Toyota xây dựng “Địa ngục xanh” Nurburgring riêng của mình để thử nghiệm xe

toyota

Toyota xây dựng “Địa ngục xanh” Nurburgring riêng của mình để thử nghiệm xe

Trung tâm nghiên cứu phát triển mới với tên gọi Toyota Technical Center Shimoyama tại tỉnh Aichi, và một đường đua kiểu châu Âu với vốn đầu tư khoảng 300 tỉ yen lấy cảm hứng từ trường đua Nurburgring “Địa ngục xanh”, Toyota hy vọng có thể tạo ra những mẫu xe có chất lượng lái hay hơn trong tương lai.

Toyota Technical Center Shimoyama - 6

Chủ tịch hãng Toyota, Akio Toyoda nói “Chúng tôi dự định mài giũa mọi mẫu xe của mình và phát triển những dạng xe mà tóm tắt niềm vui thực sự của lái xe”. Ông ấy còn nói rằng công ty sẽ tiếp tục “nỗ lực để mang tới nụ cười trên gương mặt của các khách hàng, bất kể loại xe nào trong tương lai”.

Toyota Technical Center Shimoyama - 3

Được xây dựng trên đất của trung tâm phát triển và nghiên cứu mới của công ty ở miền núi Shimoyama, đoạn đường đua có chiều dài 5,3km. Trong khi nó không dài tới 25,7km như Nürburgring, Toyota nói rằng nó bao gồm “nhiều đoạn uốn cong và vồng lên để mô phỏng sự đa dạng các con đường châu Âu”.

Toyota Technical Center Shimoyama - 2
Đường đua mô phỏng Nürburgring.

Đường đua lấy nguồn cảm hứng từ “Địa ngục Xanh” chỉ là một phần của khoảng đất rộng 400 hécta. Trung tâm kỹ thuật này sẽ còn là mái nhà cho các cơ sở phát triển, đường thử nghiệm tốc độ cao và những công trình chuyên dụng khác của Toyota.

Toyota Technical Center Shimoyama - 4

Hãng Toyota cho biết 70% bố cục của đường đua gồm có các nhiều cây xanh được bảo tồn, các không gian xanh mới được phát triển thêm để duy trì và tạo môi trường tự nhiên. Toàn bộ TTKT Toyota Shimoyama sẽ được hoàn thành vào năm 2023.

Toyota Technical Center Shimoyama - 02

Toyota Technical Center Shimoyama - 5

Toyota Technical Center Shimoyama - 1

Khi nó mở cửa hoàn toàn, trung tâm sẽ tuyển dụng khoảng 3.300 người và khoảng 90% trong số họ sẽ liên quan trực tiếp tới phát triển, thử nghiệm, và định giá xe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ