Van tiết lưu DENSO

Ngày Đăng: 06/07/2018

 

Sản phẩm kiểm soát không khí: Kể từ năm 1990, DENSO đã giữ thị phần lớn nhất thế giới về máy điều hòa không khí xe ô tô các loại. Hiện nay, hãng DENSO đang nỗ lực chế tạo ra những hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng, mang lại cảm giác thoải mái hơn và giảm bớt tác động lên môi trường. Hãng DENSO chuyên sản xuất những bộ phận, linh kiện tối quan trọng đối với hệ thống điện của xe ô tô. Hãng DENSO dự kiến sản xuất điều hoà không khí riêng cho xe điện. Năng lượng điện - nhiên liệu sạch, đang trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu, báo hiệu một tương lai không còn sử dụng xe ô tô con chạy bằng động cơ đốt trong như hiện nay.

 

 

I. VAN TIẾT LƯU - EXPANSION VALVE

 

 

 

 

II. VAI TRÒ VAN TIẾT LƯU TRONG HỆ THỐNG ĐIỀU HOÀ Ô TÔ

III. CHỨC NĂNG VAN TIẾT LƯU

Môi chất dạng lỏng ở nhiệt độ cao, áp suất cao từ giàn nóng theo ống dẫn tới van tiết lưu được phun qua một lỗ phun, gây ra hiện tượng giãn nở đột ngột và tạo ra môi chất dạng sương có nhiệt độ thấp, áp suất thấp. Thêm vào đó, van tiết lưu điều chỉnh lượng môi chất sao cho sự bay hơi của môi chất triệt để hoàn toàn ở đầu ra của giàn lạnh.

 

Môi chất (HFC134a) mang theo nhiệt mà sẽ được thải ra qua giàn nóng sẽ được phun qua lỗ phun trong van tiết lưu thành dạng sương.

IV. CẤU TRÚC VAN TIẾT LƯU

Van tiết lưu chủ yếu gồm “màng chắn”, “đầu dò cảm biến nhiệt”, “van kim” với khoang cạnh màng chắn chứa môi chất.

 

 

 

V. VAN TIẾT LƯU PHUN SƯƠNG MÔI CHẤT

Đầu dò cảm biến nhiệt tiếp xúc với môi chất tại đầu ra giàn lạnh. Nhiệt độ được truyền tới môi chất trong khoang cạnh màng chắn thông qua đầu dò cảm biến nhiệt. Môi chất trong khoang cạnh màng chắn sẽ “giãn nở” hoặc “co ngót” theo nhiệt độ tại đầu ra của giàn lạnh. Kết quả là độ mở van kim sẽ thay đổi và điều chỉnh lượng môi chất đi vào giàn lạnh. Thêm vào đó, còn một hệ thống điều khiển mức độ đóng mở của van tùy theo áp lực từ giàn lạnh.

 

 

 

 

 

VI. VAN TIẾT LƯU CHÍNH HÃNG DENSO

 

 


Bài viết liên quan