CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DENSO KHAI THÁC SỨC MẠNH CỦA INTERNET OF THINGS

Lượt xem: 520 - Ngày đăng : 31/03/2021

 

Denso khai thác sức mạnh của Internet of Things (IoT) trong các nhà máy trên toàn thế giới. Kể từ khi xuất hiện IoT - mạng lưới các đối tượng gửi và nhận dữ liệu qua Internet - Denso đã đi đầu trong việc khai thác công nghệ mạnh mẽ này để hỗ trợ hiệu quả nhà máy, tăng cường kiểm soát chất lượng và nâng cao khả năng sáng tạo của nhân viên.

Một lịch sử theo đuổi các tiêu chuẩn cao

Với 130 nhà máy ở 38 quốc gia, tính nhất quán và kiểm soát chất lượng về mặt logic là mối quan tâm hàng đầu đối với một tổ chức lớn như Denso. Trong những năm 1980 và 1990, Denso đã dựa vào UTOPIA tự mô tả, hoặc hệ thống tích hợp nhà máy có tổ chức toàn diện hữu ích cho hành động, phương pháp nhằm đạt được sự kết hợp lý tưởng giữa tự động hóa, công nghệ thông tin và chuyên môn của con người trong việc vận hành các nhà máy sản xuất của Denso.

Tuy nhiên, để giảm lỗi sản phẩm và tăng tính nhất quán của sản phẩm, Denso đã chuyển sang hệ thống Fast Action hiệu quả, hay eFA, vào năm 2001. Hệ thống quản lý chất lượng theo quy trình ban đầu mới này của Denso đã áp dụng các chức năng phân tích nâng cao để xác định các mô hình sản xuất dẫn đến chất lượng sản phẩm không nhất quán . Bằng cách thay đổi hoặc loại bỏ các phương pháp sai lầm này, Denso đã có thể tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm tổng thể và tính nhất quán.

Tiến xa hơn với IoT

Giờ đây, Denso một lần nữa nổi lên như một công ty hàng đầu trong lĩnh vực quản lý nhà máy thông qua việc kết hợp các quy trình IoT. Với các địa điểm R & D đặt tại Nhật Bản, California Hoa Kỳ và Đức và thông qua nghiên cứu chung tại Đại học Cincinnati, Denso hy vọng sẽ có tất cả 130 nhà máy trên toàn thế giới của họ được kết nối thông qua IoT vào năm 2020, giao tiếp liên tục như thể tất cả đều được đặt dưới cùng một mái nhà .

Để biến việc chuyển đổi sang các nhà máy được kết nối với nhau thành hiện thực, Denso dựa vào các cảm biến, trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị giao diện người (HID) và quan trọng nhất là sự truyền đạt kiến ​​thức giữa các nhà máy thí điểm này.

Cảm biến là điểm khởi đầu của IoT. Được phát triển bằng công nghệ tương tự như các cảm biến trong xe ô tô của Denso, chúng thu thập dữ liệu liên tục thay đổi liên quan đến từng loại của 5M1E: con người, máy móc, vật liệu, phương pháp, đo lường và môi trường. Dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến này sau đó được trí tuệ nhân tạo sắp xếp và phân tích bằng các công cụ như phân tích dự đoán và học máy để đưa ra kết luận sâu hơn từ dữ liệu thu thập được.

Vượt ra ngoài máy móc

Tuy nhiên, quá trình này không dừng lại với máy. Nhân viên cũng tham gia vào quá trình chia sẻ dữ liệu để cho phép sự sáng tạo và trí tuệ của con người đối phó với những vấn đề bất thường hơn hoặc những vấn đề mà máy móc không lường trước được. Kiến thức con người thu được sau đó được cung cấp lại cho AI để thúc đẩy sự phát triển của một thuật toán cho phép cả con người và máy móc phát triển liên tục, và cuối cùng, cải thiện các giao thức của nhà máy.

Chìa khóa để triển khai IoT thành công nằm ở sự giao tiếp giữa máy móc và con người. Hiện tại, Denso đang nghiên cứu các giải pháp tối ưu để chia sẻ dữ liệu thời gian thực giữa hai thành phần này bằng cách thử nghiệm việc sử dụng công nghệ tiên tiến, bao gồm thực tế tăng cường (AR), thiết bị đeo được và công cụ thông minh kinh doanh (BI). Việc sử dụng các công nghệ này sẽ cho phép nhân viên đạt được các giải pháp sáng tạo, đổi mới trên sàn nhà máy và nâng cao sức mạnh của sự cộng sinh giữa con người và máy móc.

Mục tiêu cuối cùng là thu thập và chia sẻ dữ liệu sản phẩm này với tất cả các địa điểm nhà máy của Denso để xác định các phương pháp hay nhất để triển khai trên toàn thế giới - và trong thời gian thực.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113 - 028 3758 3116

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

► Website: www.auto-htm.com

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM