Lexus UX 300e: Mẫu xe điện đầu tiên của Lexus trình làng

Lexus UX 300e: Mẫu xe điện đầu tiên của Lexus trình làng

Mẫu xe điện đầu tiên của Lexus với tên gọi UX 300e có công suất 201 mã lực và đi được quãng đường hơn 400km.

Trước đây khi mà hầu hết những nhà sản xuất ô tô đều đã có ít nhất một đến hai mẫu xe trong lĩnh vực xe điện thì Toyota lại chọn cách đến sau và thay vào đó là tập trung vào động cơ hybrid. Tuy nhiên điều này đã thay đổi với màn ra mắt mẫu Lexus UX 300e – mẫu chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trong phân khúc xe sang của Toyota. Trình làng tại Sự kiện Triển lãm Ô tô Quảng Châu Trung Quốc, Lexus UX 300e vẫn giữ phong cách của mẫu UX thông thường bao gồm tấm tản nhiệt lớn nhưng động cơ đốt trong đã được thay thế bằng một động cơ điện có khả năng sản sinh 201 mã lực và momen xoắn cực đại 300Nm.

Đặt dưới sàn là một khối pin 54,3kWh điện dung lớn với quãng đường đi được là khoảng 400km dựa trên chu trình đánh giá NEDC của châu Âu. Để điều khiển được khối lượng lớn của xe thì nền tảng GA-C của Toyota đã được hoàn thiện với việc bổ sung thêm khả năng chống chịu và bộ giảm xóc mới.

Lexus UX 300e..

Lexus sử dụng những kinh nghiệm mà họ có từ những mẫu hybrid trước như mẫu UX Hybrid để phát triển hệ dẫn động xe điện của mình. Hệ dẫn động này được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ giúp xe vận hành được bình thường dù nhiệt độ môi trường thấp hay cao. Nhờ sử dụng sạc nhanh 50kW mà khối pin có thể sạc đầy trong khoảng 50 phút hoặc khoảng 6 tiếng nếu sử dụng sạc của hộ gia đình 6,6kW tiêu chuẩn. Một vài chế độ lái có sẵn có khả năng tận dụng được lợi thế của hệ dẫn động điện và lẫy chuyển số được sử dụng để kiểm soát bốn chế độ phanh tái tạo.

Lexus cho biết UX 300e sở hữu một trong những khoang lái cách âm tốt nhất trong phân khúc của mình. Trong khi xe điện vốn dĩ đã yên lặng thì Lexus vẫn bổ sung thêm bộ khóa tiếng ồn giúp cản tiếng ồn từ bên ngoài như tiếng gió hoặc tiếng sỏi đá – những âm thanh dễ dàng bị để ý đến nếu như không có động cơ và hộp số.

Lexus UX 300e..

Lexus cũng áp dụng một hệ thống mà hãng gọi là hệ thống “Kiểm soát Tiếng ồn Tự động” có khả năng “truyền âm thanh từ môi trường tự nhiên, cho phép người lái có thể nắm bắt được điều kiện lái của mình và cung cấp cảm giác tự nhiên cho những người ngồi trong xe”.

Thông qua việc kết nối giữa xe và một chiếc điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng LexusLink mà người lái có thể kiểm tra lượng pin còn lại và quãng đường xe có thể đi được. Kiểm soát sạc cũng được trang bị, bao gồm chức năng bấm giờ để thông báo với chủ sở hữu là xe đã được sạc đầy hoặc lên lịch trình sạc pin. Điều khiển thời tiết cũng có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng này.

Lexus UX 300e sẽ mở bán ở Trung Quốc và châu Âu và năm 2020 và ở Nhật Bản vào năm 2021.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ