độ thấp hơn)

► Tránh ma sát cơ học và tổn thất năng lượng (được tạo ra bởi puly trục khuỷu qua truyền động bằng dây đai).

Xe hơi truyền thống sử dụng bơm làm mát nước cơ học, có tốc độ dòng chảy phụ thuộc vào tốc độ động cơ. Máy bơm làm mát điện cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn đối với dòng nước cho phép tiết kiệm nhiên liệu đáng kể, đặc biệt quan trọng trong bối cảnh các mối quan tâm về môi trường đang gia tăng. Tuy nhiên, bơm nước điện theo truyền thống thường lớn hơn nhiều so với máy bơm cơ khí.

Trong số các cải tiến khác, bơm điện Aisin sử dụng cánh quạt hút nước mới được định hình để cải thiện hiệu suất. Ngoài ra, thiết kế bố trí các bộ phận để cả hiệu suất động cơ và bơm ly tâm có nhiều ưu điểm. Bơm nước điện Aisin có cấu tạo đơn giản, ít chi tiết cho phép nó chiếm ít không gian hơn trên thân động cơ.

Với những cải tiến về hiệu suất, nhiệt lượng được tạo ra ít hơn. Thiết kế bơm nước cũng kết hợp một vỏ nhôm, hoạt động như một tấm tản nhiệt, giúp giảm bớt các yêu cầu về khả năng chịu nhiệt. Đáng chú ý, chi phí của bơm điện đã được giảm xuống bằng cách sử dụng một bảng mạch điện tử rẻ tiền và chịu nhiệt tốt.

Sự hài lòng và quan tâm của khách hàng đối với môi trường là những khía cạnh quan trọng của nguyên tắc doanh nghiệp "chất lượng trên hết" của tập đoàn sản xuất linh kiện ô tô Aisin. Bơm nước động cơ mới sẽ cho phép tiết kiệm nhiên liệu đáng kể, giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và chi phí vận hành động cơ đốt trong. Nó được thiết kế để có thể lắp đặt ở vị trí tương tự như máy bơm cơ khí, do đó đơn giản hóa việc di chuyển sang bơm chạy bằng điện một chiều.

Bơm nước làm mát chạy bằng điện của hãng Aisin Seiki được lắp vào động cơ Hybrid Toyota.

Giảm thiểu nhiên liệu là mối quan tâm hàng đầu đối với ô tô chạy bằng động cơ Diesel, cũng như động cơ hybrid sử dụng các nguồn năng lượng khác ngoài động cơ Diesel. Động lực chính là ảnh hưởng của việc tiêu thụ nhiên liệu đối với các yếu tố môi trường.

Kiểm soát dòng nước trong hệ thống làm mát động cơ đã được xác định là một cách tiếp cận hiệu quả để giảm nhiên liệu. Sau công việc phát triển bơm điện để làm mát biến tần, Aisin Seiki hiện đã tập trung vào hệ thống làm mát ô tô. Bơm điện chạy độc lập với tốc độ động cơ, cho phép kiểm soát tốt hơn lưu lượng nước và do đó giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Để thay thế bơm cơ học bằng bơm nước chạy điện, chúng nên hoạt động trong cùng một bộ phận của động cơ. Vấn đề chính khi cố gắng thay thế bơm cơ bằng bơm điện là kích thước của bơm nước. Bơm điện có xu hướng lớn hơn nhiều để đạt được cùng tốc độ dòng xả.

Aisin Seiki đã giải quyết một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của bơm điện. Những cải tiến hiệu quả này có nghĩa là kích thước của bơm điện Aisin có thể được giảm xuống. Ba yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chung của bơm điện: người lái, động cơ và bản thân máy bơm, thường có hiệu suất thấp.

Động cơ Hybrid của Toyota Prius 

Cải thiện hiệu suất bơm nước

Việc tối ưu hóa hình dạng cánh quạt hút nước của bơm cho phép bơm nước hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, một điểm hoạt động có lợi cho hiệu quả của máy bơm và động cơ đã được xác định đó là cánh bơm ly tâm tối ưu hiệu suất cho động cơ đó sự tương thích về mặt kỹ thuật cánh bơm nhỏ nhưng công suất bơm lớn.

Tối giản các chi tiết cấu thành bơm nước điện

Máy bơm cơ học khai thác công suất của động cơ thông qua một dây cu roa nối bơm nước với puly trục khuỷu động cơ. Chuyển động quay tròn dẫn động bơm nước, các gioăng đệm cơ khí ngăn chặn rò rỉ nước làm mát ra ngoài. Ngược lại, bơm điện được điều khiển trực tiếp bởi động cơ điện của chính nó nên có thể loại bỏ các gioăng làm kính này. Vỏ nhựa bảo vệ các bộ phận của động cơ điện khỏi bị rỉ sét.

Cắt giảm chi phí sản xuất bơm nước điện

Cơ hội để tiết kiệm chi phí đã được khai thác với việc sử dụng bảng mạch điện tử rẻ hơn. Mặc dù khả năng chịu nhiệt có thể thấp hơn đối với bảng mạch rẻ, nhưng hiệu quả tối ưu của bơm điện sẽ làm giảm nhiệt sinh ra. Một vỏ nhôm cũng được kết hợp, hoạt động như một bộ tản nhiệt, giảm thêm mức độ chịu nhiệt cần thiết cho bảng mạch điện bơm nước.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM