Mẫu Lexus BX hoàn toàn mới sắp xuất hiện sẽ trở thành SUV nhỏ nhất hãng xe sang Nhật Bản

Mẫu Lexus BX hoàn toàn mới sắp xuất hiện sẽ trở thành SUV nhỏ nhất hãng xe sang Nhật Bản

Toyota Yaris Cross vừa ra mắt gần đây

Lexus được đồn đoán sẽ giới thiệu một SUV cỡ nhỏ mới, định vị dưới UX, dựa trên Toyota Yaris Cross vừa ra mắt gần đây. Theo đó, mẫu xe này có thể sử dụng nền tảng khung gầm nhỏ hơn so với loại GA-C (Global Architecture – Compact) dành cho UX hiện nay.

Theo Autohome, nếu SUV này xuất hiện chính thức, tên xe có thể sẽ là BX và thời điểm ra mắt vào năm 2023. Ngoài ra, xe có thể thừa hưởng phong cách thiết kế từ mẫu UX, trong đó gồm: Lưới tản nhiệt đặc trưng của Lexus, đồng thời có thêm những đường viền, ốp mạ Chrome.

Chuyên trang trên cũng cho biết nhiều khả năng Lexus BX sẽ thấp hơn so với Yaris Cross, hy sinh khoảng sáng gầm xe để đổi lấy khả năng điều khiển và trải nghiệm trên đường thể thao hơn.

Mẫu UX hiện là SUV nhỏ nhất của Lexus.

SUV cỡ nhỏ mới của Lexus có thể sẽ tận dụng luôn hệ thống truyền động từ Toyota Yaris Cross phiên bản Hybrid, với động cơ xăng M15A Dynamic Force 1.5L kết hợp cùng một mô tơ điện và truyền xuống bánh xe thông qua hộp số biến thiên vô cấp Direct Shift-CVT.

Hệ thống trên giúp Yaris Cross Hybrid có khả năng sản sinh công suất tối đa 116 mã lực, xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh E-Four. Một phiên bản thể thao dành cho Lexus BX mang tên F Sport hơn được cho sẽ xuất hiện với hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn.

Hiện tại, Toyota cho biết các xe Yaris Cross sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Pháp để bán cho thị trường châu Âu từ năm sau; trong khi đó, những chiếc SUV mới dành cho thị trường nội địa Nhật Bản sẽ do Toyota Motor Đông Nhật Bản chế tạo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ