CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DENSO THỐNG TRỊ CẢM BIẾN OXY - LAMBDA OE TOÀN CẦU

Lượt xem: 1069 - Ngày đăng : 09/01/2021

 

Được công nhận về độ mạnh mẽ và độ chính xác, các linh kiện ô tô thuộc hệ thống quản lý động cơ EMS (Engine Management System) của Denso, hiện là lựa chọn ưu tiên giữa các OEM Châu Á và Châu Âu, đã tận dụng xu hướng toàn cầu về chia sẻ nền tảng và liên doanh - vì lợi ích của thị trường hậu mãi.

Ngày nay, Denso đã tạo dựng được danh tiếng với tư cách là nhà cung cấp cảm biến oxy-Lambda thuộc TOP 3 toàn cầu. Ban đầu là nhà cung cấp OE cho các nhà sản xuất ô tô châu Á sau khi xuất hiện trên các sản phẩm xe ô tô của Toyota Motor Corporation, cảm biến oxy-Lambda của Denso ngày càng trở nên phổ biến với các OE châu Âu khi các nhà sản xuất bộ phận điều khiển động cơ (ECU) thực hiện một cách tiếp cận khác đối với các thông số kỹ thuật của bộ điều khiển của các hãng này, cho phép linh hoạt tìm nguồn các cảm biến oxy - dẫn đến việc sử dụng các linh kiện tốt hơn.

Cảm biến oxy-Lambda trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí đối với các hãng sản xuất xe hơi để họ điều chỉnh hiệu suất động cơ cơ bản và nâng cao, cũng như hệ thống giảm phát thải từ ô tô do họ sản xuất ra.

Cảm biến oxy        1. Bộ lọc Teflon xốp, 2. Lớp bẫy nhôm-oxit, 3. Bộ lọc PTFE xốp, 4. Vỏ thép không gỉ, 5. vỏ đôi

Nguồn gốc hình thành cảm biến oxy-Lambda

Năm 1978, bộ phận nghiên cứu gốm sứ của Denso ra mắt cảm biến oxy-Lambda đầu tiên trên thế giới như một phần của hệ thống quản lý động cơ hoàn chỉnh (EMS). Hợp tác chặt chẽ với “công ty mẹ” trước đây và hiện tại - DENSO là đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện ô tô lớn nhất cho TOYOTA. Hệ thống EMS của Denso đã trở nên phổ biến trong số các nhà sản xuất xe khác, nâng cao vị thế cảm biến oxy-Lambda trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Sự đổi mới và chất lượng của thương hiệu Denso đã rõ ràng ngay từ đầu; một số yếu tố đã cho phép nhiều thương hiệu ô tô lớn hưởng lợi lớn từ sản phẩm cảm biến oxy-Lambda của Denso.

Cấu tạo cảm biến A / F

Sự hiện diện của Denso ở Châu Âu

Do có mối quan hệ với Ford Motor, sau đó, Denso đã sở hữu một số nhà sản xuất uy tín của châu Âu và Denso đã trở thành nhà cung cấp cho hãng xe Volvo, Jaguar và Land Rover. Với quan hệ đối tác thành công với những thương hiệu này, ngay cả sau khi Ford bán chúng, các hãng xe này vẫn tiếp tục dựa vào các linh kiện cấu thành của Denso cho đến ngày nay.

Hơn nữa, khi các nhà sản xuất ECU bắt đầu cung cấp nhiều thông số kỹ thuật cho các hộp điều khiển của họ, các OEM có thể linh hoạt hơn khi tìm nguồn cung cấp cảm biến oxy-Lambda, điều này cho phép các hãng xe châu Âu xem xét các nhà cung cấp thay thế và các hãng đã chọn Denso như nhà sản xuất phụ tùng ô tô cung cấp các cấp độ tin cậy và cải tiến mới.

Cảm biến A / F (bên trái, bên phải) và cảm biến oxy ( ở giữa).

Sự hiện diện của cảm biến phù hợp với OE ở châu Âu đã được mở rộng hơn nữa khi sự hợp tác ngày càng tăng giữa các nhà sản xuất xe dẫn đến việc chia sẻ nền tảng và liên doanh nhiều hơn; kết quả là nhiều mẫu xe hiện có mặt trên toàn cầu. Động lực thay đổi này đã mang lại cho Denso cơ hội trở thành nhà cung cấp OE hàng đầu cho các thành phần EMS - đặc biệt là cảm biến oxy-Lambda tại thị trường Châu Âu.

Câu chuyện hôm nay - hậu mãi và linh kiện OE

Sau khi củng cố danh tiếng và biết đến nhiều hơn đối với các khách hàng kỹ thuật hệ thống truyền động, Denso hiện có thể đặt mối quan hệ làm đối tác với Renault - Nissan, GM, Ford, Fiat - Chrysler cung cấp cảm biến oxy-Lambda cho nhiều mẫu xe châu Âu.

Điều quan trọng đối với sự thành công của Denso, chất lượng và độ chính xác của các linh kiện của Denso tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải ngày càng thắt chặt, đặc biệt là ở Châu Âu. Các cảm biến chứa một số công nghệ được cấp bằng sáng chế giúp giảm thời gian kích hoạt, tăng độ nhạy và kéo dài tuổi thọ của cảm biến, mang lại bước nhảy vọt về hiệu suất, mang lại lợi ích cho người dùng cuối, các nhà sản xuất và cả thị trường hậu mãi.

Cảm biến oxy & cảm biến A/ F Denso

Năm 2017, danh tiếng của Denso càng được củng cố hơn nữa khi Denso giúp hãng xe Volvo giành được giải thưởng 'Động cơ tốt nhất' của WardsAuto năm 2017 bằng cách hãng Denso cung cấp các phụ tùng khác nhau trong hệ thống EMS cho động cơ xăng và diesel hiệu quả cho hãng sản xuất xe Volvo.

Khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất biết đến dòng sản phẩm cảm biến oxy-Lambda hiệu suất cao của Denso. Trước đây, Denso tập trung ở châu Á, giờ đây Denso tiếp tục thiết lập với các dự án OE mới từ các nhà sản xuất xe hàng đầu châu Âu.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM