Toyota và Subaru hợp tác phát triển khung gầm cho xe điện

Toyota và Subaru hợp tác phát triển khung gầm cho xe điện

Toyota và Subaru vừa công bố dự án hợp tác mới giữa hai hãng. Hai hãng xe Nhật sẽ cùng nhau phát triển một khung gầm đặc biệt dành cho các xe chạy pin. Nhờ đó, các xe sử dụng khung gầm này trong tương lai có thể thừa hưởng chất lái của Subaru và công nghệ điện tử của Toyota.

Trong công bố mới nhất, Toyota và Subaru cho biết họ sẽ hợp tác sâu rộng với nhau hơn qua dự án phát triển khung gầm mới. Tuy nhiên, đây không phải là khung gầm bình thường mà là khung gầm dành cho các xe chạy điện. ĐIểm đặc biệt là bộ pin được đặt dưới gầm ( Battery electric vehicles – BEVs). Khung gầm này dự tính sẽ được sử dụng cho nhiều kích cỡ/ hạng xe. Bao gồm: xe sedan hạng C, hạng D và cả SUV.

Nằm trong phần của thỏa thuận hợp tác, một dòng xe điện SUV hạng C sẽ được phát triển. Dòng xe này sẽ là 2 xe thương mại riêng và mở bán trong tương lai. Điều này tương tự như dự án phát triển Toyota 86 và Subaru BRZ trước đây. Nền tảng này hứa hẹn sẽ là tổng hợp ưu điểm của cả hai hãng xe. Nghĩa là nó sẽ có công nghệ dẫn động tất cả các bánh AWD nổi tiếng của Subaru lẫn kinh nghiệm phát triển xe điện của Toyota. Hiện tại Subaru chưa có dòng xe chạy điện hoàn toàn nào. Trong khi Toyota đã có chiếc C-HR EV và Izoa EV.

Trước đây, Toyota và Subaru cũng từng hợp tác với nhau ở mảng này. Cụ thể là Toyota đã chia sẻ công nghệ plug-in hybrid để Subaru phát triển dòng XV Hybrid. Việc hợp tác này giúp cho các hãng giảm thiểu rất nhiều chi phí và nguồn lực phát triển. Việc chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ cũng giúp 2 hãng xe Nhật có nhiều lợi thế hơn để cạnh tranh với các hãng xe phương Tây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ