Porsche trang bị kính thực tế ảo cho hành khách giúp giảm say xe

ô tô

Porsche trang bị kính thực tế ảo cho hành khách giúp giảm say xe

Công nghệ kính thực tế ảo cho hành khách giúp giảm say xe dự kiến được trang bị trên các dòng xe của Porsche vào năm 2022.

Hãng xe sang Porsche sẽ tích hợp công nghệ kính thực tế ảo VR lên hàng ghế sau trên những chiếc chiếc xe của mình. Hãng xe này cho rằng đây sẽ là một hệ thống giải trí có tiềm năng trong tương lai và giúp cho những người bị say xe cảm thấy thoải mái hơn.

Trái ngược với những gì mà nhiều người nghĩ về thực tế ảo, công nghệ này có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng say xe. Porsche đã ký kết với Holoride, một công ty chuyên về công nghệ thức tế ảo, để mang đến cho khách hàng cơ hội đắm mình trong thế giới thực tế ảo ngay cả khi trên xe.

Porsche trang bi kinh thuc te ao cho hanh khach giup giam say xe hinh anh 1

“Đây là một phương tiện giải trí mới trong xe được tạo ra nhờ công nghệ thực tế ảo”, giám đốc dự án Smart Mobility của Porsche, ông Anja Mertens chia sẻ. Ông cũng cho biết thêm Holoride đã tiếp cận và thuyết phục ông ngay từ những ngày đầu của dự án. Trong vài tuần qua, Holoride đã chứng minh những gì công nghệ này có thể mang đến và Porsche mong muốn được cùng nhau thực hiện các bước tiếp theo của dự án.

Công nghệ này đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng dự kiến được sản xuất trong ba năm tới. Hệ thống thực tế ảo trên xe đã được giới thiệu ở triển lãm Startup Autobahn tại Stuttgart Wagenhallen, Đức vào ngày 16/7. Porsche và Holoride cũng sẽ mang công nghệ này đến triển lãm ôtô Frankfurt 2019 vào tháng 9 sắp tới.

Hệ thống thực tế ảo này sẽ hiển thị dựa theo chuyển động của chiếc xe. Do đó, khi xe di chuyển qua khúc cua thì màn hình thực tế ảo cũng sẽ được đổi hướng theo. Ngoài ra, hệ thống này còn tích hợp hệ thống giải trí bằng các video và có thể điều chỉnh thời lượng phù hợp với chuyến đi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ