CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 19:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DENSO PHÁT TRIỂN LINH KIỆN Ô TÔ HƯỚNG TỚI XE HYBRID

Lượt xem: 334 - Ngày đăng : 06/01/2021

 

Xe hybrid và xe điện ngày càng phổ biến đã đòi hỏi các nhà sản xuất phụ tùng ô tô phải cải tiến các công nghệ hiện có và phát triển những công nghệ hoàn toàn mới để cung cấp các phụ tùng sáng tạo, hiệu quả và đáng tin cậy nhất cho các loại động cơ này. Như vậy, Denso đã đạt được tiến bộ mang tính cách mạng với máy điện quay, cũng như máy nén điều hòa điện tử và các cảm biến trong hệ thống quản lý động cơ - EMS (engine management system).

Ngành công nghiệp ô tô đã chứng kiến ​​xu hướng gia tăng điện khí hóa trong các phương tiện giao thông, với số lượng ô tô hybrid và plug-in chạy điện trên đường trên thế giới đã vượt qua con số 3 triệu xe trong năm 2017. Những con số này được dự đoán sẽ tăng theo cấp số nhân khi ngày càng có nhiều sáng kiến ​​nhằm tăng cường sử dụng các giải pháp di chuyển bền vững. Nhu cầu của các nhà sản xuất ô tô phải có tư duy tương lai chưa bao giờ dừng lại.

Denso luôn nỗ lực hết mình cho sự phát triển công nghệ và luôn đi đầu trong các cải tiến hybrid kể từ khi quá trình điện khí hóa xe bắt đầu. Danh mục số phụ tùng đa dạng hơn bao giờ hết và một loạt các công nghệ đầu tiên trên thế giới của Denso là minh chứng cho cách tiếp cận tiến bộ vượt trội.

Kể từ khi giới thiệu máy nén điều hòa điện tử với biến tần tích hợp cho ô tô hybrid đầu tiên trên thế giới vào năm 2005, tiếp theo sau đã có một số đột phá của Denso góp phần vào sự gia tăng nhanh chóng của các bộ phận phụ tùng điện khí hóa. Một máy tính điều khiển hỗn hợp tích hợp, bộ giám sát pin, bộ chuyển đổi DC-DC, hệ thống làm mát pin vượt trội và bộ điều khiển công suất đầu ra cao (PCU) là tất cả bằng chứng về quan điểm sáng tạo của Denso về điện khí hóa.

Ngoài việc tiên phong tăng cường chuyển giao từ động cơ sử dụng nhiên liệu truyền thống sang động cơ hybrid, Denso cũng chịu trách nhiệm tiếp tục cải tiến và phát triển các phụ tùng cho hệ thống truyền động hybrid.

Sự phát triển của các bộ phận quay

Để thay thế cho bộ khởi động và máy phát điện thông thường, Denso đã chế tạo stator máy phát động cơ (MG) để sử dụng cho các loại xe hybrid.

Thành phần MG thực hiện một số chức năng bao gồm khởi động và hỗ trợ động cơ, tạo ra năng lượng điện và dẫn động các trục.

Một số phát triển đáng kể đã được thực hiện với loạt sản phẩm chuyên dụng này. Dựa trên kinh nghiệm được sử dụng để tạo ra máy phát điện phân đoạn dẫn đầu SC (segment conductor) hàng đầu thế giới, Denso đã phát triển một MG hoàn toàn mới trong cuộn dây stator của mình. Stator cho Prius nhỏ hơn và nhẹ hơn 20% so với thế hệ trước và đạt được một tiết kiệm nhiên liệu 40 km / lít - cao nhất trên thế giới.

Tạo ra máy nén điều hoà điện tử

Denso chịu trách nhiệm về máy nén điện sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới với một biến tần và động cơ tích hợp.

Trong khi các máy nén thông thường được dẫn động bởi động cơ, khiến chúng không phù hợp để sử dụng cho các loại xe hybrid, thì máy nén điện tử của Denso được dẫn động bởi một động cơ bên trong. Điều này không chỉ làm cho nó có thể áp dụng cho động cơ hybrid mà còn cải thiện hiệu suất nhiên liệu.

Trong trường hợp xe điện hybrid, có thể chạy các chức năng điều hòa không khí cả khi động cơ chạy không tải và tắt, nhờ vào năng lượng được cung cấp bởi động cơ bên trong của máy nén điện tử. Điều này thể hiện một lợi thế đáng kể so với các loại xe sử dụng nhiên liệu truyền thống vì nó duy trì môi trường bên trong cabin thoải mái đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.

Công nghệ cảm biến mới cho các bộ phận điện

Trong xe hybrid, bộ phận động cơ xăng của tàu điện được giám sát bởi các cảm biến của hệ thống quản lý động cơ tiêu chuẩn (EMS).

Tuy nhiên, cũng có sự bổ sung của một số cảm biến khác dành riêng cho các thành phần điện áp cao (HV). Sự phát triển của các loại cảm biến này là kết quả trực tiếp của xu hướng điện khí hóa và sự gia tăng của các phương tiện chạy bằng nhiên liệu thay thế.

Cảm biến chuyên điện xe hybrid bao gồm:

Cảm biến dòng pin: Phát hiện dòng điện và theo dõi trạng thái sạc pin chính HV (SOC).

 Cảm biến góc quay (Resolver): Một cảm biến không thể thiếu để điều khiển MG tối ưu.

 Rơ le chính của hệ thống (SMR): Rơ le điện áp cao để bảo vệ an toàn và bảo vệ nguồn điện chính của hệ thống lai - pin HV.

Rõ ràng là những tiến bộ công nghệ do Denso thực hiện đã giúp định hình bộ mặt hiện tại của xe hybrid. Khi tiến tới điện khí hóa tiếp tục, các bộ phận tiên phong của Denso sẽ phát triển thành các lĩnh vực công nghệ và tính bền vững mới.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113 - 028 3758 3116

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

► Website: www.auto-htm.com

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM