CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

DENSO HƯỚNG TỚI MỘT TƯƠNG LAI XANH BỀN VỮNG HƠN

Lượt xem: 775 - Ngày đăng : 01/01/2021

 

Hướng tới mục tiêu không phát thải và quy trình sản xuất phương tiện không có carbon đang làm nổi bật ý nghĩa ngày càng tăng của tính bền vững trong ngành công nghiệp ô tô. Những xu hướng này không chỉ được thúc đẩy bởi việc đưa ra các mục tiêu nghiêm ngặt về khí thải và các lệnh cấm đối với xe trang bị động cơ đốt trong từ các chính phủ trên khắp châu Âu, mà còn do nhận thức về các vấn đề môi trường và bền vững của người tiêu dùng được nâng cao.

Tuy nhiên, nếu ngành công nghiệp ô tô châu Âu đạt được các mục tiêu bền vững đầy tham vọng đã được đưa ra, thì mọi doanh nghiệp trong ngành đều có trách nhiệm đóng góp của mình. Trong bản tin này, chúng ta cùng xem xét công việc mà DENSO đang làm để mang lại một tương lai bền vững hơn.

Xây dựng tương lai điện

Một trong những thay đổi lớn mà thị trường hậu mãi châu Âu sẽ trải qua trong vài năm tới, đó là sự gia tăng hoạt động của xe điện và xe hybrid. Những phương tiện này đang ngày càng trở nên phổ biến khi người tiêu dùng tìm kiếm các lựa chọn di chuyển thân thiện với môi trường hơn và dần quay lưng lại với động cơ hút khí tự nhiên sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Những phương tiện mới tiết kiệm năng lượng và hiệu suất cao này yêu cầu các bộ phận sáng tạo, hiệu quả và đáng tin cậy nhất để phù hợp với các hệ dẫn động khác nhau. Denso đang nỗ lực hàng đầu trong ngành trong việc phát triển các bộ phận này, đặc biệt là trong sản xuất thiết bị điện, máy nén và cảm biến. Kể từ khi Denso giới thiệu máy nén điện tử tích hợp biến tần cho ô tô hybrid vào năm 2005, công ty đã dẫn đầu một số đột phá trong thiết kế và sản xuất các bộ phận của xe hybrid và xe điện. Một máy tính điều khiển kết hợp tích hợp, bộ giám sát pin, bộ chuyển đổi DC-DC, hệ thống làm mát pin vượt trội và bộ điều khiển công suất đầu ra cao (PCU) là tất cả bằng chứng về quan điểm sáng tạo của Denso về điện khí hóa.

Lịch sử điện khí hóa

Không có gì ngạc nhiên khi Denso đang thúc đẩy việc sản xuất và giới thiệu thị trường các bộ phận như vậy, vì công ty có lịch sử lâu đời về điện khí hóa từ năm 1949. Cũng trong năm đó, Denso công bố kế hoạch sử dụng thực tế chiếc xe điện có tên DENSO - GO. Ý tưởng cuối cùng là một sáng tạo thực sự độc đáo, sử dụng động cơ DC thay vì động cơ AC thường thấy. Tốc độ của chiếc xe được kiểm soát chỉ với bốn bánh răng, và sử dụng nhiều thiết bị kỹ thuật phức tạp để tạo ra một chiếc xe với công nghệ vượt xa các sản phẩm cùng thời.

DENSO - GO xe điện đầu tiên của Nhật Bản.

Nguyên mẫu có thể đi được 195 km mỗi lần sạc, một khoảng cách ấn tượng nếu xét đến phạm vi hoạt động của các loại xe điện ngày nay. Năm mươi chiếc ô tô điện Denso được tìm thấy trên các con đường của Nhật Bản vào tháng 7 năm 1950 và đặc biệt chạy rất trơn tru khắp khu vực Tokyo. Với tốc độ tối đa 43 km / h, chúng chỉ chậm hơn một chút so với các phương tiện chạy bằng than đá được bán rộng rãi và các đối tác đắt tiền của Mỹ, và cung cấp một giải pháp thay thế hợp pháp.

Mặc dù DENSO - GO chỉ từng được thiết kế để trở thành một khái niệm, nhưng nó đã cung cấp một bước đệm cho sự thành công rộng rãi hơn của Denso, và thậm chí có thể được xem như một khối xây dựng cho nhiều xe điện hiện đại.

Công nghệ xanh

Niềm đam mê và chuyên môn của Denso trong lĩnh vực điện khí cũng đã giúp công ty thiết kế và sản xuất một số bộ phận mới cho xe hybrid. Máy nén điện tử điều hòa không khí - eCompressor nói trên là máy nén điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới với một biến tần và động cơ tích hợp. Trong khi các máy nén thông thường được dẫn động bởi động cơ đốt trong truyền thống, khiến chúng không phù hợp để sử dụng cho các loại xe hybrid, thì máy nén điện tử của Denso được dẫn động bởi một động cơ bên trong. Điều này không chỉ làm cho nó phù hợp với động cơ hybrid mà còn cải thiện hiệu suất nhiên liệu.

Máy nén điện tử điều hòa của Denso đầu tiên trên thế giới.

Trong trường hợp của hệ thống truyền lực hybrid, có thể chạy các chức năng điều hòa không khí, cả khi động cơ chạy không tải và tắt, nhờ vào năng lượng được cung cấp bởi động cơ bên trong của máy nén điện tử điều hòa không khí - eCompressor . Điều này thể hiện một lợi thế đáng kể so với các phương tiện chạy bằng nhiên liệu truyền thống, vì nó duy trì môi trường cabin trong cabin cho cảm giác thoải mái, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.

Một bước đột phá khác của Denso là stator máy phát động cơ (MG) của công ty, cũng được thiết kế cho xe hybrid. Thành phần MG thực hiện một số chức năng, bao gồm khởi động và hỗ trợ động cơ, tạo ra năng lượng điện và dẫn động các trục. Stator MG đã được sử dụng trong Toyota Prius, để giảm trọng lượng và tiết kiệm nhiên liệu.

Các mục tiêu phát triển của Denso

Trong khi việc phát triển và sản xuất các bộ phận xe điện và xe hybrid là rất quan trọng để thúc đẩy sự bền vững của hệ thống hậu mãi, Denso cũng cam kết thực hiện sự bền vững trong toàn bộ hoạt động kinh doanh. Chú ý đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, Denso đã phát triển nhóm các vấn đề xã hội chính của riêng mình và định nghĩa chúng là "Trọng yếu". Thông qua các hoạt động kinh doanh của mình, Denso đang đóng góp vào việc đạt được mục tiêu quốc tế bằng cách đạt được các mục tiêu Phát triển bền vững của riêng mình, giải quyết các vấn đề được lựa chọn liên quan đến "môi trường" "an toàn" và "nền tảng doanh nghiệp". Chiến lược liên tục của Denso là thực hiện các mục tiêu này vào mọi hoạt động kinh doanh để đảm bảo mọi tương tác với các đối tác hậu mãi đều thể hiện các hành động sau:

Khuyến khích sức khỏe tốt và hạnh phúc

► Tiếp cận năng lượng giá cả phải chăng, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại.

► Tạo cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững và thúc đẩy đổi mới.

► Giúp làm cho các thành phố và các khu định cư của con người trở nên toàn diện, an toàn, linh hoạt và bền vững.

► Đảm bảo mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững.

► Hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và tác động của nó.

Tầm nhìn sinh thái năm 2025 của Denso

Nền tảng của tất cả các sáng kiến ​​này là tầm nhìn sinh thái 2025 của Denso, một kế hoạch hành động bền vững với các mục tiêu cụ thể và có thể đo lường được. Bắt đầu với sự cam kết của 150.000 nhân viên toàn cầu của Denso, kế hoạch này nhằm mục đích tăng cường nhận thức mới về trách nhiệm môi trường ở tất cả các cấp.

Tầm nhìn tới năm 2025 dựa trên ba mục tiêu chính: Năng lượng 1/2, Sạch sẽ x 2 và Xanh x 2. Denso đặt mục tiêu đạt được những mục tiêu này bằng cách thực hiện 10 hành động liên quan đến phát triển sản phẩm, địa điểm sản xuất, cộng sự và quản lý. Điều này bao gồm giảm lượng khí thải CO2 bằng cách phát triển các sản phẩm giúp tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu, giảm một nửa tác động của các chất độc hại đối với môi trường, khí thải và chất thải, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng không khí bằng cách cắt giảm lượng khí thải từ xe cộ. Một số mục tiêu cũng sẽ giúp Denso tăng gấp đôi các hoạt động xanh của mình với các chương trình như nghiên cứu nhiên liệu sinh học, tạo không gian xanh và cộng đồng.

Nếu thị trường hậu mãi đóng một vai trò quan trọng trong con đường cải thiện tính bền vững của lĩnh vực ô tô, thì điều quan trọng là các nhà cung cấp chính như Denso phải dẫn đầu cả về sản xuất các bộ phận hỗ trợ thiết kế xe bền vững hơn, cũng như cách ứng xử, hành vi và quy trình của nhóm toàn cầu của nó. Xét cho cùng, tính bền vững đã ăn sâu vào tương lai của Denso cũng như trong quá khứ của hãng.

LƯU Ý QUAN TRỌNG:  Mặc dù Denso Aftermarket tự hào chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm kỹ thuật, xin lưu ý rằng các sản phẩm Denso dành riêng cho EV và HV được đề cập trong bài viết này được cung cấp độc quyền dưới dạng các bộ phận OEM và chưa có sẵn trong phạm vi Aftermarket.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM