Mazda, Subaru, Suzuki tham gia liên doanh xe tự lái của Toyota

auto htm

Mazda, Subaru, Suzuki tham gia liên doanh xe tự lái của Toyota

Trang Reuters cho biết, hiện nay, có không dưới năm nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã tham gia vào liên doanh xe tự lái giữa SoftBank Corp và Toyota.

Theo các nguồn tin, Mazda, Suzuki, Subaru, Isuzu và Daihatsu, mỗi hãng sẽ nắm giữ 2% trong liên doanh có tên là Monet. Không ai trong số các nhà sản xuất ôtô mới lên tiếng về vấn đề này.

Theo lần công bố đầu tiên vào tháng 10-2018, Monet cho biết đang phát triển một nền tảng dịch vụ tự lái theo yêu cầu và vào tháng 3 đã nhận được khoản đầu tư từ Honda và Hino Motors, đưa tổng số tiền đầu tư lên tới 23,2 triệu đôla vào thời điểm đó. Chúng ta vẫn còn phải chờ xem năm đối tác mới dự định đầu tư vào liên doanh này bao nhiêu, nhưng có thông tin rằng Softbank và Toyota mỗi bên sẽ sở hữu 35% trong công ty trong khi Honda và Hino mỗi bên có 10% cổ phần.

Monet không chỉ hướng đến mục tiêu đảm bảo cho các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đạt được hiệu quả trong việc chuyển sang các phương tiện tự lái, mà đầu tháng này, tổ chức cũng đã tiết lộ rằng liên doanh dự định ra mắt một phiên bản dịch vụ cơ bản tại Đông Nam Á vào năm 2020. Họ cũng muốn giới thiệu dịch vụ xe buýt và xe hơi theo yêu cầu tại Nhật Bản vào năm tới.

Mazda, Subaru, Suzuki và nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tham gia liên doanh xe tự lái của Toyota - 3

Rất có thể những chiếc xe tự lái trong tương lai của Toyota sẽ là một phần trung tâm trong dịch vụ của Monet và dựa trên mẫu xe ý tưởng e-Palette của công ty được công bố tại CES vào đầu năm 2018. Mẫu xe này được thiết kế để sử dụng cho một số dịch vụ khác nhau, bao gồm như một phương tiện giao thông cho người dùng đi xe chung cũng như phương tiện giao hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ