Tài xế không nên bỏ qua các lỗi cơ bản chìa khóa thông minh

Tài xế không nên bỏ qua các lỗi cơ bản chìa khóa thông minh

Nếu như trước đây, chìa khóa thông minh chỉ được trang bị cho các dòng xe sang thì hiện tại nó đã trở nên phổ biến trên thị trường xe hơi. Với tính năng tiện dụng, hiện đại, chìa khóa thông minh cho xe hơi ngày nay đã trở thành món phụ kiện xe hơi được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng.

Thực tế, sự ra đời của chìa khóa thông minh cho xe hơi đã hỗ trợ cho người sử dụng xe hơi rất nhiều tiện lợi. Nhờ chìa khóa thông minh, người sử dụng khắc phục được tình trạng quên chìa khóa, quên đóng cửa, không còn tình trạng 1 tay bê đồ 1 tay lục tìm chìa và không còn phải đau đầu vì chìa khóa mắc kẹt vào ổ khóa…Tuy nhiên khi sử dụng chìa khóa thông minh trên xe hơi tài xế cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản dưới đây để có cách sử dụng tốt nhất.

1. Chìa khóa thông minh trên ô tô hay bị yếu pin

Cần đặc biệt lưu ý khi pin chìa khóa thông minh bị yếu. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này chính là khi nhấn các nút thì đèn led đỏ liên tục. Nếu không để ý pin chìa khóa có thể hết bất kỳ lúc nào. Trường hợp pin yếu sẽ không thể mở khóa.

Một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm về chìa khóa thông minh(Smart Key) chính là việc bao giờ thì chìa khóa hết pin. Thông thường, pin của chìa khóa thường có dung lượng đủ dùng trong 2-3 năm nhưng thực tế với điều kiện Việt Nam thì chỉ từ 1-2 năm. Nếu chìa khóa thông minh bị hết pin thì bạn có thể yên tâm là vẫn có cách khởi động xe như sau.

Rút chìa cơ ra khỏi remote chìa khoá thông minh

Cắm chìa cơ vào ổ khoá cửa và xoay chìa mở khoá cửa

Cụ thể, khi chìa khóa thông minh bị hết pin hoặc pin quá yếu để mở khóa xe thì chủ xe hãy lấy chìa khóa cơ ra khỏi smart key và dùng chìa cơ để mở khóa xe như đối với xe không có chìa khóa thông minh. Dĩ nhiên, có một số mẫu xe bạn sẽ cần cạy miếng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa mới lộ ra ổ khóa dùng cho chìa cơ.

Remote hết pin, ấn remote vào nút khởi động để nổ máy

Khi vào được cabin, bạn có thể khởi động xe một cách thông thường nhưng dĩ nhiên không thể ấn nút đề nổ mà phải ấn bằng chìa khóa thông minh. Cách trên có thể tạm thời khởi động xe nếu chìa khóa bị hết pin bất ngờ trong quá trình chạy xe. Ngay sau đó bạn nên tiến hành thay pin chìa khóa ngay để tránh cho việc phải tháo ra tra vào chìa khóa quá nhiều, giảm bớt trải nghiệm sử dụng của chìa khóa thông minh.

2. Chìa khóa thông minh không nhận xe

Một trong số các lỗi thường gặp của chìa khóa xe hơi là không nhận xe. Cụ thể, thông thường smart key sẽ có bộ phận cảm biến ăng-ten tự động giúp chiếc xe phát tín hiệu để xe nhận ra chủ và khởi động khi ấn nút start / stop. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chìa khóa thông minh không khiển chiếc xe nổ máy và không báo đèn tín hiệu.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do chìa khóa chưa được lập trình, bộ phận thu phát tín hiệu của chìa bị hỏng hoặc là do bản thân ắc-quy xe hết điện nên không nhận được tín hiệu điện từ chìa khóa.

Lúc này, để giải quyết tình huống tài xế có thể làm tương tự như cách giải quyết chìa khóa hết pin. Tức là phải tìm kiếm một hộc cắm chìa khóa chuyên dụng cho smart key trong ô tô. Hộc cắm này có chức năng dự phòng cho các trường hợp chìa khóa ô tô bị nhiễu tín hiệu. Lúc đó, tài xế chỉ cần cắm chìa vào hộc và bấm nút khởi động, đối với nhiều xe thì bạn chỉ cần dí chìa khóa vào nút start / stop cũng có thể giúp xe nổ máy.

Tài xế cũng cần biết rằng vị trí của hộc cắm chìa khóa thường khá khuất và phải quan sát kỹ mới có thể thấy được, thông thường là ngay trong hộc để tay ghế trước hoặc ngay dưới táp-lô gần cần số. Sau khi khởi động được xe, tài xế nên chú ý đem chìa khóa đi kiểm tra để tìm hiểu xem vì sao chìa khóa không hoạt động, đồng thời sửa chữa hoặc thay mới chìa khóa để có được trải nghiệm lái xe tốt nhất.

3. Một số lưu ý  khác

Tài xế cũng cần phải biết rằng, khi chìa khóa thông minh trên xe hơi ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác thì chìa khóa thông minh thường phát sóng vô tuyến rất mạnh.

Không nên để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng không dây như thiết bị không dây, điện thoại di động hoặc máy tính xách tay.

Chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên sẽ khó có sóng.

Thiết bị điều khiển FOB là một thiết bị điện từ do đó nên tránh lưu trữ thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hay nhiều từ trường

Mã số răng của chìa khóa thông minh đi kèm có tác dụng trong các trường hợp phải cấp lại chìa khóa mới vì vậy nên quản lý và lưu trữ cẩn thận.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ