CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

CHÍNH SÁCH KINH DOANH BỀN VỮNG CỦA TẬP ĐOÀN DENSO

Lượt xem: 599 - Ngày đăng : 08/04/2021

 

Denso từ lâu đã tham gia vào nhiều hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, từ vệ sinh nước thải nhà máy và tái chế CO2, đến sử dụng các vật liệu phân hủy sinh học, tái trồng rừng và dọn sạch chất thải đô thị.


Môi trường toàn cầu tiếp tục bị hủy hoại khi xã hội không nhận ra những thay đổi quan trọng để bảo vệ hành tinh của chúng ta. Các nhà máy được coi là những nhân tố chính gây ra suy thoái môi trường. Hơn bao giờ hết, các công ty sản xuất như Denso, vận hành các nhà máy như một phần hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ, cần phải quan tâm và giải quyết các vấn đề môi trường.

Những thay đổi của môi trường có thể tác động tiêu cực đến hệ sinh thái. Một hiện tượng được cho là do các vấn đề môi trường gây ra là "Rối loạn sụp đổ thuộc địa", hay sự biến mất hàng loạt của ong mật. Ở châu Âu và Bắc Mỹ, quần thể ong mật ngày càng giảm, và có khả năng chúng sẽ tuyệt chủng trong tương lai.

Việc giảm số lượng ong mật có thể gây ra những thay đổi gì? Theo một báo cáo của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) năm 2011 , có 100 loài cây trồng cung cấp 90% lương thực trên thế giới và 70% trong số đó được thụ phấn bởi ong.

Nó có thể gây ngạc nhiên, nhưng cuộc sống của con người và ong mật gắn bó chặt chẽ hơn chúng ta có thể mong đợi. Nhiều loại cây trồng chúng ta ăn hàng ngày có thể phát triển nhờ sự giúp đỡ của ong mật. Chúng bao gồm các loại trái cây như dâu tây và táo, và các loại rau như bắp cải, cà rốt, cà tím và hành tây. Nếu ong mật tuyệt chủng, phần lớn thức ăn mà chúng ta coi là đương nhiên sẽ không thể phát triển và sinh sản, gây ra những thay đổi mạnh mẽ trong chế độ ăn uống của chúng ta.

Ong mật được coi là “sinh vật dẫn truyền” - loài giúp chúng ta đánh giá tình trạng của môi trường. Các vấn đề môi trường có liên quan đến sự tồn tại của chúng và đến lượt nó, sự tồn tại của chúng ảnh hưởng đến chính chúng ta. Đây là lý do tại sao, tại Denso, chúng tôi đang phát triển các cách để sống hòa hợp với môi trường bằng cách đảm bảo sự tồn tại liên tục của ong mật.

Không nghi ngờ gì rằng tất cả các hoạt động này đều quan trọng, nhưng rất khó để nhận thấy những thay đổi đáng kể trong môi trường xung quanh chúng ta. Vì vậy, chúng tôi đã tự hỏi mình, "Những hoạt động này có đủ cho môi trường để tiếp tục các hoạt động kinh doanh của chúng tôi một cách bền vững không?"

“Dự án Ong mật” được triển khai nhằm tìm hiểu cách thức các hoạt động của chúng tôi đang cải thiện môi trường và phát triển các cách để sống hài hòa với hành tinh. Dự án này là cơ hội để hiểu rõ hơn về môi trường xung quanh chúng ta, để thực hiện các chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức về môi trường, đồng thời giúp mọi người tìm hiểu thêm về các hoạt động xanh hóa và hồi sinh cộng đồng địa phương.

Tại Denso, chúng tôi không làm mọi thứ bằng một nửa. Bạn sẽ biết đến danh tiếng của Denso trong việc sản xuất các bộ phận chất lượng cao, hiệu quả cho ngành công nghiệp ô tô. Nhưng bạn có biết rằng sứ mệnh bền vững của chúng tôi mở rộng hơn các sản phẩm của chúng tôi - nó cũng bao gồm các hoạt động như duy trì quần thể ong mật?

Tại Denso, tính bền vững về môi trường và xã hội là trọng tâm của các giá trị doanh nghiệp và chiến lược quản lý của chúng tôi. Vì Denso chủ yếu phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô, nên trách nhiệm của chúng tôi là phải hiểu những tác động mà phương tiện giao thông gây ra. Mặc dù ô tô nói chung hoạt động như một phương tiện giao thông an toàn và thoải mái mà hàng triệu người trên khắp châu Âu dựa vào, nhưng chúng lại có những tác động tiêu cực như phát thải CO2 và ô nhiễm.

Trọng tâm của sự khởi đầu của Denso là tư duy vận chuyển có thể - và nên - an toàn, thoải mái, thuận tiện và thân thiện với môi trường. Trong quá trình thành lập Denso, ban lãnh đạo của chúng tôi đã tạo ra một chiếc ô tô điện, “DENSO-GO”, thể hiện tham vọng của chúng tôi trong việc tiếp tục cải tiến công nghệ xe và làm cho xe sạch hơn.

Tiếp theo là tham vọng tạo thêm việc làm và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng địa phương xung quanh các cơ sở sản xuất của chúng tôi vào những năm 1970. Chúng tôi đã áp dụng công nghệ mà chúng tôi đã phát triển cho ngành công nghiệp ô tô và sử dụng nó trong các lĩnh vực tự động hóa nhà máy và nông nghiệp để giải quyết các vấn đề xã hội mới như thiếu lương thực và lao động.

Ngày nay, tính bền vững là một phần lớn quyết định con người của chúng ta - nó nằm trong DNA của chúng ta. Chúng tôi có được sự lớn mạnh như một công ty để áp dụng phương pháp tiếp cận bền vững, có trách nhiệm với xã hội trong mọi việc chúng tôi làm. Từ tâm lý mà chúng tôi mang lại cho thành công của mình, chúng tôi đã xây dựng Chính sách Bền vững của Tập đoàn Denso, mà bạn có thể đọc thêm tại đây .

Nhưng những con ong phải làm gì với tất cả những điều này? Câu trả lời nằm trong dự án ong mật do các nhân viên của Denso giám sát tại nhà máy Denso ở Nhật Bản. Đó chỉ là một ví dụ về cách chúng tôi đang chuyển đổi cơ sở vật chất của mình để hoạt động hài hòa với hành tinh. Nó xuất hiện thông qua sự thừa nhận của chúng tôi về lượng khí thải mà các nhà máy của chúng tôi tạo ra và sau đó thúc đẩy chúng hoạt động hài hòa với hệ sinh thái địa phương.

Đa dạng sinh học có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những thay đổi của môi trường. Ở cấp độ toàn cầu, một trong những thay đổi đáng lo ngại nhất hiện nay là số lượng ong mật đang giảm dần. Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã thực hiện một báo cáo vào năm 2011, đưa ra cảnh báo rằng các đàn ong bị sụp đổ sẽ ảnh hưởng đến sản lượng lương thực trong tương lai.

Nói một cách đơn giản, chúng ta cần ong mật cho những người nông dân trên khắp thế giới để trồng trọt. Có 100 loài cây trồng cung cấp thức ăn cho 90% thế giới, 70% được thụ phấn bởi ong. Hầu hết các loại trái cây và rau quả mà chúng ta thưởng thức, chẳng hạn như dâu tây, táo, cà rốt và hành tây, được trồng với sự giúp đỡ của ong mật. Nếu không có chúng, nhiều loại rau quả sẽ không phát triển và sinh sản, ảnh hưởng đến một tỷ lệ lớn nhiệt lượng của con người.

Sự sống còn của ong mật có liên quan đến sự tồn tại của chính chúng ta. Hơn thế nữa, quần thể ong mật còn trở thành những 'động cơ sinh học' tuyệt vời: sức khỏe của chúng là một cách hiệu quả để đo lường toàn bộ hệ sinh thái đang hoạt động như thế nào và nó đang bị ảnh hưởng như thế nào bởi hoạt động của con người. 

Dự án ong mật được bắt đầu vào năm 2015 bởi Terumitsu Kondo từ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ ĐẠI HỌC DENSO. Tự thú nhận là người mới làm nghề nuôi ong, Kondo đánh giá cao những con ong từ thời thơ ấu, khi đọc về các nhân vật chính trong truyện tranh ong mật. Tuy nhiên, việc chuyển đổi sự đánh giá cao đó sang nuôi ong trên sân thượng của nhà máy Denso đã mang lại những thách thức to lớn. Kondo nói, “Tôi đã mua một tổ ong để nuôi ong. Sau một thời gian, con ong chúa biến mất, nhưng tôi thậm chí còn không nhận thức được điều đó lúc đầu ”.

Các thử thách tiếp tục: ong chúa biến mất thường xuyên, bị đốt, cần phải tiêu diệt bọ ký sinh trong khi phải cẩn thận để không đè bẹp bầy ong mật. Cuối cùng những khó khăn đã vượt qua, và kiến ​​thức về ong mật của anh ấy dần dần được đào sâu hơn để anh ấy có thể tham gia vào các đồng nghiệp Denso khác.

Kondo nói thêm, “Sau khi hiểu rõ về nghề nuôi ong, chúng tôi đã mở rộng hoạt động của mình bằng cách tuyển dụng tình nguyện viên từ các nhân viên của mình. Một số người đã làm việc với chúng tôi với tư cách tình nguyện viên trong vài năm, và nhiều người hiện đã trở nên quen thuộc với nghề nuôi ong. Việc tìm kiếm một con ong chúa giữa hàng chục ngàn con ong dễ dàng hơn nhiều với các tình nguyện viên.

Masayuki Kamiya (DENSO UNITY SERVICE CORPORATION), một nhà đồng sáng lập khác của dự án ong mật, cho biết việc thực hành đã thay đổi nhận thức của anh ấy mặc dù ban đầu chỉ là một cuộc đấu tranh. “Một con ong chỉ tạo ra một thìa mật ong trong suốt cuộc đời của nó. Tôi bắt đầu nghĩ rằng con người đang được cung cấp một lượng mật ong quý giá thặng dư mà ong sản xuất trong suốt cuộc đời. Bây giờ, tôi biết tôi phải trân trọng mật ong khi tôi ăn nó ”.

Kondo đã trở nên ý thức hơn về môi trường xung quanh mình. Anh ấy nói, “Tôi bắt đầu để ý thấy những con ong mật đang bay trên đường đi làm. Cách tôi quan sát môi trường xung quanh trong cuộc sống hàng ngày của tôi đã thay đổi. Việc nuôi ong bị ảnh hưởng bởi thời tiết, vì vậy tôi bắt đầu kiểm tra dự báo thời tiết mỗi ngày. Ngoài ra, tôi trở nên rất nhạy cảm với biến đổi khí hậu ”.

Denso mong muốn đưa tính bền vững vào công việc hàng ngày của chúng tôi, không chỉ là một doanh nghiệp thương mại mà còn là động lực để phát triển và thay đổi. Được xây dựng và điều hành bởi các nhân viên của Denso, dự án ong mật chỉ là một phần nhỏ trong sứ mệnh của Denso nhằm cải thiện môi trường xung quanh nơi chúng tôi làm việc, giúp chứng minh hoạt động của chúng tôi trong tương lai và hỗ trợ hệ sinh thái.

Bạn có bao giờ tự hỏi môi trường xung quanh mình hiện nay như thế nào không? Nó đang ở trong tình trạng tốt hay kém? Công nghệ có thể cung cấp dữ liệu liên quan đến những thứ như nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển, nhưng rất khó để đánh giá môi trường đang hoạt động tốt như thế nào nếu chỉ dựa vào dữ liệu thô.

Chúng ta cùng tồn tại với môi trường tốt như thế nào? Rất khó để thiết lập một chỉ số khách quan để đưa ra đánh giá chính xác. Điều quan trọng là cố gắng lắng nghe tiếng nói của thiên nhiên trong khi tương tác với nó. Nói cách khác, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải trải nghiệm và cảm nhận bản chất hơn là chỉ diễn giải dữ liệu số.

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Mobile: 0909 666 392

► Tel:  028 3758 3113 - 028 3758 3116

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

► Website: www.auto-htm.com

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM