Toyota kéo dài thời gian ngừng hoạt động tại thị trường châu Âu

Toyota kéo dài thời gian ngừng hoạt động tại thị trường châu Âu

Công nhân kiểm tra xe tại một nhà máy của Toyota. (Ảnh: Reuters)

Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp (Nhật Bản) ngày 30/3 cho biết sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động đối với tất cả nhà máy của hãng tại khu vực châu Âu, trừ nhà máy ở Nga, cho đến ít nhất là ngày 20/4 để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Trước đó, để đối phó với tình trạng dịch COVID-19 lan rộng, Toyota đã ngừng hoạt động sản xuất ô tô tại các nước châu Âu gồm Pháp, Anh, Séc, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Bồ Đào Nha kể từ khoảng giữa tháng Ba, trong khi nhà máy của hãng này ở Nga sẽ tạm thời đóng cửa trong thời gian từ ngày 30/3 đến 3/4. Các nhà máy của Toyota tại Bắc Mỹ đã ngừng hoạt động từ trước.

Trong một diễn biến liên quan, Toyota mới đây đã yêu cầu hai ngân hàng lớn của Nhật Bản thiết lập một hạn mức tín dụng trị giá 1.000 tỷ Yen (9,2 tỷ USD). Động thái này cho thấy nhà sản xuất ô tô này đang gặp khó khăn với chi phí huy động vốn ngày càng tăng trên thị trường do COVID-19.

Tình hình tài chính của Toyota hiện vẫn khá vững chắc, song ban lãnh đạo đặt mục tiêu tăng lượng tiền mặt để sẵn sàng cho tình huống dịch bệnh lan rộng hơn nữa, dẫn đến việc đóng cửa các nhà máy trên toàn thế giới. Theo nhiều nguồn tin, các ngân hàng như Sumitomo Mitsui Banking Corp và MUFG Bank có khả năng chấp nhận yêu cầu trên của Toyota.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ