Toyota và Jaxa – thỏa thuận việc khám phá không gian quốc tế

Toyota và Jaxa – thỏa thuận việc khám phá không gian quốc tế

Thỏa thuận giữa Toyota và Jaxa nhằm đạt mục đích biến sự di chuyển trên mặt trăng thành hiện thực trong tương lai gần.

Kết quả hình ảnh cho Toyota và Jaxa
                                                     Thỏa thuận giữa Toyota và Jaxa

Ngày 12 tháng 3 năm 2019, Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) và Tập đoàn ô tô Toyota (Toyota) công bố thỏa thuận của họ ngày hôm nay để xem xét khả năng hợp tác khai thác không gian quốc tế. Bước đầu tiên, Toyota và Jaxa đã đạt được thỏa thuận hợp tác hơn nữa và đẩy nhanh nghiên cứu chung. Việc phát triển với một chiếc rover có áp lực có người lái sử dụng các công nghệ xe điện chạy bằng pin nhiên liệu. Một hình thức di động cần thiết cho các hoạt động thám hiểm của con người trên bề mặt mặt trăng. Ngay cả với lượng năng lượng hạn chế có thể được vận chuyển lên mặt trăng, chiếc rover có áp suất sẽ có tổng phạm vi hành trình trên mặt trăng trên 10.000 km.

Thám hiểm không gian quốc tế, nhằm đạt được sự thịnh vượng bền vững cho toàn nhân loại bằng cách mở rộng phạm vi hoạt động của con người và làm phát sinh tài sản trí tuệ, đã đặt mục tiêu lên mặt trăng và sao Hỏa. Để đạt được mục tiêu thăm dò như vậy, sự phối hợp giữa các nhiệm vụ robot, chẳng hạn như lần chạm thành công gần đây của tàu thăm dò tiểu hành tinh Hayabusa 2 trên tiểu hành tinh Ryugu và các nhiệm vụ của con người, như những người liên quan đến con người sử dụng động cơ tăng áp để thực hiện các hoạt động trên mặt trăng, là điều cần thiết . Khi nói đến các nhiệm vụ đầy thách thức như thám hiểm mặt trăng hoặc sao Hỏa, nhiều quốc gia khác nhau đang cạnh tranh để thúc đẩy công nghệ của họ, đồng thời thúc đẩy các nỗ lực hợp tác của họ.

Chủ tịch JAXA, ông Hiroshi Yamakawa, nói hôm nay về thỏa thuận giữa Toyota và Jaxa: “Tại JAXA, chúng tôi đang theo đuổi sự phối hợp quốc tế và nghiên cứu công nghệ đối với sự tham gia của Nhật Bản vào thăm dò không gian quốc tế. Chúng tôi mong muốn đóng góp thông qua các công nghệ hàng đầu của Nhật Bản có thể tạo ra lợi ích vượt trội. Có Toyota tham gia cùng chúng tôi trong thử thách thám hiểm không gian quốc tế giúp củng cố niềm tin của chúng tôi rất nhiều. Các máy bay có người lái với cabin điều áp là một yếu tố sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thăm dò và sử dụng toàn bộ bề mặt mặt trăng. tập trung khả năng công nghệ của đất nước chúng tôi và tiến hành các nghiên cứu công nghệ. Thông qua các nghiên cứu chung của chúng tôi trong tương lai, chúng tôi muốn sử dụng các khả năng công nghệ tuyệt vời của Toyota liên quan đến tính di động,và chúng tôi mong muốn sự tăng tốc của các nghiên cứu công nghệ của chúng tôi để hiện thực hóa một người điều khiển có áp lực có người lái. ”

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết: “Ngành công nghiệp ô tô từ lâu đã kinh doanh với các khái niệm về” quê hương ” và ” quê hương” chủ yếu. “hành tinh quê nhà”, từ đó tất cả chúng ta đến, sẽ trở thành một khái niệm rất quan trọng. Vượt ra khỏi khuôn khổ của các quốc gia hoặc khu vực, tôi tin rằng ngành công nghiệp của chúng ta, không ngừng nghĩ về vai trò mà nó nên hoàn thành, có chung khát vọng Ngoài ra, ô tô được sử dụng ở tất cả các khu vực trên Trái đất và ở một số khu vực, ô tô đóng vai trò là đối tác tích cực để đảm bảo rằng mọi người sống lại. Và tôi nghĩ rằng việc sống lại là chính xác những gì cần thiết trong Dự án này. Tôi vô cùng hạnh phúc vì dự án này,kỳ vọng đã được đặt vào độ bền và hiệu suất lái xe phát triển của xe Toyota và công nghệ môi trường pin nhiên liệu của chúng tôi. ”

Ngoài ra, tại một hội nghị chuyên đề được tổ chức hôm nay tại Tokyo, Phó chủ tịch JAXA Koichi Wakata và Phó chủ tịch điều hành Toyota Shigeki Terashi đã tổ chức một buổi nói chuyện, trích đoạn được trình bày dưới đây.

Đề xuất khái niệm cho động cơ áp lực đang được nghiên cứu bởi Toyota và Jaxa

  • Chiều dài: 6,0 m; chiều rộng: 5,2 m; chiều cao: 3,8 m
  • Không gian sống: 13m3
  • Có khả năng chứa hai người (bốn người trong trường hợp khẩn cấp)

Kết quả hình ảnh cho トヨタ 月 面

Kết quả hình ảnh cho toyota moon rover

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ