Toyota đầu tư 2 tỉ USD vào phát triển xe điện ở Indonesia

Toyota đầu tư 2 tỉ USD vào phát triển xe điện ở Indonesia

Bộ trưởng Bộ điều phối các vấn đề về hàng hải của Indonesia cho biết hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota Motor Corp lên kế hoạch đầu tư 2 tỉ USD để phát triển mảng xe điện (EVs) tại Indonesia trong bốn năm tới, mở đầu bằng các dòng xe hybrid.

Ông Akio Toyoda – Chủ tịch của Toyota – thông báo: “Từ năm 2019 đến năm 2023, chúng tôi sẽ tăng dần khoản đầu tư của mình lên 28,3 nghìn tỉ rupiah (tương đương 2 tỉ USD)”.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết rằng họ nhắm tới mục tiêu có được một nửa doanh số bán hàng toàn cầu đến từ xe điện vào năm 2025, trước năm năm so với kế hoạch và sẽ khai thác các nhà sản xuất pin Trung Quốc để đáp ứng xu hướng chuyển dịch sang ô tô điện trên toàn cầu.

Thỏa thuận đã được thống nhất tại một cuộc họp ở Osaka. Ông Toyoda cho biết: “Chính phủ Indonesia đã có sẵn kế hoạch phát triển xe điện, do đó Toyota sẽ xem Indonesia là điểm đầu tư EV đầu tiên”.

Ông cho biết Toyota sẽ tôn trọng kế hoạch xe điện EV của chính phủ bằng cách đầu tư vào các giai đoạn, bắt đầu bằng việc phát triển các loại xe hybrid.

Monet – liên doanh phát triển xe tự lái của Toyota và SoftBank Corp – phát biểu độc lập với trang Reuters vào tháng 6 rằng họ có kế hoạch bắt đầu hoạt động ở Đông Nam Á vào năm tới.

Indonesia, nền kinh tế lớn nhất khu vực, có trữ lượng quặng niken dồi dào, một thành phần quan trọng trong chế tạo pin lithium-ion dùng để cung cấp năng lượng cho xe EV, đang nỗ lực thu hút các nhà sản xuất ôtô nước ngoài.

Các quan chức đang đặt cược Indonesia, nơi đã là trung tâm sản xuất xe hơi lớn thứ 2 ở Đông Nam Á, có thể trở thành một công ty lớn trong khu vực chuyên sản xuất pin lithium và đáp ứng nhu cầu tăng nhanh của các dòng xe điện EV.

Đầu năm 2019, nước này đã công bố định hướng giới thiệu một kế hoạch tài chính sẽ giảm thuế cho các nhà sản xuất pin xe điện và các hãng sản xuất xe điện, cũng như các thỏa thuận thuế quan ưu đãi với các quốc gia khác có nhu cầu EV cao.

Các bộ trưởng Indonesia đã từng chia sẻ với Reuters rằng nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor Co có kế hoạch bắt đầu sản xuất EV ở Indonesia như một phần của khoản đầu tư khoảng 880 triệu USD vào nước này.

Trong khi đó, Mitsubishi của Nhật Bản đã công bố vào giữa năm 2018 rằng họ sẽ làm việc với chính phủ Indonesia để nghiên cứu cơ sở hạ tầng phù hợp với xe EV.Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng rất thận trọng về việc tham vọng của Indonesia trong việc phát triển xe điện EV có thể được thực hiện nhanh như thế nào. Vì một số dự án pin lithium của nước này đòi hỏi công nghệ luyện niken phức tạp.

Tuyên bố của Bộ hôm thứ Năm tuần qua không đưa ra thông tin chi tiết nào về cách Toyota sẽ thực hiện kế hoạch đầu tư  hybrid và plug-in hybrid. Toyota không thể đưa ra bình luận ngay thời điểm này. Hãng cho biết vào tháng 6, sẽ hợp tác với Nhà máy sản xuất pin của CATL tại Trung Quốc và nhà sản xuất xe điện BYD Co Ltd để thu mua pin.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ