Khi nào nên thay tay gạt mưa ô tô

Khi nào nên thay tay gạt mưa ô tô

Tay gạt mưa ô tô giúp bạn đảm bảo được tầm nhìn khi lái xe, loại bỏ bụi bẩn, nước mưa và cả rác rưởi trên kính chắn gió, để bạn không bị phân tâm khi cầm lái. Việt Nam, khí hậu nhiệt đới với nắng nóng và mưa rét, nhiều bụi vì phải để xe ngoài trời khiến gạt mưa xuống cấp khá nhanh. Vậy làm thế nào để biết khi nào bạn nên thay tay gạt mưa ô tô ,bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây:ô tô

Lý do phải thay tay gạt mưa ô tô

Thông thường, tay gạt mưa ô tô dùng từ 6 tháng đến một năm thì nên thay mới để đảm bảo sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, khi xuất hiện một số biểu hiện dưới đây báo hiệu bạn cần phải thay tay gạt mưa ô tô:

Hãy quan sát mặt kính xe hơi, nếu như sau khi gạt vẫn còn đọng lại vết nước thì đã đến lúc cần thay tay gạt mới.
Các vết trầy xước, chất lượng của lưỡi gạt cao su bị xuống cấp do bụi bẩn, nhiệt độ và cả vi khuẩn khiến cao su bị lão hóa nhanh.ô tô

Dung và sọc :Tác động của môi trường như các tia ô zôn và uv phá hỏng kết cấu hóa học của lưỡi gạt cao su, gây nứt.
Đoạn quét không đến: Dải đàn hồi bị cong hoặc lưỡi gạt bị vênh do nằm yên tại vị trí dừng có nhiệt độ cao trong thời gian dài.  Lưỡi gạt bị vênh, không ép bám vào bề mặt kính chắn gió.
Chùm cắt ngang: Lưỡi gạt quét nhiều bị mòn, do ảnh hưởng thời tiết và độ hở quá lớn của khung đỡ do mài mòn cơ học. Gạt nước bị rung và phát ra tiếng động khi hoạt động: Lò xo trên tay gạt mưa bị yếu, không đủ tạo áp lực cho lưỡi gạt nước ép vào kính chắn gió.

Thay tay gạt mưa ô tô thế nào cho đúng?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạt mưa, với kích thước và cấu tạo khác nhau nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng thiết kế là sử dụng một tay gạt bằng thép, thanh gạt và lưỡi gạt bằng cao su. Việc thay thế có thể lựa chọn chỉ thay thế lưỡi gạt cao su hoặc nếu phát hiện lỗi do lò xo trên tay gạt thì mới cần thay thế cả tay gạt và lưỡi gạt.

– Trước khi thay thế tay gạt nước hay lưỡi gạt, điều đầu tiên bạn phải lưu ý đến mẫu xe mình đang sử dụng để có thể mua đúng loại. Nếu các cửa hàng phụ tùng lớn, bạn chỉ cần đọc tên mẫu xe và năm sản xuất là người bán có thể cung cấp cho bạn đúng chủng loại.

– Nếu trong trường hợp chỉ cần thay thế lưỡi gạt, bạn nên lưu ý về cấu tạo của lưỡi gạt, chiều dài của tay gạt (nếu là loại liền với lưỡi gạt) để khi thay thế có thể sử dụng hiệu quả.ô tô

Một số lưu ý khi thay tay gạt nước mưa ô tô 

– Bạn có thể lựa chọn thay thế cả thanh gạt nước; hoặc chỉ thay lưỡi gạt cao su, khi thanh gạt vẫn còn sử dụng được.

– Để tránh hư hại cho lưỡi gạt nước, không sử dụng gạt khi kính chắn gió đang khô hoặc có nhiều bụi. Không sử dụng xăng dầu hay dung môi để rửa tay lưỡi gạt nước. Với nhiều tiệm thay gạt mưa, họ sẽ vệ sinh kính chắn gió của khách hàng trước khi lắp đặt gạt mưa mới, nước vệ sinh chính là nước rửa kính lái tiêu chuẩn.

– Không sử dụng nước bẩn để làm nước rửa kính, dùng đúng loại nước rửa kính. Kiểm tra lọc nước rửa kính, bổ sung nước làm mát thường xuyên để làm tăng tuổi thọ bơm nước rửa kính.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ