Toyota Land Cruiser sắp ra phiên bản mới: Động cơ nhỏ hơn, mạnh hơn

Toyota Land Cruiser sắp ra phiên bản mới: Động cơ nhỏ hơn, mạnh hơn

Toyota Land Cruiser Không phủ nhận rằng kể từ ngày ra mắt đến nay (1951), Land Cruiser là dòng xe Toyota lâu đời nhất còn được mở bán cho đến thời điểm hiện tại. Ước tính tổng số lượng xe Land Cruiser được bán ra lên đến 6,5 triệu xe.

Mẫu xe thậm chí đủ độ hot đến mức tồn tại liên tục trong 12 năm mà không cần phải được làm mới hay cập nhật như dòng xe khác. Thông thường trung bình mỗi dòng xe sẽ được làm mới sau 4 đến 5 năm. Tuy nhiên 12 năm là một thời gian đủ dài để Land Cruiser trở nên hụt hơi về sau. Doanh số không tốt của mẫu xe đã dấy lên nhiều thông tin rằng hãng xe Nhật sẽ khai tử dòng xe biểu tượng của mình sớm hay muộn.

 

Nhưng có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra, Toyota dường như quyết tâm đưa mẫu xe này trở lại với thế hệ thứ 10 trong năm tới, hiển nhiên là với một cái gì đó hoàn toàn mới mẻ xứng với danh tiếng mà nó từng có.

Theo như chia sẻ Land Cruiser mới sẽ sử dụng hệ thống hybrid tăng áp đi kèm với động cơ hạ cỡ từ V8 4.6 L xuống còn V6 3.5 L. Điều đặc biệt là xe vẫn giữ được sức mạnh của mình với việc sử dụng công nghệ tăng áp kép hybrid, xe có khả năng sản sinh ra 350 mà lực, mô men xoắn cực đại đạt 490 Nm.

 

Để bù đi công suất bị mất, hãng xe đã phải sử dụng hệ thống truyền động dành nền tảng từ Lexus LS500 để nâng cấp riêng cho dòng SUV này.

Sở hữu động cơ nhỏ hơn nên hiển nhiên thuế dành cho xe sẽ ít hơn, từ đó giá thành xe sẽ giảm, trong đó có cả Việt Nam. Đây thực sự là một tin vui đối với những là fan hâm mộ của dòng xe này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ