Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng động cơ hoạt động không ổn định

Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng động cơ hoạt động không ổn định

Được biết, động cơ đốt trong phụ thuộc vào hoạt động chính xác theo chu kỳ của vô số các bộ phận bao gồm sự chính xác của bộ trộn không khí/nhiên liệu, thời gian đánh tia lửa và hệ thống khí thải. Chỉ cần một sự cố nhỏ ở bất kỳ bộ phận nào sẽ khiến cho chu kỳ của động cơ bị lệch, cản trở làm giảm hiệu suất của động cơ.

Vấn đề thường thấy là động cơ giật cục, tăng lửa hoặc mất lửa; rối loạn tăng tốc/giảm tốc. Vấn đề này có thể gặp phải khi xe đang ngưng hoạt động, hoặc hiện tượng xe tăng vọt khi đang chạy.

Dù nguyên nhân là gì đi nữa, nếu động cơ xe bị mất lửa hay tăng lửa đột ngột thì hệ thống OBD-II của xe sẽ hiển thị mã lỗi đèn báo của động cơ sẽ phát sáng trên bảng điều khiển.

Động cơ xe hơi giật cục thường được báo bởi đèn CHECK ENGINE.

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, khi một trong các tín hiệu điều khiển của động cơ bị lệch so với tín hiệu điều khiển trên hộp ECM/ECU của xe hơi thì hộp ECM/ECU sẽ tự động điều chỉnh luồn không khí đi vào, kim phun nhiên liệu, thời gian đánh lửa bugi để đưa mọi thứ trở về ổn định.

Đôi khi việc này khiến động cơ xe vận hành vượt mức độ bình thường và cần thời gian để tự điều chỉnh lại quy trình.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng giật cục động cơ.

Trong khi một số khá là đơn giản và có thể tự giải quyết được ngay tại nhà với chi phí rẻ nhưng một số trường hợp lại yêu cầu có sự chuyên nghiệp từ các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

1. Rò rỉ ống chân không:

thường xảy ra nhất trong các ống dẫn nhiên liệu, những ống này dễ hao mòn nhất do ảnh hưởng nhiệt từ động cơ. Từ đó, rò rỉ chân không có thể khiến xe tăng vọt tốc độ khi tăng tốc động cơ.

Động cơ xe hơi giật cục do rò r ỉ ống chân không. 

2. Xăng bị oxy hóa:

là 1 quá trình tự nhiên và xuất hiện sau thời gian trữ lâu. Nói cách khác xăng bị oxy hóa hoặc bị ô nhiễm khi tiếp xúc với không khí và giảm chất lượng. Một khi động cơ bơm phải xăng chất lượng kém này, bộ ECM sẽ quét và đánh giá hỗn hợp nhiên liệu đốt / khí đang ở tình trạng “no khí”. Từ đó, xe sẽ phân phối thêm nhiều xăng vào nhằm cân bằng hỗn hợp. Thực chất, điều này khiến buồng đốt chứa quá nhiều xăng, khó đánh lửa dẫn đến việc động cơ xe phải gồng mạnh hơn nữa để bù lại lượng chu kỳ đốt bị hụt.

3. Van tuần hoàn khí thải (EGR):

là một bộ phận quan trọng của hệ thống khí thải xe hơi. Nó tuần hoàn khí thải từ buồng đốt động cơ để đốt lại thay vì chuyển chúng vào hệ thống khí thải để giảm bớt lượng khí độc thải ra.

Van EGR mở và đóng liên tục trong chu kỳ của động cơ. Nếu van này bị kẹt lúc mở, khí thải sẽ trở lại buồng đốt khi không được phép. Điều này cho phép khí CO2 tràn vào buồng đốt gây kích nổ.

Tương tự như trên, động cơ xe phải gồng mạnh hơn nữa để bù lại lượng chu kỳ đốt bị hụt.

Động cơ xe hơi giật cục do hở van tuần hoàn khí xả EGR

4. Hộp điều khiển động cơ ECM/ECU:

như đã giải thích ở trên, Mô-đun điều khiển điện tử ECM/ECU điều chỉnh hoạt động của nhiều bộ phận để đảm bảo động cơ được tối ưu và chạy hiệu quả và bù khí khi có sai lệch.

Khi Mô-đun điều khiển điện tử gặp trục trặc do bất kỳ lý do nào, nó sẽ không thực hiện đúng chức năng. Điển hình, ECM/ECU có thể đột ngột điều chỉnh phun thêm nhiên liệu vào động cơ đốt, dẫn đến động cơ ngộp xăng, giật cục.

 Động cơ xe hơi giật cục do Module điều khiển điện tử ECM/ECU bị lỗi.

5. Bộ lọc nhiên liệu:

bộ kim phun nhiên liệu động cơ có chứa bộ lọc lưới và chúng có thể dễ dàng bị tắc. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc sẽ làm giảm áp suất nhiên liệu, khiến mô-đun điều khiển điện tử mở kim phun nhiên liệu rộng hơn để nhiên liệu chảy vào dễ hơn.

Một khi các bộ lọc nhiên liệu buộc phải mở theo cách này, áp suất nhiên liệu sẽ tăng lên nhanh chóng và khiến nhiên liệu truyền vào động cơ nhiều hơn mức cần thiết, gây ra hiện tượng tăng vọt lửa ở động cơ.

Tiếp đến, Mô-đun điều khiển điện tử sau đó bù lại bằng cách tắt kim phun, dẫn đến giảm áp suất nhiên liệu như trước đó. Chu trình trên sẽ lặp lại liên tục.

Động cơ xe hơi giật cục do lọc nhiên liệu bẩn.

6. Hệ thống làm mát:

động cơ quá nóng thường bởi mức độ chất làm mát thấp hoặc có bọt khí xuất hiện trong hệ thống hạ nhiệt.

Khi động cơ quá nóng, miếng đệm đầu thường mất tác dụng, khiến chất làm mát bị rò rỉ và hút không khí vào. Tình huống tương tự như khi bơm phải lượng xăng chất lượng kém đã giải thích ở phần trên, một lượng không khí nhiều hơn bơm vào động cơ sẽ gây ra tình trạng rối loạn chu kỳ.

Động cơ xe hơi giật cục do động cơ quá nhiệt.  

7. Bơm nhiên liệu:

nếu bơm nhiên liệu bị hỏng hoặc bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu hoạt động ở áp suất thấp, chúng có thể gây ra hiện tượng rối loạn tuần hoàn trong hệ thống nhiên liệu. Từ đó, tình trạng giật cục sẽ xảy ra.

Động cơ xe hơi giật cục do áp suất nhiên liệu thấp.  

Động cơ xe hơi giật cục thể hiện ở việc động cơ bị mất hay tăng tốc đột ngột khi vận hành. Từ đó, việc xe bị tăng tốc đột biến hay giảm tốc độ đột ngột đều khiến động cơ chạy thô, giật. Nếu chúng ta đã từng trải qua một trong hai vấn đề này, thì việc đầu tiên cần làm là thực hiện một số kiểm tra trước khi đem đến cơ sở dịch vụ sửa chữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ