Ô tô thuần điện đầu tiên của Lexus sẽ ra mắt vào tháng 10/2019

Ô tô thuần điện đầu tiên của Lexus sẽ ra mắt vào tháng 10/2019

Mẫu ô tô chạy điện đầu tiên của Lexus lấy cảm hứng từ bản concept năm 2015 sẽ được trưng bày tại triển lãm Tokyo 2019 vào tháng 10 tới.

Lexus LF-SA  concept

 

Mẫu xe chưa có tên này sẽ có hình dạng hatchback đô thị dáng cao, hình hộp và mang thiết kế tương lai giống như chiếc concept LF-SA  ở hình trên.

Về nội thất, đặc điểm nổi bật nhất là hệ thống thông tin giải trí hiển thị trên màn hình kép được đặt ở hai bên vô lăng.Thông số kĩ thuật và ngày sản xuất chiếc xe điện Lexus đầu tiên này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, ông Koji Sato, phó chủ tịch Lexus, nhấn mạnh sự cần thiết của việc tạo ra một sản phẩm có tính cạnh tranh và hấp dẫn. Thương hiệu xe sang của Toyota đang đầu tư một khoản tiền không nhỏ trong việc phát triển công nghệ động cơ để giữ đúng lời hứa cung cấp một biến thể chạy điện cho tất cả mẫu xe của hãng trước năm 2025.

Theo Lexus và công ty mẹ Toyota dự kiến ra mắt 10 mẫu xe điện trước 2025. Lexus cũng đang tập trung nghiên cứu động cơ điện nằm tại bánh xe, nhưng ông Sato cũng thừa nhận sẽ rất lâu để biến công nghệ này thành hiện thực.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng một chiếc ô tô có 4 bánh hoạt động độc lập sẽ mang lại sự nhanh nhẹn, ổn định và phấn khích hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu thú vị này”, ông chia sẻ.

Ông Koichi Suga, giám đốc thiết kế của Lexus cho biết thiết kế lưới tản nhiệt con suốt sẽ vẫn xuất hiện trên xe ô tô điện của hãng nhưng sẽ có chút thay đổi để phù hợp với mong đợi của khách hàng. Lexus cũng có kế hoạch thay thế lựa chọn động cơ xăng bằng động cơ hybrid và động cơ pin nhiên liệu hidro. Ông Sato cũng ca ngợi công nghệ hybrid là lợi thế cốt lõi của công ty. “Kinh nghiệm của chúng tôi về công nghệ điều khiển điện và công nghệ pin có thể được sử dụng cho các loại hệ truyền động thay thế khác, thậm chí là pin nhiên liệu”.

Tuy nhiên, sự phổ biến của các mẫu xe Lexus sử dụng pin nhiên liệu còn liên quan trực tiếp đến sự phát triển của cơ sở hạ tầng.Ông Sato nhấn mạnh Lexus không thể một mình giải quyết vấn đề đó, những đồng đội của ông sẽ không bao giờ từ bỏ công nghệ này. Ông khẳng định Lexus cần một chiếc xe giá rẻ để lôi cuốn khách hàng từ các hãng không cao cấp đến các showroom của Lexus. Lexus vẫn đang cân nhắc doanh số của chiếc crossover UX cỡ nhỏ để xem liệu hãng có cần một chiếc xe giá rẻ nữa hay không.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ