CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CHỌN BUGI DENSO GIẢM PHÁT THẢI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Lượt xem: 821 - Ngày đăng : 25/03/2021

 

Mỗi chiếc ô tô được sản xuất để đáp ứng các quy định về môi trường của quốc gia mà hãng xe được đăng ký. Thông thường, những chiếc ô tô cũ đáp ứng các quy định cũ hơn và do đó chúng kém thân thiện với môi trường hơn những chiếc ô tô mà hãng xe đang sản xuất hiện nay. Các phụ tùng bảo dưỡng cải tiến như bugi có thể là một phần của giải pháp cho vấn đề này, vì bộ phận này là yếu tố quan trọng trong sản lượng của động cơ ô tô.

Khi nói đến bugi và khí thải, hai yếu tố đóng một vai trò lớn. Đầu tiên là đảm bảo tia lửa sáng, sạch để đốt cháy tốt - có nghĩa là bộ phận này có thể cần được thay thế thường xuyên hơn, kỹ thuật viên có thể thực hiện như một phần của quy trình bảo dưỡng thường xuyên. Yếu tố thứ hai là lắp các bộ phận mới cho xe cũ với công nghệ hiện đại nhất. Công nghệ này có thể được tìm thấy trong dòng sản phẩm bugi TT do Denso cung cấp.

Hãng Denso liên tục phát triển công nghệ chế tạo bugi từ năm 1972 cho đến hôm nay.

Bối cảnh của Euro 6 và khí thải ô tô

Ngành công nghiệp ô tô đã làm việc trong một thời gian để giảm lượng khí thải của các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong, phù hợp với các quy định. Tại Liên minh Châu Âu, tiêu chuẩn khí thải Euro 1 có hiệu lực vào năm 1992, đánh dấu tiêu chuẩn phổ quát đầu tiên cho các phương tiện mới được đăng ký. Đây là một bước quan trọng, nhưng các yêu cầu Euro 1 bao gồm lắp một bộ chuyển đổi xúc tác và chuyển sang sử dụng xăng không chì và hiện nay, tiêu chuẩn này, được xem là quá cơ bản.

Kể từ đó, Denso đã đạt được những tiến bộ đáng kể và ngày nay thế hệ tiêu chuẩn thứ sáu - Euro 6 đang có hiệu lực. Chúng bao gồm một số chất ô nhiễm phát thải khác nhau, bao gồm carbon monoxide, hydrocacbon, oxit nitơ và các hạt, và dự kiến ​​rằng việc tuân thủ Euro 6 cũng sẽ làm giảm lượng khí thải CO2 của ô tô và hiệu quả vận hành nói chung. (Điều này rất quan trọng vì EU cũng đã đưa ra các mục tiêu phát thải CO2 mới đối với ô tô mới: 95g / km, tương đương 4,1L / 100 km đối với xe xăng hoặc 3,6L / 100 km đối với xe chạy diesel).

Chúng tôi đã tóm tắt các hợp chất phát thải chính cần quan tâm trong "Bảng 1" dưới đây:

Chất ô nhiễm

Biểu tượng

Các hiệu ứng

Nguyên nhân

Cacbon monoxit

CO

Nhiên liệu bị đốt cháy một phần có thể đi vào máu và thay thế ôxy, hạn chế khả năng vận chuyển ôxy của máu đi khắp cơ thể của con người.

Hỗn hợp nhiều, đánh lửa kém (tia lửa hoặc lỗi hệ thống đánh lửa), cháy kém, không chính xác / sai thời điểm đánh lửa.

Hydrocacbon

HC

Nhiên liệu chưa cháy hết là chất gây ung thư và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào trong cơ thể người. Có thể phản ứng với các chất ô nhiễm khác để tạo thành ô zôn.

Hỗn hợp nhiều, đánh lửa kém (đánh lửa hoặc lỗi đánh lửa), cháy kém, thời điểm đánh lửa không chính xác.

Ôxít nitơ

NOx

Có thể gây kích ứng mắt và phổi, và gây ra các vấn đề về hô hấp. Góp phần tạo ra khói bụi và mưa axit. Cũng góp phần tạo ra ô zôn ở tầng mặt đất.

Được sản xuất trong nhiệt độ cao đốt cháy với hỗn hợp giàu nhiên liệu, trong đó nitơ trong không khí phản ứng với oxy.

Cạc-bon đi-ô-xít

CO2

Sự tích tụ CO2 trong khí quyển giữ nhiệt và góp phần vào biến đổi khí hậu.

Sản phẩm của quá trình đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu và oxy.

Như bạn có thể nhận thấy, một số lượng lớn các bộ phận và quy trình ô tô có thể gây ra hoặc làm giảm lượng khí thải, tùy thuộc vào cách chúng hoạt động. Do đó, cải tiến thiết kế động cơ để tìm ra hiệu suất mới, và cải tiến hệ thống đánh lửa và nhiên liệu, đã trở thành trọng tâm của ngành. Đây là lý do tại sao, khi thay thế các phụ tùng động cơ như một phần của quá trình bảo dưỡng ô tô thông thường, nên sử dụng các phụ tùng hiện đại được hưởng lợi từ công nghệ cải tiến thay vì các phụ tùng ban đầu được trang bị cho xe tại thời điểm sản xuất / xuất xưởng.

Biểu đồ trong (Hình 1) cho thấy tỷ lệ thay đổi của các chất ô nhiễm chính và oxy trong khí thải. Nó minh họa cách những thay đổi nhỏ trong tỷ lệ không khí / nhiên liệu có thể làm tăng hoặc giảm mức độ ô nhiễm một cách đáng kể như thế nào. Khi tỷ lệ không khí / nhiên liệu được giữ trong cửa sổ lambda (biểu đồ oxy), một sự thỏa hiệp hợp lý sẽ đạt được giữa các chất ô nhiễm khác nhau. Nhưng biểu đồ cũng cho thấy rằng công việc của chúng ta chưa hoàn thành; với những phát triển mới trong công nghệ động cơ, chúng ta sẽ có thể giảm hơn nữa lượng khí thải của một số hợp chất, đặc biệt là CO2.

Hình 1: Tỷ lệ không khí / nhiên liệu ảnh hưởng như thế nào đến mức độ ô nhiễm môi trường.

Bugi Denso có vai trò gì để giảm lượng khí thải ?

Bugi là một trong những bộ phận đánh lửa quan trọng trong động cơ xăng, CNG và LPG, xác định chính xác lượng nhiên liệu bị đốt cháy trong chu trình đốt cháy. Xem lại Bảng 1, bạn sẽ thấy rằng tia lửa được hẹn giờ (đánh lửa) chính xác và quá trình đốt cháy 'sạch' có liên quan đến việc giảm phát thải một số chất ô nhiễm. Hình 2 dưới đây cho thấy cách Denso Iridium TT đạt được mức giảm khí thải CO2 và hydrocacbon từ khí thải, khi so sánh với một bugi thông thường trên xe thử nghiệm tiêu chuẩn.

Hình 2: Mức độ mà bugi Denso Iridium TT có thể giảm lượng khí thải so với bugi thông thường.

Là một trong những nhà sản xuất linh kiện ô tô lớn nhất thế giới, tham vọng của Denso là đóng vai trò trung tâm trong việc làm cho các phương tiện và linh kiện hoạt động hiệu quả, cho phép các phương tiện đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải hiện hành. Là một phần của mục tiêu này, Denso không ngừng đổi mới để cung cấp các công nghệ bugi mới, tối ưu hóa độ bền, độ tin cậy và phạm vi hoạt động của chúng để động cơ luôn đạt được đánh lửa kịp thời và đảm bảo đốt cháy sạch.

Để hỗ trợ điều này, điều quan trọng là phải kiểm tra và duy trì sức khỏe của bugi. Thay thế bugi thường xuyên hơn là bước đầu tiên; tốt hơn nữa là thay bugi Denso TT mới, đảm bảo có công nghệ mới bên trong động cơ.

Bugi ít lỗi hơn có nghĩa là phát thải thấp hơn

Bugi truyền năng lượng đánh lửa vào buồng đốt và tạo ra tia lửa điện giữa mặt đất và điện cực trung tâm, đốt cháy hỗn hợp không khí / nhiên liệu. Chúng hoạt động trong một bầu khí quyển dễ bay hơi với nhiệt độ dao động cao.

Theo thời gian, các điện cực của bugi có thể bị mòn, làm tăng điện áp đánh lửa cần thiết để chúng hoạt động tốt. Cuối cùng, chúng có thể đạt đến điểm mà tại đó nhu cầu điện áp đánh lửa của chúng không được hỗ trợ bởi cuộn dây đánh lửa, có khả năng dẫn đến cháy sai. Các vụ cháy nổ gia tăng có liên quan trực tiếp đến việc tăng lượng khí thải, vì chúng tạo ra chất thải và làm cho phương tiện hoạt động kém hiệu quả hơn.

Để giảm thiểu rủi ro lỗi bugi (và do đó là khí thải), các xưởng sản xuất nên dự trữ và lắp các bugi phù hợp với chất lượng OE và có công nghệ mới hơn so với bộ phận OEM. Denso cũng khuyến khích một thói quen bảo trì phòng ngừa: chẩn đoán định kỳ và nếu cần, thay thế bugi trong khoảng thời gian bảo dưỡng, thay vì đợi đèn báo cảnh báo – check engine bật sáng. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa có thể giảm nguy cơ cháy nhầm hoặc bám cặn carbon, do đó duy trì hiệu suất nhiên liệu cao nhất và giúp xe tiếp tục đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn khí thải.

Denso đã dẫn đầu thị trường về sản xuất bugi từ năm 1959 và ngày nay đã sản xuất một loạt các loại bugi theo tiêu chuẩn QS 9000 và ISO 9000, với sự đảm bảo 'không có sai sót'. Độ tin cậy vượt trội này cũng có sẵn cho thị trường hậu mãi - Denso Aftermarket.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel: 028 3758 3113

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM